March 24, 2023

ไม่ง้อก็ได้! ทรัมป์เปิดตัว TRUTH Social แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียของตัวเอง

TRUTH Social

TRUTH Social แพลตฟอร์มของทางด้านโซเชียลมีเดียที่ได้มีการพัฒนากันมาเลยจริง ๆ โดยบริษัท Trump Media and Technology Group (TMTG) ของการเป็นอดีตทางด้านประธานาธิบดี “โดนัล ทรัมป์” (Donald Trump) เพื่อตอบโต้บรรดาโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ทั้งหลายต่างสามัคคีกันแบนบัญชีของเขาทั้งแบบถาวรและชั่วคราว ฐานใช้โซเชียลมีเดียปลุกระดมผู้สนับสนุนตนให้ไปปิดล้อมและบุกเข้ายึดอาคารรัฐสภาในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ทำเอาอดีตผู้นำวัย 75 ปี ฉุนขาดถึงขั้นประกาศที่ได้สร้างแฟลตฟอร์มของทางด้านพวกโซเชียลมีเดียกันเลยนั้นเป็นสิ่งของตัวเองมันซะเลย 

TRUTH Social โผล่ให้ดาวน์โหลดเวอร์ชั่น Beta แล้วที่ AppStore 

TRUTH Social

ย้อนกันนั้นกลับไปเมื่อช่วงเดือนมกราคม ที่ผ่านมา นาย “โดนัลด์ ทรัมป์” ซึ่งดำรงตำแหน่งของการที่เป้นประธานาธิบดีสหรัฐฯ ในตอนนั้นได้ใช้โซเชียลมีเดียปลุกระดัมผู้สนับสนุนของตัวเองให้ไปปิดล้อมอาคารรัฐสภาในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี เมื่อบีบรัฐสภาไม่ให้รับรองผลการเลือกตั้งที่ตัวเองเป็นฝ่ายพ่ายแพ้นาย “โจ ไบเดน” (Joe Biden) แต่เหตุการณ์กลับเลยเถิดกลายเป็นการบุกเข้ายึดรัฐสภา จนถึงขั้นมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ซึ่งหลังจากเหตุการณ์นั้น บรรดาแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ทั้ง Facebook, Instagram, Twitter, YouTube ฯลฯ ต่างพร้อมใจกันแบนบัญชีโซเชียลมีเดียของผู้นำรายนี้ สร้างความไม่พอใจให้เขาเป็นอย่างมากถึงขนาดประกาศว่าจะสร้างโซเชียลมีเดียของตัวเองมาแข่งด้วยเลยทีเดียว

TRUTH Social

ล่าสุด ได้มีการเปิดตัวแอปพลิเคชันTRUTH Social เวอร์ชั่น Beta ที่พัฒนาโดยบริษัท Trump Media and Technology Group (TMTG) ของนาย โดนัลด์ ทรัมป์ ซึ่งจะเปิดให้ทดลองใช้งานจริงในช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้ โดยช่วงแรกจะรับเฉพาะสมาชิกที่ได้รับเชิญเท่านั้น ก่อนจะเริ่มเปิดตัวอย่างเป็นทางการทั่วสหรัฐฯ ในช่วงไตรมาสแรกของปี 2022  ในส่วนของรูปร่างหน้าตาแอปฯ นั้น ดูเผิน ๆ ก็ใช้ UI คล้ายกับโซเชียลมีเดียทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นหน้า Feed, Chat, Friends, Share ฯลฯ

TRUTH Social

นอกจากนี้ ทรัมป์ ยังได้ออกมาแถลงเกี่ยวกับTRUTH Social ด้วยว่า “ผมสร้างTRUTH Social ก็เพราะผมต้องลุกขึ้นมาสู่กับพวกบริษัทโทคโนโลยีเผด็จการ เราอยู่ในโลกที่พวกตาลีบันก็ยังใช้ Twitter ได้ แต่ (อดีต) ประธานาธิบดีกลับถูกห้าม”  งานนี้คงต้องรอดูต่อไปว่าแพลตฟอร์มของอดีตผู้นำฝีปากกล้าจะรุ่งหรือร่วงกันแน่ และ 123bet เว็บพนันออนไลน์ อันดับ 1 ในเอเชีย มั่นคง เชื่อถือได้ จ่ายจริง มีรางวัลมากมาย ให้บริการ 24 ชั่วโมง

เว็บไซต์ ข่าวด่วน ข่าวดัง ข่าวร้อนมาแรง ที่กำลังเป็นกระแสในโลกออนไลน์