March 21, 2023

นายกรัฐมนตรี ยืนยันไม่มีการลาออก

นายกรัฐมนตรี

จากกรณีที่ได้มีการโพสต์ Facebook ของทนายอานนท์ ว่าวันที่ 25 หรือไม่เกิน 25 พฤศจิกายน นายกรัฐมนตรี จะมีการลาออกจากตำแหน่งซึ่งจากคราวการโพสสร้างกระแส งานมีการสร้างสถานการณ์ทำให้นายกรัฐมนตรี ไม่มีการแถลงการณ์เกี่ยวกับการที่ประชาชนทุกคนจะต้องยอมรับเกี่ยวกับการออกมาตรการ เพื่อทำให้การชุมนุมนั้นเป็นไปตามกฎหมายและจะมีการใช้มาตรการ 112 และจะเป็นการใช้กฎหมายทุกฉบับเพื่อที่จะเอาผิดผู้ชุมนุม และ

มีการยืนยันว่าจะไม่มีการลาออกจากตำแหน่ง นายกรัฐมนตรี อย่างแน่นอน

นายกรัฐมนตรี

ท่านนายกได้มีการกล่าวว่าที่ผ่านมา สำหรับการชุมนุม อาจจะมีการปล่อยละเลยหรือว่านุ่มอร่อยมากจนเกินไปแต่ตอนนี้ดูเหมือนสถานการณ์จะบานปลายมากไปแล้วจึงคิดว่าการที่จะต้องรับฟังประชาชน ก็ต้องรับฟังประชาชนส่วนใหญ่ที่มาจากในประเทศ และบางกลุ่มบางไฟล์ก็ไม่สามารถยอมรับกับเสียงข้างมากที่เกิดขึ้นเพราะเจ้าหน้าที่ก็ต้องปฏิบัติตามหน้าที่อยู่แล้ว สำหรับคนที่ทำผิดก็ต้องได้รับโทษตามมาตรการที่รัฐบาลจะมีการใช้กฎหมายทุกฉบับ

นายกรัฐมนตรี

และมีการยืนยันว่าสถานการณ์ต่างๆนั้นจะต้องกลับมาอยู่ในเส้นทางที่ปกติไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรก็ตาม วันนี้แม้การบริหารราชการในงานแผ่นดินจะมีการเดินหน้าต่อไป และยืนยันว่าประชาชนทุกๆคนก็จะได้รับประโยชน์จากการบริหารราชการแผ่นดินอย่างแน่นอนและสำหรับการออกมาใช้มาตรการ 112 ซึ่งเป็นการใช้กฎหมายใน การควบคุมการชุมนุมทำให้ทุกคนนั้นเข้าใจด้วยว่าเป็นการใช้กฎหมายทุกระดับทุกฉบับ เพื่อให้การชุมนุมนั้นอยู่ในขอบเขตที่พอดี และเป็นความคิดเห็นจากประชาชนจำนวนมากที่ต้องการให้ประเทศกลับมาอยู่ในความสงบเรียบร้อย

นายกรัฐมนตรี

สิ่งที่นายกรัฐมนตรีอยากบอกทุกคนก็คือ การใช้มาตรา 112 สิ่งที่มีความจำเป็นที่จะต้องใช้และก่อนหน้านี้ที่ไม่ใช้เพราะพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงเมตตา ไม่ให้ใช้แต่ตอนนี้ดูเหมือนว่าทุกอย่างจะเป็นไปเรื่อยเปื่อยหมายความว่าแต่ละคนไม่รู้ว่ามีจุดมุ่งหมายในการชุมนุมเพื่ออะไรจึงมีความจำเป็นที่จะต้องนำมาตรา 112 มาใช้ ต้องการให้บ้านเมืองของทุกคนกลับมามีความสงบนี่คือคำพูดของท่านนายกรัฐมนตรี คนเรียกร้องให้ท่านลาออกแต่ก็ยังคงยืนยันว่าจะไม่มีการลาออกใดๆทั้งสิ้น แล้วอยากให้คนที่ลบหลู่สถาบันพระมหากษัตริย์นั้นให้ส่งเห็นถึงความเมตตา ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวด้วยเพราะว่าได้มีการให้คำสั่งว่าห้ามใช้มาตรา 112 ข้อความเมตตา ดูเหมือนว่าสถานการณ์นั้นไม่ดีขึ้นจึงมีความจำเป็นที่รัฐบาลและนายกจะต้องใช้มาตรา 112 กับผู้ชุมนุมทุกกลุ่มเพื่อให้บ้านเมืองกลับมาสงบโดยเร็ววัน

ติดตาม ข่าวเด็นประเด็นร้อน รวมไปถึง ข่าวทั่วไป มาอัพเดทให้คุณรู้ทันเหตุการณ์