March 29, 2023

ว่าที่ผู้นำคนใหม่! แมนนี ปาเกียว เตรียมลงเพื่อที่จะสมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีฟิลิปปินส์

แมนนี ปาเกียว

แมนนี ปาเกียว (Manny Pacquiao) ยอดกำปั้นขวัญใจชาวฟิลิปปินส์ที่ปัจจุบันผันตัวมาเล่นการเมือง เปิดเผยว่า เขามีแผนที่จะทำการลงสมัครนั้นเพื่อชิงของตำแหน่งที่เป็นประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ ในการที่จะเลือกตั้งในของครั้งหน้าที่จะจัดขึ้นในปี 2022

โดยเจ้าตัวได้รับการเสนอชื่อเป็นตัวแทนของพรรค “PDP-Laban” ในศึกชิงเก้าอี้ผู้นำคนใหม่ ระหว่างที่ได้มีการประชุมที่ถือว่าใหญ่เลยของทางด้านพรรคที่ได้ทำการจัดนั้นขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน ที่ผ่านมา

แมนนี ปาเกียว เชื่อ จะได้รับการสนับสนุนอย่างถล่มทลายจากชาวฟิลิปปินส์

แมนนี ปาเกียว

แมนนี ปาเกียวยอดนักชกวัย 42 ปี เจ้าของฉายา “เดอะแพ็คแมน” ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่งวุฒิสมาชิกของรัฐสภาฟิลิปปินส์ ได้รับการเสนอชื่อให้เป็นตัวแทนของพรรคพลังประชาธิปไตยของประชาชนฟิลิปปินส์ หรือ “PDP-Laban” ในการที่จะทำการลงสมัครเพื่อที่จะทำการรับเลือกตั้งนั้นเพื่อที่จะชิงของตำแหน่งการเป็นประธานาธิบดีฟิลิปปินส์สมัยหน้า ระหว่างที่มีการประชุมที่เป็นครั้งใหญ่เลยจริง ๆ ของพรรคเมื่อวันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน ที่ผ่านมา

  โดยอดีตกำปั้นเจ้าของเข็มขัดแชมป์โลก 8 รุ่น รับปากว่าจะทำงานอย่างซื่อสัตว์เพื่อชาวฟิลิปปินส์ที่ต้องการเห็นความเปลี่ยนแปลง เขากล่าวว่า “ผมเป็นนักสู้ และจะยืนหยัดต่อสู้ไม่ว่าในสังเวียนหรือนอกสังเวียน เรานั้นมีสิ่งที่ต้องการรัฐบาลที่รับใช้ประชาชนด้วยความซื่อสัตย์ เข้าอกเข้าใจ และความโปร่งใส”

แมนนี ปาเกียว

ทั้งนี้ ผู้นำฟิลิปปินส์คนปัจจุบันอย่าง นาย “โรดริโก ดูแตร์เต” (Rodrigo Duterte) ที่เข้าดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีเมื่อปี 2016 กำลังจะหมดวาระในปี 2022 ตามรัฐธรรมนูญปี 1987 ที่กำหนดให้ประธานาธิบดีดำรงตำแหน่งวาระ 6 ปี ได้เพียงสมัยเดียว และไม่มีสิทธิลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นสมัยที่สอง ซึ่งเมื่อช่วงต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา สมาชิกกลุ่มหนึ่งของทางพรรค PDP-Laban ได้ทำการที่เสนอของชื่อ ส.ว. บอง โก (Bong Go) อดีตที่เป็นของการปรึกษานั้นทางด้านประธานาธิบดีดูแตร์เตให้ได้เป็นหนึ่งในตัวแทนที่ได้มีการชิงของตำแหน่งที่เป็นประธานาธิบดี โดยที่ดูเตร์เต้ได้ทำการรับสิ่งที่เป็นการเสนอนั้นของชื่อที่ถือว่าเป็นรองของทางด้านประธานาธิบดีนั้นอีก แต่ บอง โก ปฏิเสธที่จะทำการลงสมัครของการที่จะชิงของตำแหน่งในครั้งนี้

แมนนี ปาเกียว

สำหรับแมนนี ปาเกียว ที่เพิ่งได้มีการกล่าวประกาศกันนั้นเมื่อเดือนสิงหาคม ที่ได้มีการผ่านมานั้นว่า เขานั้นอาจที่จะทำการตัดสินใจในการที่จะแขวนนวมเขาอย่างที่ถือว่าเป็นทางการแล้ว และมุ่งหน้าเอาดีบนเส้นทางที่เป็นของสายการเมืองนั้นอย่างที่แบบเต็มตัวกันเลย หลังจากพ่ายแพ้ให้กับ “ยอร์เดนิส อูร์กัส” (Yordenis Ugás) นักชกคิวบาอย่างเป็นเอกฉันท์ในการชกชิงแชมป์โลกรุ่นเวลเตอร์เวต ของสมาคมมวยโลก (WBA)  และ ทางเข้าsa gaming 1688 ค่ายเกมคาสิโนออนไลน์ ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในไทย เพียบพร้อมไปด้วยเกมเดิมพันมากมาย ให้รางวัลหลากหลาย ฝากถอนรวดเร็ว ให้บริการ 24 ชั่วโมง

เว็บไซต์ ข่าวด่วน ข่าวดัง ข่าวร้อนมาแรง ที่กำลังเป็นกระแสในโลกออนไลน์