June 2, 2023

การชุมนุม รุ้ง ปนัสยา ปราศรัยครั้งแรก หลังจากที่ได้เดินทางออกจากเรือนจำ

รุ้ง ปนัสยา

รุ้ง ปนัสยา จากกรณีการชุมนุมอย่างต่อเนื่องมีแกนนำที่ถูกจับ แล้วตอนนี้ได้มีการปล่อยให้ออกมาจากเรือนจำแล้วหนึ่งในนั้นก็คือการนำที่มีชื่อว่ารุ้ง ปนัสยา  เป็นหนึ่งในแกนนำของกลุ่มคณะราษฎร์ที่ได้มีการถูกจับและถูกปล่อยตัวออกมา ซึ่งแสดงจุดยืนอย่างชัดเจนตอนนี้ก็ได้มีการออกมาขึ้นปราศรัยเกี่ยวกับการ ชุมนุมอย่างต่อเนื่องที่กำลังจะเกิดขึ้นซึ่งบอกได้เลยว่าการประสานในครั้งนี้ถือได้ว่าดุเดือดเพราะดูเหมือนว่ารัฐบาลยังคงนิ่งเฉยกับการชุมนุมไม่ได้มีการเรียกผู้ชุมนุมหรือว่าเรียกแกนนำเข้าเจรจาเพื่อหาข้อสรุปหรือหาข้อตรงกลาง ในการชุมนุมก็ยังคงเกิดขึ้นแบบเรื่อยๆและมีการชุมนุมหลากหลายสถานที่มากขึ้นมีหลากหลายกลุ่มมากขึ้นจึงทำให้ ตอนนี้กลุ่มผู้ชุมนุมกลุ่มคณะราษฏรได้มีการปราศรัยเกี่ยวกับข้อเรียกร้องทั้ง 3 ข้อเรียกร้องว่าถ้าเกิดรัฐบาลไม่ ปฏิรูปรัฐบาลหรือไม่ปฏิรูปสถาบัน จะไม่มีการสลายการชุมนุมหรือไม่มีการยุติอย่างแน่นอนและจะไม่มีข้อยกเว้นในกรณีใดๆ

รุ้ง ปนัสยา ได้แสดงออกอย่างชัดเจนซึ่งตอนนี้การนัดชุมนุมไหมนั้นไม่ได้มีเฉพาะในกรุงเทพฯแล้ว

รุ้ง ปนัสยา

แต่ได้มีการ ทำการชุมนุมในหลากหลายสถานที่หลากหลายจังหวัดซึ่งหลายๆคนก็เป็นห่วงเรื่องการชุมนุม บริการดูดมากยิ่งขึ้นเพราะฉะนั้นถ้าหากใครได้ทำการติดตามข่าวสารก็จะทราบดีว่า ทุกคนมีแนวทาง และมีอุดมการณ์เหมือนกันก็คือต้องให้รัฐบาลทำทั้ง 3 ข้อเรียกร้องที่ขอไปรวมไปถึง 10 ข้อเกี่ยวกับการ

รุ้ง ปนัสยา

ปฏิรูปสถาบันแต่ก็ยังไม่ได้รับการ แก้ไขหรือยอมรับจากรัฐบาลจึงทำให้การชุมนุมก็ต้องก่อขึ้นไปเรื่อยๆ ดูเหมือนว่าจะไม่มีการยุติการชุมนุมแกนนำรุ้ง ปนัสยา ได้มีการนำเสนอข้อมูลว่า จากการที่เขาเองได้ถูกจับเข้าไปในเรือนจำระหว่างการติดคุกนั้นเขาไม่ได้รู้และก็รับสารข่าวสารอะไรเลย แต่เมื่อได้ออกมาแล้วก็ได้มีการติดตามข่าวสารย้อนหลัง ซึ่งบางแกนนำด้วยขึ้นมา ทำการปราศรัยแ ต่ก็ไม่ได้มีการย้ำถึงข้อเรียกร้องทั้ง 3 ข้อจึงทำให้เขาตัดสินใจขึ้นมาในเวทีการนำอีกครั้ง

รุ้ง ปนัสยา

ก่อนที่จะจบการปราศรัยก็ได้มีการพูดทิ้งท้ายไว้ว่าการขอข้อเรียกร้องนี้เป็นการปฏิรูป ได้มีการคิดที่จะล้มล้างสถาบัน อยากให้ทุกคนเข้าใจตรงกันอยากให้รัฐบาลเข้าใจ วันนี้คือการเปลี่ยนแปลงในทิศทางที่ดีขึ้นถ้าเราทุกคนอยู่ในภายใต้ กฎหมายรัฐธรรมนูญ

ติดตาม ข่าวเด่นประเด็นร้อน และ ข่าวการเมือง แล้วอัพเดททันเหตุการณ์ที่น่าสนใจได้ที่นี่