March 28, 2023

โรงพยาบาลญี่ปุ่น บริโภคน้ำใช้ในส้วมมากกว่า 30 ปี กว่าจะรู้ว่าต่อท่อผิด!

โรงพยาบาลญี่ปุ่น บริโภคน้ำใช้ในส้วมมากกว่า 30 ปี

โรงพยาบาลญี่ปุ่น แห่งหนึ่งในเมืองซุยตะ จังหวัดโอซากะ ประเทศญี่ปุ่น ได้พบความผิดปกติของระบบท่อประปาในอาคารที่เกิดจากการออกแบบและวางระบบท่อประปาที่ผิดพลาดมาตั้งแต่เริ่มก่อสร้างโรงพยาบาลเมื่อปี 1993  

ทำให้ผู้ที่ได้ทำการรับเหมานั้นทำการต่อท่อของน้ำบาดาลที่ได้ทำการไว้ใช้เพื่อที่จะสำหรับทำการชำระในห้องสุขาเข้ากับท่อน้ำสำหรับบริโภคภายในโรงพยาบาลแทน หรือพูดง่าย ๆ ก็คือ โรงพยาบาลแห่งนี้ต้องบริโภคน้ำสำหรับใช้ใน “ห้องสุขา” มานานกว่า 30 ปี เลยทีเดียว

โรงพยาบาลญี่ปุ่น แถลงขอโทษประชาชนหลังพบความผิดปกติขอระบบท่อประปา

โรงพยาบาลญี่ปุ่น บริโภคน้ำใช้ในส้วมมากกว่า 30 ปี

โรงพยาบาลญี่ปุ่นแห่งนี้มีชื่อว่า โรงพยาบาลคณะแพทย์ศาสตร์มหาวิทยาลัยโอซากะ (Hospital of Osaka University School of Medicine) ในเมืองของซุยตะ จังหวัดโอซากะ ประเทศญี่ปุ่น โดยเมื่อวันที่ 20 ตุลาคม ที่ได้มีการผ่านมาแล้วนั้น ทางด้านของโรงพยาบาลเองก้ได้มีการตรวจพบสิ่งที่ถือว่ามีการผิดปกติกันไป

ของทางด้านระบบในส่วนของท่อประปาที่ได้มีการอยู่ภายในทางด้านของอาคารในส่วนของแผนกคลินิก เนื่องจากพบว่ามีตัวก๊อกน้ำนั้นที่ถือว่าเป็นสำหรับทำการบริโภค ไม่ว่าจะเป็น น้ำดื่ม, ล้างมือ, บ้วนปาก ฯลฯ มากกว่า 120 ตัว เชื่อมต่อกับท่อน้ำที่เป็นน้ำจากการบำบัดน้ำเสียสำหรับใช้ในห้อง “สุขา” มานานเกือบ 30 ปี หรือพูดง่าย ๆ ก็คือทั้งเจ้าหน้าที่และผู้ป่วยได้ใช้น้ำสำหรับ “ห้องส้วม” ในการบริโภคอย่างไม่ตั้งใจมานานกว่า 30 ปี เลยทีเดียว

โรงพยาบาลญี่ปุ่น บริโภคน้ำใช้ในส้วมมากกว่า 30 ปี

โดยนาย “คาซึฮิโกะ นะกะทะนิ” (Kazuhiko Nakatani) ผู้อำนวยการโรงพยาบาลแห่งดังกล่าว ได้จัดแถลงข่าวและโค้งคำนับขออภัยต่อประชาชนต่อเรื่องที่เกิดขึ้น โดยเขากล่าวว่า” ผมรู้สึกเสียใจอย่างยิ่งที่โรงพยาบาลซึ่งให้บริการรักษาพยาบาลระดับสูงทำให้เกิดความกังวลโดยไม่จำเป็น แม้ทางโรงพยาบาลจะมีการตรวจคุณภาพน้ำทุกปสัปดาห์ แต่ผมก็ไม่สามารถพูดได้เต็มปากว่า น้ำเหล่านั้นจะส่งผลเสียต่อสุขภาพหรือไม่”

โรงพยาบาลญี่ปุ่น บริโภคน้ำใช้ในส้วมมากกว่า 30 ปี

ทั้งนี้ ตามรายงานโรงพยาบาลญี่ปุ่น แห่งนี้ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี 1993 โดยคาดว่าระหว่างการก่อสร้าง ผู้รับเหมาน่าจะออกแบบและวางระบบน้ำประปาผิดพลาด โดยแทนที่จะวางท่อน้ำสะอาดที่ผ่านการบำบัดเข้ากับท่อน้ำสำหรับบริโภค แต่วางท่อน้ำบาดาลที่มีการบำบัดอย่างง่าย ๆ สำหรับน้ำเพื่อใช้ชำระในห้องสุขาแทน ทำให้ทั้งเจ้าหน้าที่และผู้ป่วยต่างก็บริโภคน้ำสำหรับใช้ในห้องส้วมมาตั้งแต่เริ่มเปิดใช้อาคารโดยที่ไม่รู้ตัวแม้แต่น้อย และอย่าพลาด มาเก๊า888 คาสิโนอันดับ 1 ส่งตรง จากมาเก๊า ประเทศจีน เดิมพันง่าย รวยไว มีรางวัลมากมาย ให้บริการ 24 ชั่วโมง

เว็บไซต์ ข่าวด่วน ข่าวดัง ข่าวร้อนมาแรง ที่กำลังเป็นกระแสในโลกออนไลน์