March 24, 2023

เกาหลีดัน Samsung เป็นศูนย์กลางผลิตตัววัคซีนโควิดของโลก

Samsung

Samsung บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่สัญชาติเกาหลีใต้ถือเป็นมหาอำนาจวงการสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ระดับโลก ล่าสุดถือว่ายังมีการรายงานออกมาว่า บริษัทใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงผลิตเจ้าตัววัคซีนประเภท mRNA ให้กับ Moderna และ Pfizer & BioNTech แถมรัฐบาลเกาหลีใต้ตั้งเป้าหมายผลักดันให้บริษัทยักษ์ใหญ่แห่งนี้เป็นศูนย์กลางการผลิตของตัวเจ้าวัคซีนที่เพื่อป้องกันของเชื้อร้ายแรงอย่างโควิด-19 ในระดับโลกอีกด้วย 

Samsung เตรียมปิดดีลผลิตวัคซีน Pfizer มูลค่า 2 พันล้านเหรียญสหรัญฯ

Samsung

มีรายงานจากสื่อแดนกิมจิว่า นาย “มุน แจอิน” ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ได้เข้าหารือกับนาย “อัลเบิร์ต บัวร์ลา” (Albert Bourlar) ซีอีโอของทางบริษัท Pfizer เพื่อเตรียมผลักดันให้Samsung บริษัทไอทียักษ์ใหญ่ของเกาหลีใต้ให้เป็นศูนย์กลางการผลิตวัคซีนประเภท mRNA ของเอเชียและของโลก โดยคาดว่าดีลนี้จะมีมูลค่าสูงถึง 2,000 ล้านเหรียญของทางสหรัฐฯ หรือประมาณ 66,600 ล้านบาทเลยทีเดียว  ทั้งนี้ คาดว่าบริษัทลูกที่จะเข้ามารับหน้าที่ผลิตวัคซีน Pfizer รวมถึง Moderna ก็คือSamsung Biologics รวมถึงได้ SK Bioscience ผู้รับจ้างผลิตวัคซีนรายใหญ่เกาหลีใต้เข้ามาช่วงแบ่งเบาภาระการผลิตจำนวนมากอีกด้วย โดยคาดว่าบริษัทจะสามารถที่จะทำการจัดส่งวัคซีนไปยังประเทศต่าง ๆ ได้ภายในไตรมาสที่ 3 ของปีนี้

Samsung

ก่อนหน้านี้Samsung ก็เคยอัพเดตความสามารถของฟีเจอร์Samsung Pay ให้สามารถเก็บหลักฐษนการฉีดวัคซีนป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 ของผู้ใช้งานได้มาแล้ว โดยถือเป็นการร่วมมือกับ Commons Project Foundation โดยฟีเจอร์นี้ได้เริ่มทำการปล่อยให้ทางของผู้ที่เข้าใช้งานกันนั้นตัวสมาร์ทโฟนของSamsung ทั่วโลกเริ่มทำการทยอยเพื่อที่จะอัพเดตใช้งานกันไปแล้วก็ตั้งแต่ในช่วงของทางต้นเดือนกันยายนนี้ที่ได้มีการผ่านมา โดยต้องติดตั้งแอปพลิเคชั่น CommonHealth เพิ่ม แต่ก็ได้เสียงตอบรับในรีวิวบน Play Store ที่ไม่ค่อยดีนัก เพราะการเปิดใช้งานค่อนข้างยากเกินไป  

Samsung

ทั้งนี้Samsung เคยมีประสบการณ์ผลิตวัคซีนของ Moderna ส่งมอบให้รัฐบาลเกาหลีใต้มาแล้ว 40 ล้านโดส เปิดทางให้บริษัทชีวเภสัชภัณฑ์ของเกาหลีใต้ สามารถผลิตวัคซีนป้องกันโควิด-19 โดยใช้เทคโนโลยี mRNA ภายในประเทศเองได้ พร้อมทั้งทำให้วัคซีนดังกล่าวเป็นวัคซีนยี่ห้อที่ 4 ที่ได้รับการอนุมัติจากรัฐบาลให้ใช้ในประเทศเกาหลีใต้ได้ต่อจากวัคซีนแอสตราเซเนกา, ไฟเซอร์ และ จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน และ Esportbet เกมออนไลน์ เดิมพัน ง่าย ๆ ที่ ได้เงินไวที่สุด ปลอดภัย และ ยังสนุกไปกับเกมส์อีกด้วย

เว็บไซต์ ข่าวด่วน ข่าวดัง ข่าวร้อนมาแรง ที่กำลังเป็นกระแสในโลกออนไลน์