April 2, 2023

มาริลีน มอนโร เจอประท้วง หลังชาวอเมริกันบางส่วนไม่พอใจรูปปั้นเซ็กซีสตาร์

มาริลีน มอนโร

มาริลีน มอนโร ตำนานนางเอกสาวสุดเซ็กซี่ยุค 60 กลายเป็นประเด็นร้อนให้ผู้บริหารเมืองปาล์มสปริง รัฐแคลิฟอร์เนีย ต้องปวดหัว เมื่อชาวเมืองบางส่วนออกมาประท้วง พร้อมทั้งยื่นจดหมายร้องเรียนต่อคณะกรรมการเมือง

เนื่องจากไม่พอใจที่มีการนำรูปปั้นมาริลีนขนาดใหญ่สวมชุดกระโปรงสีขาว ชายกระโปรงสะบัดขึ้นไปเหนือเอวมาตั้งหน้าพิพิธภัณฑ์ศิลปะ โดยมองว่ารูปปั้นนี้สะท้อนถึงการเอาเปรียบทางเพศ!

มาริลีน มอนโร ขนาดสูง 8 เมตร ทำท่ากระโปรงปลิวสุดคลาสสิค 

มาริลีน มอนโร

มาริลีน มอนโร ขนาดสูง 8 เมตร สวมชุดกระโปรงสีขาว ทำท่าเอามือปิดชายกระโปรงที่ถูกลมพัดสะบัดขึ้นไปเหนือเอวสุดคลาสสิค เป็นรูปปั้นยักษ์ที่ถูกนำมาตั้งหน้าพิพิธภัณฑ์ศิลปะปาล์มสปริง รัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน ที่ผ่านมา โดยสมาชิกสภาเมืองต้องการอุทิศแด่ตำนานนางเอกสาวยุค 60

และเพื่อเป็นแลนมาร์กสำหรับกระตุ้นการท่องเที่ยวของเมืองหลังผ่านพ้นวิกฤติโควิด-19 ซึ่งพิธีเปิดถูกจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ มีทั้งการใช้เครื่องบินรบสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 รุ่น T-28A Trojan จากพิพิธภัณฑ์อากาศยานปาล์มสปริงทำการบินโชว์บนท้องฟ้า สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวจำนวนมาก 

มาริลีน มอนโร

อย่างไรก็ตาม ชาวเมืองเมืองส่วนที่ไม่เห็นด้วยกับรูปปั้นเซ็กซีสตาร์ของ มาริลีน มอนโร ต่างพากันออกมายืนชูป้ายประท้วง พร้อมทั้งยื่นจดหมายร้องเรียนเพื่อต่อต้านคณะบริหารเมืองปาล์มสปริงที่นำหุ่นเซ็กซีสตาร์ มาตั้งหน้าพิพิธภัณฑ์ศิลปะ โดยคนกลุ่มนี้มองว่ารูปปั้นดังกล่าวสะท้อนถึงการเอาเปรียบทางเพศ และพากันติดแฮชแท็ก #metoomarilyn ขณะที่อดีตผู้อำนวยการพิพิธภัณฑ์ศิลปะเมืองปาล์มสปริง ซึ่งเป็นที่ตั้งของรูป มาริลีน มอนโร ก็แสดงจุดยืนไม่เห็นด้วยกับการตั้งประติมากรรมที่เผยให้เห็นชุดชั้นในของนางเอกสาว และยังมีกลุ่มที่ไม่เห็นด้วยอีกหลายกลุ่มที่เข้าร่วมการประท้วงในครั้งนี้

มาริลีน มอนโร

  โดย “ทรินา เทิร์ก” หนึ่งในแกนนำผู้ต่อต้านการตั้งรูปปั้นมาริลีนเปิดเผยว่า คณะกรรมการบริหารของเมืองปาล์มสปริงใช้ข้ออ้างเรื่องการช่วยเหลือธุรกิจในเมืองที่สูญเสียรายได้ในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ทำให้เมืองแห่งนี้กลายเป็นสวนสัตว์ที่ร้านขายเสื้อผ้าชั่นในเมืองร่ำรวยขึ้นกว่าปีที่แล้ว แถมรูปปั้นนี้ยังเข้าข่ายอนาจารที่มีประโยชน์แค่ให้คนผ่านไปผ่านมาแวะถ่ายรูปเท่านั้น และ Vegus33 เว็บไซต์คาสิโนออนไลน์ที่1 มาแรงสุด อย่าพลาดความสนุกที่หยุดไม่อยู่ เล่นง่าย รวยไว ปลอดภัย มีรางวัลใหญ่มากมาย ฝากถอนรวดเร็ว สมัครง่าย ให้บริการ 24 ชั่วโมง

เว็บไซต์ ข่าวด่วน ข่าวดัง ข่าวร้อนมาแรง ที่กำลังเป็นกระแสในโลกออนไลน์