March 24, 2023

ห้าวไม่เลิก! โดนัลด์ ทรัมป์ ทวงหนี้ “จีน” จ่ายค่าชดเชยโควิด-19

โดนัลด์ ทรัมป์

โดนัลด์ ทรัมป์ อดีตประธานาธิบดีสหรัฐฯ กล่าวสุนทรพจน์ระหว่างการประชุมของพรรครีพับลิกันที่รัฐนอร์ทแคโรไลนาเมื่อคืนวันเสาร์ที่ 5 มิถุนายน ที่ผ่านมา

โดยเรียกร้องให้รัฐบาลจีนจ่ายเงินค่าชดเชยจำนวนมหาศาลให้กับนานาชาติที่ได้รับผลกระทบการแพร่กระจายหรือระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19  โดยจำนวนเงินที่อดีตผู้นำวัย 71 ปี เรียกร้องจากจีนนั้นตีเป็นเงินไทยได้ถึง 310 ล้านล้านบาทเลยทีเดียว!

โดนัลด์ ทรัมป์ จี้รัฐบาลจีนจ่ายเงินชดเชย 10 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯ 

โดนัลด์ ทรัมป์

โดนัลด์ ทรัมป์ อดีตประธานาธิบดีสหรัฐฯ แม้จะสิ้นสุดภาระทางการเมืองไปแล้ว แต่ดูเหมือนอดีตผู้นำรายนี้จะยังไม่ลดดีกรีฝีปากของตัวเองลงเลยแม้แต่น้อย เพราะล่าสุดระหว่างขึ้นกล่าวสุนทรพจน์ต่อที่ประชุมพรรครีพับลิกัน ณ รัฐนอร์ทแคโรไลนา เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 5 มิถุนายน ที่ผ่านมา

เจ้าตัวได้เรียกร้องต่อรัฐบาลจีนให้จ่ายเงินชดเชยจำนวน 10 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 310 ล้านล้านบาท ให้กับนานาชาติที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่กระจายหรือการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 แถมยังแนะนำให้ประเทศที่เป็นหนี้จีน ไม่ต้องชำระหนี้ เพื่อทดแทนการจ่ายเงินชดเชยค่าเสียหาย และแนะนำให้ศุลกากรสหรัฐฯ ขึ้นกำแพงภาษีนำเข้าต่อสินค้าจีนอีกด้วย

โดนัลด์ ทรัมป์

โดยนาย โดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า ต้นเหตุของการแพร่ระบาดเกิดจากความไม่โปร่งใสของรัฐบาลจีนที่ปล่อยปละละเลยต่อการควบคุมโรคจนทำให้มีการแพร่ระบาดออกมานอกประเทศ จนได้รับผลกระทบกันไปทั่วโลกอย่างในปัจจุบัน แถมอดีตผู้นำวัย 71 ปีรายนี้ ยังคงยืนยันว่า ต้นตอของไวรัสมรณะนี้เกิดจากห้องแล็บวิจัยในเมืองอู่ฮั่น หลังจากในช่วงเดือนเมษายนปีที่แล้ว เจ้าตัวซึ่งยังอยู่ในตำแหน่งประธานาธิบดีได้อ้างว่า มีหลักฐานยืนยันว่าเชื่อไวรัสโควิด-19 มีต้นกำเนิดจากการทดลองของรัฐบาลจีนในเมืองอู่ฮั่น แม้ว่าจะขัดแย้งกับข้อมูลของสำนักงานผู้อำนวยการหน่วยข่าวกรองแห่งชาติที่ยืนยันว่า ไวรัสมรณะนี้ไม่ได้ถูกสร้างขึ้นโดยมนุษย์ หรือถูดดัดแปลงพันธุกรรมโดยฝีมือมนุษย์แต่อย่างใด 

โดนัลด์ ทรัมป์

เรียกได้ว่า แม้จะหมดวาระในตำแหน่งประธานาธิบดีไปแล้ว แต่เรื่องฝีปากและการแสดงความคิดเห็นแบบโผ่งผางของเจ้าตัวก็ยังไม่ลดความร้อนแรงลงไปเลยแม้แต่น้อย และ ufa99999 เว็บเดิมพันออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมากในตอนนี้ ฝากถอนโอนไว เล่นง่าย ปลอดภัย ฝากถอนไว เล่นได้หลากหลายเกม เล่นวันนี้รวยวันนี้ สมัครตอนนี้ฟรีเครดิต

เว็บไซต์ ข่าวด่วน ข่าวดัง ข่าวร้อนมาแรง ที่กำลังเป็นกระแสในโลกออนไลน์