June 2, 2023

เล่นไม้แข็ง! Instagram บังคับผู้ใช้ใส่วันเกิดหากต้องการใช้งานต่อไป

Instagram

Instagram สื่อสังคมออนไลน์ชื่อดังเจ้าของเดียวกับ Facebook ได้ประกาศกฎระเบียบใหม่เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม ที่ผ่านมาว่า ต่อไปนี้ผู้ใช้ทุกคนจะต้องกรอกข้อมูลวันเกิดตามจริงเพื่อใช้งานแอคเคาท์ของตัวเองต่อไป ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของมาตรการคุ้มครองเด็กและเยาวชน หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีการพบพฤติกรรมของผู้ใหญ่หลายรายที่ส่งข้อความเชิงอนาจรให้ผู้ใช้ที่เป็นเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี จนบริษัทถูกร้องเรียนมาแล้วหลายครั้ง

Instagram จะใช้ AI ช่วยประมวลผลจากโพสต์ต่าง ๆ เพื่อคาดการณ์อายุจริงของเจ้าของ 

Instagram

เมื่อคืนวันที่ 31 สิงหาคม ที่ผ่านมา Instagram ได้ออกประกาศว่า ต่อไปนี้ผู้ใช้ทุกคนจะต้องให้ข้อมูลวันเกิดตามความจริงหากต้องการใช้งานแอคเคาท์ของตัวเองต่อไป โดยจากนี้ แอปพลิเคชั่นจะมีการขึ้นหน้าต่างแจ้งเตือนสำหรับผู้ที่ยังไม่ได้กรอกข้อมูลวันเกิดให้ดำเนินการกรอกวันเกิดโดยเร็วที่สุด เนื่องจากในอนาคตอันใกล้ บริษัทจะเริ่มอัพเดตฟีเจอร์เพื่อปกป้องและคุ้มครองผู้ใช้ที่เป็นเยาวชนมากขึ้น เช่น การเซ็นเซอร์ภาพอ่อนไหวหรือไม่เหมาะสมต่อเยาวชน หรือเป็นการป้องกันในส่วนของด้านผู้ใหญ่ไม่ให้ทำการส่งข้อความนั้นหาเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี ที่ไม่ได้ติดตามผู้ใหญ่คนดังกล่าว เป็นต้น 

Instagram

นอกจากนี้ ทาง Instagram ยังได้พัฒนาระบบ AI อัจฉริยะที่จะคอยตรวจจับผู้ใช้ที่เจตนาให้ข้อมูลวันเกิดไม่ตรงกับความจริง โดย AI จะทำการประมวลผลจากโพสต์ต่าง ๆ ของผู้ใช้ เช่น โพสต์กิจกรรมเกี่ยวกับวันเกิด หรือคอมเมนต์เกี่ยวกับวันเกิด เพื่อประมาณการอายุจริงของผู้ใช้  อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Instagram พยายามออกมาตรการคุ้มครองผู้ใช้ที่เป็นเยาวชน

Instagram

เพราะก่อนหน้านี้ไม่นาน บริษัทก็เริ่มตั้งค่าเริ่มต้นของบัญชีผู้ใช้รายใหม่ที่มีอายุต่ำกว่า 16 ปี ให้เป็นแบบ “ส่วนตัว” โดยอัตโนมัติแล้ว ส่วนผู้ใช้ปัจจุบันที่มีอายุต่ำกว่า 16 ปี จะได้รับข้อความแจ้งเตือนในแอปเพื่อให้พวกเขาเปลี่ยนจากบัญชีจาก “สาธารณะ” เป็นบัญชีผู้ใช้แบบส่วนตัว แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าผู้ใช้ที่มีอายุที่ต่ำกว่า 16 ทุกคนนั้นจะมีการถูกบังคับให้จะต้องทำของการตั้งค่ากับบัญชีเกี่ยวกับการเป็นแบบส่วนตัวทุกคน ใครที่ต้องการเปิดบัญชีเป็นแบบสาธารณะก็ยังคงทำได้อยู่ และ ufabet เกมเดินพันออนไลน์ยอดนิยม จบครบในที่เดียว เดิมพันง่ายรวยไว ปลอดภัย มีรางวัลมากมาย ให้บริการ 24 ชั่วโมง

เว็บไซต์ ข่าวด่วน ข่าวดัง ข่าวร้อนมาแรง ที่กำลังเป็นกระแสในโลกออนไลน์