March 24, 2023

แฟนคลับไม่ปลื้ม! เจ้าหญิงสโนว์ไวท์ คนใหม่ผิวไม่ขาวสมชื่อ

การ์ตูน

เจ้าหญิงสโนว์ไวท์ (Snow White) ถือเป็นหนึ่งในตัวละครกลุ่มเจ้าหญิงของค่าย Disney ที่ได้รับความนิยมมาเป็นเวลากว่า 80 ปี นับตั้งแต่ที่การ์ตูน “Snow White and the Seven Dwarfs” ที่ดัดแปลงมาจากหนังสือของ “Brothers Grimm”

เข้าฉายตั้งแต่ปี 1937 โดยล่าสุดทาง Disney ได้ออกมาเผยโฉมนักแสดงที่จะมารับบทเจ้าหญิงแสนสวยนี้ในภาพยนตร์สโนว์ไวท์ฉบับคนแสดง แต่ทว่างานนี้กลับไม่ราบรื่นอย่างที่คิด เมื่อบรรดาแฟนคลับต่างต่อต้านอย่างหนัก

เจ้าหญิงสโนว์ไวท์ รับบทโดย “เรเชล เซเกลอร์” วัย 20 ปี

เจ้าหญิงสโนว์ไวท์

            เรียกได้ว่าถูกสกัดดาวรุ่งตั้งแต่ผลงานเรื่องแรกเลยก็ว่าได้ สำหรับ “เรเชล เซเกลอร์” (Rachel Zegler) นักร้องและนักแสดงสาววัย 20 ปี ที่จะมารับบทในภาพยนตร์ฉบับคนแสดงของค่าย Disney ที่กำลังจะเปิดกล้องถ่ายทำกันในเร็ว ๆ นี้  โดยทันทีที่ Disney ประกาศว่า เธอจะมารับบทเจ้าหญิงแสนสวยขวัญใจเด็ก ๆ

ยังไม่ทันชั่วข้ามคืนก็มีเสียงวิจารณ์จากแฟนคลับเป็นจำนวนมากว่า เธอไม่เหมาะกับบท เนื่องจากนักแสดงสาวรายนี้ไม่ได้มีผิวขาวดั่งหิมะตามชื่อ “Snow White”ซึ่งเป็นลักษระเด่นของตัวละครในนิยายฉบับดั้งเดิมที่พี่น้องตระกูลกริมม์ประพันธ์ไว้เมื่อสองร้อยกว่าปีก่อนเลยแม้แต่นิดเดียว ขณะที่ฝั่งนักแสดงสาวก็โพสต์แสดงความดีใจที่ตัวเองได้รับบทนี้ แต่สุดท้ายโพสต์ดังกล่าวก็ถูกลบหายไปในเวลาไม่นาน เนื่องจากมีบรรดาแฟนคลับขึ้นรถทัวร์ไปคอมเม้นแง่ลบกันเป็นจำนวนมากนั่นเอง

            ส่วนทางด้าน Disney ก็ออกมาเปิดเผยถึงเหตุผลที่พวกเขาตัดสินใจเลือก เรเชล มารับบททั้ง ๆ ที่สีผิวของเธอแตกต่างจากตัวละครต้นฉบับก็เพราะเธอมีความสามารถในการร้องเพลงที่ยอดเยี่ยม และบุคลิกของเธอเหมาะกับคาแร็คเตอร์ของตัวละครนี้มาก ๆ และน่าสนใจมากกว่านั้นคือ Slot BNG

Disney เปิดกว้างกับนักแสดงทุกสีผิวอย่างเท่าเทียมกันทั้งนี้ นักแสดงหญิงที่เคยรับบท ที่ผ่านมาล้วนแต่เป็นนักแสดง “ผิวขาว” ที่มีชื่อเสียงระดับแนวหน้าแทบทั้งสิ้น

ไล่ตั้งแต่ จูเลียร โรเบิร์ตส์, ลิลี่ คอลลินส์, ชาร์ลิซ เธอรอน และ คริสเตน สจ๊วต ซึ่งนั่นจะทำให้ สโนว์ไวท์ ที่แสดงโดย เรเชล เซเกลอร์ เป็นเวอร์ชั่นแรกที่ใช้นักแสดง “ผิวไม่ขาว”

เว็บไซต์ ข่าวด่วน ข่าวดัง ข่าวร้อนมาแรง ที่กำลังเป็นกระแสในโลกออนไลน์