March 29, 2023

นักเคลื่อนไหวอิสราเอล ปิ้งไอเดีย ใช้โดรนโปรยสมุนไพรสายเขียวแจกยิ้มให้ชาวเมือง!

นักเคลื่อนไหวอิสราเอล

นักเคลื่อนไหวอิสราเอล กลุ่มหนึ่ง ได้ใช้โดรนโปรยห่อพลาสติกเล็ก ๆ นับร้อยห่อ ให้แก่ชาวเมืองกลางกรุงเทลอาวีฟ ประเทศอิสราเอล

ซึ่งภายในห่อเหล่านั้นบรรจุสมุนไพรสายเขียวอย่าง “กัญชา” ไว้ห่อละประมาณ 2 กรัม โดยการแจกยิ้มในครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามผลักดันให้รัฐบาลออกกฎหมายสนับสนุนการซื้อ-ขายกัญชาแบบถูกกฎหมาย ขณะที่ชาวเมืองหลายคนเรียกเหตุการณ์ในครั้งนี้ว่า “ฝนกัญชา” เลยทีเดียว

นักเคลื่อนไหวอิสราเอล มีแผนแจกยิ้มในอีกหลายเมืองของประเทศอิสราเอล

นักเคลื่อนไหวอิสราเอล

นักเคลื่อนไหวอิสราเอล กลุ่มนี้ชื่อว่า กลุ่ม “กรีนโดรน” (Green Drone) ซึ่งเป็นกลุ่มเคลื่อนไหวที่พยายามผลักดันให้รัฐบาลแก้กฎหมายเกี่ยวกับพืชสายเขียวอย่าง “กัญชา” ให้สามารถซื้อ-ขายได้อย่างถูกกฎหมาย โดยเมื่อวันที่ 3 กันยายน ที่ผ่านมา

นักเคลื่อนไหวกลุ่มนี้ได้เซอร์ไพรส์ชาวเมืองเทลอาวีฟด้วยการใช้ “โดรน” โปรยห่อพลาสติกขนาดเล็กบรรจุกัญชาห่อละ 2 กรัม ให้แก่ชาวเมืองบริเวณจัตุรัสราบิน (Rabin Square) ซึ่งเมื่อโดรนทำการโปรยกัญชาลงมาจากฟ้า ชาวเมืองจำนวนมากต่างก็วิ่งกรูกันเข้าไปเก็บห่อกัญชาอย่างสนุกสนาน จนบางคนถึงกับเรียกเหตุการณ์นี้ว่า “ฝนกัญชา” กันเลยทีเดียว

นักเคลื่อนไหวอิสราเอล

โดยทางด้านของเจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองเทลอาวีฟได้ออกแถลงการณ์ว่า สามารถจับกุมของทางด้านผู้ต้องสงสัยที่เป็นผู้ก่อเหตุในครั้งนี้ได้ 2 คน ซึ่งกำลังอยู่ในระหว่างการสอบปากคำและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป เนื่องจากปัจจุบัน “กัญชา” ยังคงมีสถานะเป็นสิ่งเสพติดผิดกฎหมายของอิสราเอล โดยอนุญาตให้ใช้กัญชานั้นในเฉพาะของทางด้านการแพทย์เพียงเท่านั้น ส่วนในการที่จะครอบครองไปนั้นเพื่อทำการเสพเป็นการส่วนตัวนั้นยังไม่สามารถทำได้ตามกฎหมาย

นักเคลื่อนไหวอิสราเอล

อย่างไรก็ตาม ใน Telegram ของกลุ่ม นักเคลื่อนไหวอิสราเอล กลุ่มนี้ ยังคงยืนยันที่จะเดินหน้าผลักดันเรื่องกัญชาถูกกฎหมายต่อไป พร้อมทั้งระบุด้วยว่าทางกลุ่มมีแผนที่จะแจกยิ้มให้กับชาวอิสราเอลแบบฟรี ๆ เพิ่มอีก 1 กิโลกรัม ด้วยวิธีการโปรยลงมาจากท้องฟ้าเหมือนกับในครั้งนี้ แต่จะเปลี่ยนเมืองไปเรื่อย ๆ เพื่อประท้วงเชิญสัญลักษณ์ต่อนโยบายเกี่ยวกับกัญชาของรัฐบาล  งานนี้ต้องบอกเลยว่า หากรัฐบาลยังไม่ยอมแก้กฎหมายตามที่นักเคลื่อนไหวกลุ่มนี้เรียกร้อง ชาวอิสราเอลอาจอารมณ์ดีกันทั้งประเทศก็เป็นได้ และ Joker168 เว็บเดิมพันออนไลน์ที่ให้บริการอย่างครบวงจร โปรโมชั่นมากมาย มีรางวัลหลาหลากหลาย เล่นง่าย ปลอดภัย ให้บริการ 24 ชั่วโมง

เว็บไซต์ ข่าวด่วน ข่าวดัง ข่าวร้อนมาแรง ที่กำลังเป็นกระแสในโลกออนไลน์