March 29, 2023

ดราม่าสนั่น! นายแพทย์สหรัฐฯ ไม่ได้เข้าผ่าตัดคนไข้เพราะเผลอหลับบนรถหลังมื้อเที่ยง!

นายแพทย์สหรัฐฯ

นายแพทย์สหรัฐฯ รายหนึ่งได้กลายเป็นประเด็นดราม่าบนโลกออนไลน์ต่างประเทศ หลังเขาได้เผลอนอนหลับอยู่ในรถยนต์ส่วนตัว หลังจากที่รับประทานอาหารกลางวันเสร็จ

จนทำให้เขาไม่ได้เข้าผ่าตัดคนไข้ โชคยังดีที่นายแพทย์คนอื่นสามารถปฏิบัติหน้าที่แทนเขาได้ ทำให้การผ่าตัดเป็นไปอย่างราบลื่น และถึงแม้ว่าเขาจะโดนลงโทษด้วยการปรับเงินและต้องเข้าอบรมปรับทัศนคติ แต่ชาวเน็ตหลายคนต่างก็มองว่าโทษที่นายแพทย์รายนี้ได้รับนั้นออกจะ “เบาเกินไป” 

นายแพทย์สหรัฐฯ ถูกสั่งปรับเงิน 5,000 เหรียญฯ และต้องเข้าอบรม “ความเป็นมืออาชีพ”

นายแพทย์สหรัฐฯ

นายแพทย์สหรัฐฯ รายนี้มีชื่อว่า นายแพทย์ “โทนี แทนนูรี่” (Tony Tannoury) วัย 54 ปี เป็นหัวหน้าแผนกศัลยกรรมกระดูกสันหลังที่ศูนย์การแพทย์บอสตัน ในรัฐแมสซาชูเซตส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยเหตุการณ์ทั้งหมดเกิดขึ้นตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน ปี 2016 เมื่อนานแพทย์ แทนนูรี่ ได้เผลอหลังในรถยนต์ส่วนตัวหลังจากที่เพิ่งทานอาหารกลางวันเสร็จ

จนทำให้เขาพลาดการผ่าตัดคนไข้รายหนึ่ง โชคดีที่ในเวลานั้นมีนายแพทย์อาวุโสท่านอื่นเข้ามารับหน้าที่แทน ทำให้การผ่าตัดเป็นไปอย่างราบลื่น แต่หลังจากนั้น เขาก็ถูกตั้งคณะกรรมการที่ได้ทำการสอบสวนในเรื่องของข้อหาละเมิดกฎศัลยแพทย์ ซึ่งล่าสุดคณะกรรมการก็ได้ตัดสินลงโทษ แทนนูรี่ ด้วยการปรับเงินจำนวน 5,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือราว 166,000 บาท และต้องเข้าอบรม “ความเป็นมืออาชีพ” อีกด้วย

นายแพทย์สหรัฐฯ

อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนบทลงโทษที่ นายแพทย์สหรัฐฯ รายนี้ได้รับนั้นจะค่อนข้าง “เบาเกินไป” ในสายตาของหลายคน โดยนายแพทย์ “เจมส์ ริคเคิร์ต” (James Rickert) ประธานสมาคมศัลยศาสตร์ออร์โทพีดิกส์ ได้ออกมาแย้งว่า การลงโทษดังกล่าวไม่ต่างอะไรกับการ “ตีมือเบา ๆ” เท่านั้น แถมเขายังระบุว่า หากในคณะกรรมการที่ตัดสินโทษมีสมาชิกเป็นคนไข้ แทนนูรี่ จะต้องได้รับโทษหนักกว่านี้มากแน่นอน 

นายแพทย์สหรัฐฯ

อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่วงการศัลยแพทย์สหรัฐฯ ตกเป็นจำเลยของสังคม เพราะก่อนหน้านี้ไม่นานก็เพิ่งมีข่าวว่าศัลยแพทย์บางรายเดินออกจากห้องผ่าตัดก่อนการผ่าตัดเสร็จจะเสร็จสิ้น และศัลยแพทย์บางรายก็ให้ศัลยแพทย์คนอื่นเข้าทำการผ่าตัดแทนโดยไม่แจ้งให้ผู้ป่วยทราบล่วงหน้ามาแล้ว และอย่าพลาด mmm8bet เว็บพนันออนไลน์ เดิมพันง่าย รวยไว ปลอดภัย มีรางวัลมากมาย ฝากถอนโอนไวตลอด 24 ชั่วโมง

เว็บไซต์ ข่าวด่วน ข่าวดัง ข่าวร้อนมาแรง ที่กำลังเป็นกระแสในโลกออนไลน์