April 2, 2023

ทุ่มสุดตัว! ยูทูบเบอร์ญี่ปุ่น ยอมแลกรถ Bentley กับการ์ด MTG สองใบ

ยูทูบเบอร์ญี่ปุ่น

ยูทูบเบอร์ญี่ปุ่น รายหนึ่งได้โพสต์คลิปวิดีโอที่เขานำการ์ด Black Lotus ของ Magic the Gathering (MTG) จำนวน 2 ใบ ไปให้กับทางร้านที่มีการขายการ์ดในแถวของย่านอากิฮาบาระทำการประเมินราคา

ซึ่งเมื่อเขาบอกเจ้าของร้านไปว่าได้การ์ดทั้งสองใบนี้มาอย่างไรก็ทำเอาทุกคนต้องอึ้ง เพราะเขายอมสละสละรถซูเปอร์คาร์อย่าง Bentley Bentayga มูลค่ากว่า 20 ล้านบาท เพื่อแลกกับการ์ดสองใบนี้ที่มีมูลค่ามากกว่าตัวรถนั่นเอง

ยูทูบเบอร์ญี่ปุ่น แลก Bentley กับการ์ด Black Lotus ของ MTG ที่ผลิตขึ้นในปี 1993

ยูทูบเบอร์ญี่ปุ่น

ยูทูบเบอร์ญี่ปุ่น รายนี้ชื่อว่า นาย “เคตะ มาเอดะ” (Keita Maeda) อายุ 30 ปี เป็นยูทูบเบอร์ที่รู้จักในชื่อ “Hikaru” ซึ่งมีผู้ติดตามช่องของเขากกว่า 4.25 ล้านคน โดยเขามักจะทำคอนเทนต์โชว์ความหรูหราต่าง ๆ ลงช่องของตัวเองอยู่เสมอ

โดยล่าสุด เขาได้โพสต์วิดีโอนำการ์ด Black Lotus ของ Magic the Gathering (MTG) จำนวน 2 ใบ ไปให้ร้านขายการ์ดที่ตั้งอยู่ในย่านอากิฮาบาระทำการประเมินราคา

และเมื่อถูกเจ้าของร้านถามถึงที่มาของการ์ดทั้งสองใบ เขาก็เฉลยว่า ได้นำรถยนต์ Bentley Bentayga มูลค่ากว่า 20 ล้านบาท ไปแลกกับการ์ดทั้งสองใบนี้ จนทำให้ทุกคนต่างก็อึ้งไปตาม ๆ กัน 

ยูทูบเบอร์ญี่ปุ่น

ทั้งนี้ การ์ด Magic the Gathering คิดคั้นโดย “ริชาร์ด การ์ฟิลด์” (Richard Garfield) จัดพิมพ์โดยบริษัท Wizards of the Coast เมื่อปี 1993 ถือเป็นหนึ่งในเกมการ์ดที่ทำการสะสมของที่มันนั้นหายากมากที่สุดในโลก โดยหนึ่งในการ์ดหายากของเกมชุดนี้ก็คือการ์ด Black Lotus ซึ่งผลิตออกมาในปี 1993 และไม่มีการที่จะทำผลิตนั้นออกมาเพื่อเพิ่มเติมอีกแล้ว ทำให้มันกลายเป็นของแรร์ในหมู่นักสะสมไปโดยปริยาย

ส่วนราคาของการ์ดรุ่นนี้นั้นถูกประเมินว่าสูงถึงใบละ 9 ล้านบาท โดยก่อนหน้านี้ การ์ด Black Lotus ที่มีลายเซ็นของผู้ออกแบบ “คริสโตเฟอร์ รัช” (Christopher Rush) เคยทำสถิติถูกประมูลไปด้วยราคาสูงถึง 16.9 ล้านบาทเลยทีเดียว  อย่างไรก็ตาม ยูทูบเบอร์ญี่ปุ่น รายนี้ไม่ได้แลกของมีค่าเพื่ออวดความร่ำรวยแต่อย่างใด แต่เป็นโปรเจ็คต์ของ Hikaru ที่ต้องการนำของมีค่าเดิมไปแลกของใหม่ที่มีมูลค่ามากกว่าไปเรื่อย ๆ 

ยูทูบเบอร์ญี่ปุ่น

โดยเขาตั้งเป้าว่าต้องการแลกของมีค่าที่ราคาสูงสุดถึง 1,000 ล้านเยน หรือประมาณ 300 บาท เพื่อนำเงินที่ได้ไปสร้างบ้านพักพิงเพื่อครอบครัวผู้ป่วยเด็ก ที่เรียกว่า “Ronald McDonald House” นั่นเอง และ ufa99999 เว็บเดิมพันออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมากในตอนนี้ ฝากถอนโอนไว ปลอดภัย ให้บริการ 24 ชั่วโมง

เว็บไซต์ ข่าวด่วน ข่าวดัง ข่าวร้อนมาแรง ที่กำลังเป็นกระแสในโลกออนไลน์