March 21, 2023

กลุ่มผู้ชุมนุมเคลื่อนไหวแล้ว ผู้ชุมนุมเสื้อเหลือง

ผู้ชุมนุมเสื้อเหลือง

ผู้ชุมนุมเสื้อเหลือง ถือได้ว่าต้องเป็นการเกาะติดสถานการณ์แบบใกล้ชิดสำหรับการชุมนุม เมื่อวานได้ทำการนำเสนอข้อมูลสำหรับการขึ้นปราศรัยของกลุ่มคณะราษฎร์ซึ่งเป็นกลุ่มที่ได้มีการออกมาชุมนุมเพื่อเรียกร้อง รัฐบาลทำการยุบสภาและปฏิรูปสถาบันใหม่แต่ในวันนี้เป็นความเคลื่อนไหวของกลุ่มเสื้อเหลือง สำหรับผู้ชุมนุมเสื้อเหลืองเป็นกลุ่มที่แทนตัวเองว่ารักสถาบันและต้องการปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ ไม่มีการเคลื่อนไหวและออกมาชุมนุม กำลังเดินทางไปที่รัฐสภา ซึ่งตำรวจเองก็ได้มีกันใช้ลวดหนามมาขวางกั้นและใช้น้ำลดมาฉีดแต่เช้า ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งกลุ่มที่ได้ออกมาต่อต้านเกี่ยวกับกลุ่มคณะราษฏรที่ได้ออกมาทำการชุมนุม เพราะวันที่ 17-18 ที่กำลังมาถึงนี้จะเป็นวันที่รัฐสภาได้มีการประชุมเกี่ยวกับ รัฐธรรมนูญเพื่อร่างรัฐธรรมนูญแก้ไข 7 หยัดเพื่อว่างมาตรการความปลอดภัย ซึ่งกลุ่ม

ผู้ชุมนุมเสื้อเหลือง ได้มีการแทนตัวเองว่ากลุ่มไทยภักดีซึ่งมาคัดค้านการแก้ไขรัฐธรรมนูญ

ผู้ชุมนุมเสื้อเหลือง

ซึ่งจากการสอบถามของนักข่าวที่ได้อยู่ในพื้นที่กลุ่มผู้ชุมนุมได้มีการบอกว่ามีการวางแผนไว้ว่าจะทำการปักหลักอยู่ในสถานที่และนอนค้างคืนที่หน้ารัฐสภาเพื่อคัดค้านการแก้ไขรัฐธรรมนูญนั้นเองจากการแก้ไขสถานการณ์หน้ารัฐสภาตำรวจก็ได้มีการคุมเข้ม เพื่อดูแลการชุมนุมและดูแลความปลอดภัยภายในรัฐสภา ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเองก็ไม่สามารถเข้าไปในรัฐสภาได้เพื่ออาคารด้านนอกเป็นพื้นที่การดูแลของความมั่นคงของทางภาครัฐเพราะฉะนั้นก็จะต้องมีการแบ่งส่วนในการดูแลความปลอดภัย

ผู้ชุมนุมเสื้อเหลือง

ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเองก็ได้มีการนำลวดหนามและนำรถฉีดน้ำเพื่อมาเตรียมฉีดน้ำเพื่อสลายการชุมนุมซึ่งการเตรียมพร้อมก็มีการเตรียมรถเพียง 1 ครั้งเท่านั้น ซึ่งถือได้ว่าเป็นสถานการณ์ที่เราต้องทำการติดตามข้อมูลกันอย่างใกล้ชิดเพราะดูเหมือนว่าตอนนี้จะมีการแบ่งออกเป็น 2 ฝ่ายอย่างชัดเจนอีกฝ่ายดูเหมือนว่าต้องการให้แก้ไขรัฐธรรมนูญแต่อีกฝ่ายหนึ่งไม่ต้องการให้แก้ไขซึ่งก็ไม่รู้เลยว่ารัฐบาลจะมีแนวทางในการแก้ไขปัญหานี้อย่างไร

ผู้ชุมนุมเสื้อเหลือง

อย่างไรก็ตามก็ขอให้การชุมนุมในวันนี้ของ กลุ่มผู้ชุมนุมเสื้อเหลืองทำการชุมนุมกันอย่างสันติและไม่มีการจราจรเกิดขึ้นไม่ว่าฝั่งไหนก็ต้องการให้ประเทศไทยเดินหน้าไปข้างหน้าเหมือนกันเพียงแต่อุดมการณ์หรือความคิดต่างๆนั้นมีความคิดที่ไม่เหมือนกันเพียงเท่านั้นเอง สามารถคิดที่ต่างกันได้แต่เราห้ามแตกแยกโดยเด็ดขาดเราอย่าหันมาทะเลาะกันเองเพราะฉะนั้นเราสามารถที่จะเรียกร้องสิ่งที่เราต้องการได้ให้อยู่ในพื้นฐานของความถูกต้อง แล้วอยู่ในพื้นฐานของภายใต้กฎหมายและธรรมนูญ

ติดตาม ข่าวเด็นประเด็นร้อน รวมไปถึง ข่าวทั่วไป มาอัพเดทให้คุณรู้ทันเหตุการณ์