June 2, 2023

รัฐบาลสิงคโปร์ งัดไม้แข็ง ยกเลิกรักษาโควิดฟรีกรณีคนไม่ยอมฉีดวัคซีน

รัฐบาลสิงคโปร์

รัฐบาลสิงคโปร์ นำโดยทางด้านของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข และในส่วนของประธานที่ได้ทำการร่วมมาอยู่กับของทางทีมกันเลยเฉพาะกิจร่วมกันมาอย่างที่หลายของทางกระทรวงกันเลยที่ได้มีการรับมือในเรื่องของโควิด-19 (MTF)

ได้ออกมาแถลงข่าวเมื่อวันจันทร์ที่ 8 พฤศจิกายน ที่ผ่านมาว่า จะเริ่มมาตรการเก็บเกี่ยวกับทางด้านค่ารักษาสำหรับผู้ที่ได้มีการป่วยมาในส่วนของโรคโควิด-19 ที่มีสิทธิ์เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกัน แต่เลือกที่จะไม่เข้ารับวัคซีน เพื่อกระตุ้นให้ประชาชนทุกคนไปรับวัคซีนตามสิทธิ์ที่มีซึ่งจะช่วยลดจำนวนผู้ติดเชื้อภายในประเทศ

รัฐบาลสิงคโปร์ ฉีดวัคซีนโควิด-19 ครอบคลุมประชากรแล้ว 85%

รัฐบาลสิงคโปร์

รัฐบาลสิงคโปร์ นำโดยนาย “อ่อง อี้ คัง” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข และทางด้านของประธานที่ได้มีการร่วมกันนั้นอยู่กับของทางทีมกันเลยเฉพาะกิจที่ได้มีการร่วมกันมาอย่างหลายทางกระทรวงกันที่ได้ทำการรับมือในเรื่องของโควิด-19 (MTF) ได้เปิดเผยในงานแถลงข่าวเมื่อวันจันทร์ที่ 8 พฤศจิกายน ที่ผ่านมาว่า รัฐบาลเตรียมที่จะดำเนินการเก็บค่ารักษาพยาบาลจากผู้ป่วยโควิด-19 ที่มีสิทธิ์เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกัน แต่เลือกที่จะไม่ฉีด ตั้งแต่วันที่ 8 ธันวาคม นี้ เป็นต้นไป โดยมาตรการดังกล่าวจะยกเว้นให้ผู้ป่วยซึ่งมีผลการพิสูจน์ทางการแพทย์ยืนยันว่า ไม่สามารถรับวัคซีนได้ และเด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี ที่ยังไม่อยู่ในเกณฑ์ได้รับวัคซีน

รัฐบาลสิงคโปร์

อย่างไรก็ตาม นาย อ่อง ยืนยันว่า รัฐบาลสิงคโปร์ จะยังคงมีนโยบายอุดหนุนด้านการเงินสำหรับค่ารักษาพยาบาลภายใต้กรอบมาตรการที่ใช้อยู่ในปัจจุบันผ่านบัญชีออมสุขภาพ Medisave และประกันสุขภาพ MediShield Life ทำให้ถึงต่อคนกลุ่มนี้ต้องต้องออกค่ารักษาพยาบาลเอง แต่ก็ไม่ใช่จำนวนเงินที่สูงเกินกำลังแต่อย่างใด โดยนาย อ่อง ระบุว่า “ความจริงแล้ว โรงพยาบาลทุกแห่งไม่อยากเก็บค่ารักษาจากคนไข้กลุ่มนี้เลย แต่เราเองต้องได้มีการส่งในเรื่องของสัญญาณบางอย่างเพื่อที่จะได้ทำการกระตุ้นกันไปให้กับทางด้านทุกคนเองนั้นไปทำการรับการฉีดในส่วนของวัคซีนตามสิทธิ์ที่ได้รับ”

รัฐบาลสิงคโปร์

ปัจจุบัน การฉีดวัคซีนโควิด-19 ในประเทศสิงคโปร์ครอบคลุมประชากรแล้วกว่า 85% และมีทางด้านประชากรกันนั้นกว่า 18% ที่ถือว่าได้มีการรับในส่วนของวัคซีนที่เป็นการกระตุ้นนั้นไปแล้วเป็นจำนวนเข็มที่สามที่ถือว่าใน ขณะเดียวกัน เป็นสิ่งที่ได้มีการเข้าใจกันแบบที่ว่าตรงกันเลยนะแล้วว่า การที่ได้ฉีดในส่วนของวัคซีนกันแบบที่ว่าครบแล้วใช่ว่ามันนั้นจะไม่ได้มีในเรื่องของโอกาสที่จะทำการติดมาของโรค ดังนั้น หากประชาชนกลุ่มนี้เกิดติดเชื้อและต้องเข้ารับการตรวจรักษาจากโรคดังกล่าว ภาครัฐจะยังคงเป็นผู้ดูแลค่าใช้จ่ายให้ 100% และห้ามพลาด slot888 ผู้ให้บริการเกมเดิมพันออนไลน์ที่ดีที่สุด เล่นง่าย สะดวก บริการ 24 ชั่วโมง เล่นตอนนี้รวยตอนนี้แน่นอน

เว็บไซต์ ข่าวด่วน ข่าวดัง ข่าวร้อนมาแรง ที่กำลังเป็นกระแสในโลกออนไลน์