June 2, 2023

เผิง ฉ่วย นักเทนนิสหญิงจีน โพสต์แฉถูกอดีตรองนายกคุกคามทางเพศก่อนโดนลบ

เผิง ฉ่วย

เผิง ฉ่วย (Peng Shuai) นักเทนนิสหญิงจีนวัย 35 ปี ได้ออกมาแฉผ่านบล็อกใน Weibo เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน ที่ผ่านมาว่า เธอเคยถูกอดีตรองนายกรัฐมนตรีจีน “จาง เกาลี่” คุกคามทางเพศมานานกว่า 10 ปี

แถมยังเคยถูกบับคับให้เธอยอมมีเพศสัมพันธ์อย่างไม่เต็มใจอีกด้วย แต่หลังจากนั้นไม่ถึงชั่วโมง โพสต์ดังกล่าวของนักหวดสาวก็ปลิวหายไปจาก Weibo รวมถึงชื่อของเธอยังถูกปิดกั้นการเข้าถึงอีกด้วย 

เผิง ฉ่วย ถูกปิดปั้นการค้นหาจาก 7 ล้านรายการ หรือเพียง 700 รายการ

เผิง ฉ่วย

เผิง ฉ่วย นักหวดลูกสักหลาดสาวชาวจีน อดีตมือวางอันดับ 1 ของโลกประเภทหญิงคู่ และยังเป็นเจ้าของแชมป์แกรนด์สแลม 2 สมัย ได้ออกมาโพสต์ผ่านบล็อกใน Weibo ส่วนตัว เมื่อวันอังคารที่ 2 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา โดยได้มีในส่วนของเนื้อหากันแบบคร่าว ๆ ว่า เธอเคยได้มีการถูกทางด้านของอดีตการเป็นตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรี “จาง เกาลี่” คุกคามกันไปทางด้านของทางเพศกันเลยนานกว่า 10 ปี

เริ่มตั้งแต่ตอนที่เขาชวนเธอไปเยี่ยมที่บ้านโดยอ้างว่าอยากเล่นเทนนิสด้วยกัน แต่เขากลับบังคับให้เธอยอมมีเพศสัมพันธ์ด้วยโดยที่เธอไม่ยินยอม แม้เธอจะไม่มีหลักฐาน เพราะอีกฝ่ายมีทั้งอำนาจและอิทธิพลมากพอที่จะจัดการทุกอย่างได้ แต่เธอก็ตัดสินใจที่จะออกมาเปิดโปงเขา แม้จะเป็นเหมือนการทำลายตัวเองก็ตาม 

เผิง ฉ่วย

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ เผิง ฉ่วย โพสต์เรื่องดังกล่าวได้ไม่ถึงชั่วโมง โพสต์ของเธอก็ถูกลบออกไปจาก Weibo เช่นเดียวกับแอคเคาท์ของเธอที่ปิดกั้นการมองเห็นโพสต์ต่าง ๆ รวมถึงจำกัดการแสดงความเห็นด้วย แต่ถึงอย่างนั้นก็มีชาวเน็ตจีนจำนวนมากที่สามารถบันทึกโพสต์ของเธอเอาไว้ได้ทันก่อนจะถูกลบ

เผิง ฉ่วย

แต่ถึงอย่างนั้นชื่อของนักเทนนิสสาวก็ถูกจำกัดการเข้าถึงผ่านเสิร์ชเอนจินในจีน โดยในส่วนจากเดิมที่ถือว่ามีผลของการที่ได้ทำการค้นหาเกี่ยวกับชื่อเธอมากกว่า 7 ล้านรายการ เหลืออยู่แค่เพียง 700 รายการเท่านั้น  แม้การแสดงความเห็นหลายชิ้นจะถูกไล่ลบโดยรัฐบาลไปเกือบหมด แต่เรื่องที่นักเทนนิสสาวออกมาเปิดเผยนี้ก็ทำให้ผู้เชี่ยวชาญหลายคนมองว่าเรื่องที่เกิดขึ้นนี้อาจจะนำไปสู่กระแสการเปลี่ยนแปลงบางอย่างในประเทศก็เป็นได้ และอย่าพลาด star5566 แทงบอลออนไลน์ได้ทุกที่ทุกเวลา คุ้มค่า มั่นคง และปลอดภัย 100% ให้บริการ 24 ชั่วโมง

เว็บไซต์ ข่าวด่วน ข่าวดัง ข่าวร้อนมาแรง ที่กำลังเป็นกระแสในโลกออนไลน์