April 2, 2023

คนเสื้อเหลือง ยื่นให้บิ๊กตู่ทำรัฐประหาร

คนเสื้อเหลือง

สำหรับข่าวเด่นประจำวันในวันนี้ขอทำการนำเสนอข้อมูล ข่าวฮอตประจำวันเกี่ยวกับการที่มีกลุ่มผู้ชุมนุม ทราบกันดีแล้วว่าในตอนนี้กลุ่มผู้ชุมนุมสามารถแบ่งได้เป็น 2 ฝั่งสองฝ่าย แล้วก็คือฝังกลุ่มคณะราษฏรที่ไม่เอานายกรัฐมนตรีและไม่เอารัฐบาลชุดนี้ ต้องการให้มีการเลือกตั้งนายกรัฐมนตรีคนใหม่ แต่สำหรับอีกหนึ่งกลุ่มก็คือกลุ่ม คนเสื้อเหลือง ที่เป็นกลุ่มได้แสดงตัวตนว่า รักษาเกี่ยวกับอำนาจระบอบประชาธิปไตย ไม่ยอมให้ใครล้มล้างทั้งนั้นจึงทำให้ตอนนี้กลุ่มผู้ชุมนุมแบ่งออกเป็น 2 ฝ่ายและก็เกิดประเด็นทางการเมืองมากมาย กรณีการชุมนุมของทั้งสองฝ่าย กลุ่มแรกคือกลุ่มคณะราษฏรกลุ่มที่ไม่เอาบิ๊กตู่

วันนี้โดนตำรวจโดนทหารฉีดน้ำใส่สลายการชุมนุมกลุ่ม คนเสื้อเหลือง

คนเสื้อเหลือง

อำนวยความสะดวกมากมายเกี่ยวกับการชุมนุมจึงสร้างความไม่พอใจให้แก่ประชาชนเป็นอย่างมาก ฉะนั้นจึงทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์มากมายการทำงานของรัฐบาลและตำรวจ
แต่ข่าวเด่นประเด็นร้อนในวันนี้ก็คือกลุ่มคนเสื้อเหลืองได้มีการออกตัวว่าจะยื่น ให้บิ๊กตู่ทำรัฐประหารและไม่ยอมให้ มีการล้มล้างสถาบันพระมหากษัตริย์ รัฐบาล ยังคงอยู่ ซึ่งบอกได้เลยว่า การที่ได้มีการยื่นให้นายกรัฐมนตรีทำรัฐประหารในวันนี้ ตัวว่าตนเองเป็นกลุ่มของคนทุกจังหวัดและได้ออกมาเพื่อปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ จะนำคนมาชุมนุมที่ทำเนียบรัฐบาล เพื่อให้ชัดดาวประเทศ มีการแถลง ทราบอีกครั้งภายในภาพหน้า การแถลงในที่นี้เพื่อที่จะแสดงต่อนายกรัฐมนตรี และรัฐบาลฝ่ายความมั่นคงของกองทัพ

คนเสื้อเหลือง

และมีการบอกว่าการกระทำแบบนี้ที่ต้องยื่นรัฐประหารเช่นนี้เพื่อต้องการรักษาความสงบบ้านเมือง ซึ่งในขณะที่เราเองก็คิดว่า ความคิดเห็นของแต่ละฝ่ายสามารถเห็นต่างกันได้แต่การทำรัฐประหารก็ไม่ใช่ทางออกที่ดีที่สุด รัฐบาลจะมีการแก้ไขปัญหากับเรื่องนี้อย่างไร ก็ต้องทำการติดตามกันอย่างใกล้ชิดดูเหมือนว่า การชุมนุมครั้งนี้จะจบได้ยาก เราก็ต้องติดตามดูว่ารัฐบาลจะหาทางออกแบบไหนและทางออกที่รัฐบาลเลือกนั้นจะสร้างความพึงพอใจให้แต่ละฝ่ายไหม เพราะแต่ละฝ่ายก็มีข้อยืนยันของตัวเองแต่จากการสังเกตแล้ว

คนเสื้อเหลือง

การดูแถลงการณ์ต่างๆแต่ละคนก็มีเหตุผลที่แตกต่างกันออกไปแต่ละกลุ่มก็มีความเชื่อที่ไม่เหมือนกันแต่เราเชื่อว่าที่สุดแล้วสิ่งที่ทุกคนต้องการ ก็คือการหาทางออกให้ประเทศชาติ เพราะฉะนั้น เราก็ต้องชุมนุมอย่างสงบรับฟังเสียงของคนอื่น แล้วเราเชื่อว่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุดสำหรับการเมืองในตอนนี้อย่างแน่นอน

ติดตาม ข่าวเด็นประเด็นร้อน รวมไปถึง ข่าวทั่วไป มาอัพเดทให้คุณรู้ทันเหตุการณ์