March 28, 2023

พ่อแม่อินโดนีเซีย ร่อนจดหมายถึงประธานาธิบดี หลังเจ้าหน้าที่ไม่ยอมออกสูติบัตรเพราะชื่อยาวเกิน

พ่อแม่อินโดนีเซีย

พ่อแม่อินโดนีเซีย คู่หนึ่งเขียนจดหมายถึงนาย “โจโค วิโดโด” (Joko Widodo) ประธานาธิบดีอินโดนีเซียเพื่อร้องทุกข์กล่าวโทษเจ้าหน้าที่ทะเบียนที่ไม่ยอมให้ทั้งคู่แจ้งเกิดลูกชายตัวเอง ทั้ง ๆ ที่เด็กน้อยรายนี้มีอายุถึง 3 ขวบเข้าไปแล้ว

ด้วยเหตุผลว่า “ชื่อ” ที่พวกเขาตั้งให้ลูกนั้น “ยาว” เกินกว่าที่จะเขียนลงในเอกสารทางราชการได้ โดยชื่อที่พ่อแม่คู่นี้ตั้งให้ลูกสุดที่รักของพวกเขานั้นได้มีการประกอบกันด้วยของจำนวนคำที่มีถึง 19 คำ และมีทางด้านของตัวอักษรกันนั้นทั้งหมดที่มีกว่า 115 ตัว เลยทีเดียว

พ่อแม่อินโดนีเซีย เผย ชื่อลูกชายมีความเกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์ของชาวมุสลิม

พ่อแม่อินโดนีเซีย

พ่อแม่อินโดนีเซียคู่นี้มีชื่อว่า “Arif Akba” และ “Suci Nur Aiysiah” จากทางด้านของชาวตะวันออกที่ได้มีการเขียนของสิ่งที่เป็นจดหมายถึงนาย “โจโค วิโดโด” ประธานาธิบดีอินโดนีเซีย เพื่อร้องเรียนเจ้าหน้าที่ทะเบียนที่ไม่อนุญาตให้ทั้งคู่แจ้งเกิดลูกชายวัย 3 ขวบของตัวเอง

เพราะ “ชื่อยาวเกินไป”  โดยตามรายงานของสำนักข่าว CNN ระบุว่า สาเหตุที่ทางนายทะเบียนไม่ยอมออกสูติบัตรให้พ่อแม่คู่นี้ก็เพราะ ชื่อที่พวกเขาตั้งให้เด็กน้อยคนนี้มีความยาวถึง 19 คำ และมีตัวอักษรทั้งหมดกว่า 115 ตัว ทำให้ไม่สามารถเขียนลงในเอกสารทางราชการได้ เพราะเอกสารมีพื้นที่ที่ได้มีการรองรับกันของชื่อแค่เพี่ยงราว ๆ ของครึ่งหนึ่งกันเท่านั้น

พ่อแม่อินโดนีเซีย

โดยชื่อเจ้าปัญหาที่ก็คือ “Rangga Madhipa Sutra Jiwa Cordosega Akre Askhala Mughal Ilkhanat Akbar Sahara Pi-Thariq Ziyad Syaifudin Quthuz Khoshala Sura Talenta” ขณะที่พ่อของเด็กน้อยรายนี้ได้ออกเปิดเผยว่า ชื่อที่พวกเขาตั้งให้ลูกนั้นมีความหมายที่มันนั้นมีการเกี่ยวกับทางด้านของประวัติศาสตร์ของชาวมุสลิม ซึ่งผู้เฒ่าผู้แก่ที่หมูบ้านเป็นคนตั้งให้  อย่างไรก็ตาม เด็กน้อยคนนี้ยังมีเวลาอีก 2 ปี จนครบอายุ 5 ขวบ

พ่อแม่อินโดนีเซีย

ในการหาชื่อที่เหมาะสมกับการที่ได้มีการแจ้งเกิดในทางด้านของเอกสารที่เกี่ยวกับทางราชการ เพื่อให้ทันเข้าสู่ระบบการศึกษาชั้นอนุบาล  ซึ่งทางสื่อท้องถิ่นของชวาตะวันออกก็พยายามเกลี้ยกล่อมให้พ่อแม่อินโดนีเซีย คู่นี้ยอมที่จะทำการหั่นของชื่อทางด้านลูกชายนั้นให้มันได้สั้นกันลงไปอีกสักหน่อย แต่ถือว่ายังคงได้มีความหมายดี ๆ เพื่อให้สามารถกรอกในใบสูติบัตรได้ ไม่เช่นนั้นลูกของพวกเขาอาจต้องประสบความยุ่งยากต่าง ๆ นานาในอนาคต และ Slot BNG ค่ายเกมสล็อตออนไลน์น้องใหม่มาแรง ตอบโจทย์ทุกความต้องการ เดิมพันง่าย รวยไว ปลอดภัย มีรางวัลมากมาย ให้บริการ 24 ชั่วโมง

เว็บไซต์ ข่าวด่วน ข่าวดัง ข่าวร้อนมาแรง ที่กำลังเป็นกระแสในโลกออนไลน์