March 20, 2023

มือฆ่า จอร์จ ฟลอยด์ ถูกตัดสินจำคุก 22 ปี ฐานใช้กำลังเกินกว่าเหตุและฆ่าคนตาย

จอร์จ ฟลอยด์

จอร์จ ฟลอยด์ ชายอเมริกันผิวดำวัย 48 ปี เสียชีวิตจากการถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจผิวขาวเมืองมินนิอาโปลิสใช้เข่ากดที่คอเป็นเวลานานจนขาดอากาศหายใจและเสียชีวิตเมื่อเดือนพฤษภาคม ปี 2020 ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าว จุดกระแสต่อต้านการเหยียดผิวขึ้นทั่วสหรัฐอเมริกา จนเกิดการประท้วงและก่อจลาจลในหลายเมือง โดยล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจคนดังกล่าวถูกศาลตัดสินจำคุกเป็นเวลาถึง 22 ปี ในข้อหาฆ่าคนตายเป็นทีเรียบร้อยแล้ว

จอร์จ ฟลอยด์ ถูก “เดเร็ค เชาวิน” ใช้เข่ากดที่คอเป็นเวลาถึง 9 นาที 

ตามการรายงานของ CNN สื่อยักษ์ใหญ่ของสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน ที่ผ่านมา ระบุว่า นาย “เดเร็ค เชาวิน” วัย 45 ปี อดีตเจ้าหน้าที่ตำรวจผิวขาวเมืองมินนิอาโปลิส ผู้ก่อเหตุฆ่าจอร์จ ฟลอยด์ ชายผิวดำวัย 48 ปี ด้วยการใช้เข่ากดลงไปที่บริเวณคอเป็นเวลานานกว่า 9 นาที

จอร์จ ฟลอยด์

จนทำให้เหยื่อขาดอากาศหายใจและเสียชีวิต เมื่อช่วงเดือนพฤษภาคม ปี 2020 ได้ถูกพิพากษาศาลในรัฐมินิโซต้า ตัดสินจำคุกเป็นเวลา 22 ปี 6 เดือน ฐานฆ่าคนตายเป็นทีเรียบร้อยแล้ว 

โดยนาย “ปีเตอร์ คาฮิลล์” ผู้พิพากษาในคดีนี้ระบุว่า จำเลยอยู่ในตำแหน่งหน้าที่ที่มีทั้งอำนาจและความเชื่อใจจากประชาชน แต่กลับใช้อำนาจในทางที่ผิด แถมพฤติการณ์ของจำเลยในตอนเกิดเหตุยังถูกผู้เห็นเหตุการณ์หลายคนบันทึกเป็นคลิปวิดีโอไว้อย่างชัดเจน ซึ่งหลักฐานทั้งหมดแสดงให้เห็นว่า

จอร์จ ฟลอยด์

จำเลยใช้ความรุนแรงกับจอร์จ ฟลอยด์ เกินกว่าเหตุ จึงตัดสินจำคัก 22 ปี กับอีก 6 เดือน  อย่างไรก็ตาม โทษจำคุกดังกล่าวยังต่ำกว่าที่อัยการเรียกร้องโทษจำคุกถึง 30 ปี เพราะโทษ 22 ปี หากปฏิบัติตัวดีในเรือนจำก็มีโอกาสที่จะติดคุกจริงเพียง 15 ปี และได้รับการปล่อยตัวโดยถูกภาคทัณฑ์สำหรับเวลาที่เหลือ  

ทั้งนี้ ระหว่างเข้ารับการพิจารณาคดี เดเร็ค เชาวิน กล่าวแสดงความเสียใจแก่ครอบครัวของจอร์จ ฟลอยด์ แต่ไม่ได้กล่าวขอโทษต่อสิ่งที่เกิดขึ้นแต่อย่างใด ส่วนทางด้านนาง “แคโรลีน พาวเลนตี้” มารดาของนายเชาวินยืนยันว่า ลูกชายของเธอเป็นคนดี และเธอเชื่อว่าลูกชายบริสุทธิ์มาโดยตลอด 

จอร์จ ฟลอยด์

ขณะที่ทนายความและครอบครัวของจอร์จ ฟลอยด์ ค่อนข้างพอใจในคำตัดสินของศาล โดยกล่าวว่า เป็นความผิดที่ตำรวจกระทำกับคนผิวดำได้รับการชดใช้แล้ว และ slot333 เกมสล็อตยุคใหม่ มั่นคง ปลอดภัย ฝาก – ถอนง่าย 100 % เล่นง่าย มีเกมการเดิมพันครบวงจร สมัครง่าย สมัครตอนนี้ฟรีเครดิต

เว็บไซต์ ข่าวด่วน ข่าวดัง ข่าวร้อนมาแรง ที่กำลังเป็นกระแสในโลกออนไลน์