March 24, 2023

มันเหลืออด! ผู้ประกาศข่าวแซมเบีย หยุดอ่านข่าวแล้วทวงเงินค่าจ้างออกอากาศ

ผู้ประกาศข่าวแซมเบีย

ผู้ประกาศข่าวแซมเบีย ชื่อ นาย “กาบินดา กาลิมินา” (Kabinda Kalimina) ของสำนักข่าว KBN News ประเทศแซมเบีย กลายเป็นกระแสไวรัลในโลกโซเชียลทั่วโลกในช่วงหลายวันที่ผ่านมา

หลังเจ้าตัวตัดสินใจหยุดอ่าวข่าวแบบดื้อ ๆ จากนั้นก็เปลี่ยนไประบายถึงความคับแค้นใจจากการทำงานแต่ไม่ได้รับค่าจ้างจากสถานี จนรายการถูกตัดภาพไปแบบกะทันหัน 

ผู้ประกาศข่าวแซมเบีย ลั่น พูดแทนเพื่อนร่วมงานทุกคนในสถานีที่ตกอยู่ในสถานะเดียวกัน

ผู้ประกาศข่าวแซมเบีย

ผู้ประกาศข่าวแซมเบีย ชื่อ นาย “กาบินดา กาลิมินา” ของสำนักข่าว KBN News ประเทศแซมเบีย ได้สร้างวีรกรรมสุดช็อคระหว่างที่เจ้าตัวรายงานข่าวออกอากาศผ่านรายการสดตามปกติ ในวันที่ 26 มิถุนายนที่ผ่านมา แต่แล้วจู่ ๆ เขาก็หยุดรายงานข่าวกะทันหัน ก่อนจะสูดหายใจเข้าลึก ๆ แล้วประกาศว่า “พักจากข่าวสักครู่น่ะครับ ท่านสุภาพสตรีและสุภาพบุรุษทั้งหลาย  เราก็เป็นมนุษย์เหมือนกัน พวกเราควรได้รับเงินค้าจ้างเวลาทำงาน แต่น่าเสียดายที่ KBN TV ไม่ได้จ่ายเงินค่าจ้างให้เราเลย ต่เราไม่ได้ค่าจ้างซักแดงเลย”

ผู้ประกาศข่าวแซมเบีย

หลังจากนั้น ภาพการถ่ายทอดสดของ ผู้ประกาศข่าวแซมเบีย ก็ถูกตัดไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งต่อมาทางผู้บริหารของ KBN News ก็ได้ออกแถลงการ์ชี้แจงถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า นาย กาบินดา เป็นเพียงผู้ประกาศข่าวฝึกงานเท่านั้น และอยู่ในการอาการ “มึนเมา” เพราะเขาเป็นพวก “ขี้เมา” สิ่งที่นักข่าวรายนี้พูดระหว่างออกอากาศนั้นไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด เป็นการให้ร้ายสถานี แถมยังประณามการกระทำของนาย กาบินดา พร้อมสั่งดำเนินการทางวินัยกับทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องอีกด้วย 

ผู้ประกาศข่าวแซมเบีย

ขณะที่ทางด้าน ผู้ประกาศข่าวแซมเบีย รายนี้ ยืนยันว่า สิ่งที่เขาพูดไปนั้นคือเรื่องจริง และเขาพูดแทนความในใจของเพื่อนร่วมงานทุกคนในสถานีที่ตกอยู่ในสถานะเดียวกัน นั่นก็คือ ไม่ได้รับเงินเดือน และยังขอให้ทุกคนกล้าออกมาพูดเพื่อปกป้องสิทธิของตัวเอง โดยเขายืนยันว่า เหตุการณ์ทุกอย่างเกิดขึ้นโดยที่เขามีสติสัมปชัญญะ

เพราะหากเขาเมาจริง คงไม่สามารถจัดรายการได้ตั้งแต่แรก แถมเขายังเสริมอีกว่า ต้องตื่นตั้งแต่เช้าเพื่อไปจัดรายการหลายที่ในหนึ่งวัน แต่กลับไม่ได้รับค่าเหนื่อยเลยแม้แต่แดงเดียว และห้ามพลาด ufa007 เว็บคาสิโนออนไลน์ ที่กำลังมาแรงที่สุด รองรับระบบฝากถอนอัตโนมัติ เดิมพันง่าย ปลอดภัย ได้เงินจริง มีเกมให้เล่นหลากหลาย มีรางวัลใหญ่มากมาย สมัครตอนนี้ฟรีเครดิต

เว็บไซต์ ข่าวด่วน ข่าวดัง ข่าวร้อนมาแรง ที่กำลังเป็นกระแสในโลกออนไลน์