March 21, 2023

ชาวบ้าน ไล่จับจระเข้ ลำตัวยาวกว่า 3 เมตรหลุดออกจากบ่อ

ไล่จับจระเข้

ไล่จับจระเข้ ข่าวเด็ดข่าวดังเมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายนที่ผ่านมาเวลา 19:22 น กรณีของจระเข้ยักษ์ยาวกว่า 3 เมตรหลุดออกจากบ่อ แล้วมานอนรับลมภายในศาลาวัดสร้างความตื่นตระหนกให้แก่บุคคลที่เดินทางมาวัดแล้วชาวบ้านเป็นจำนวนมาก การให้สัมภาษณ์ของหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างคุณธรรม บ้านค่ายเป็นมูลนิธิประจำอำเภอจัตุรัสจังหวัดชัยภูมิ ที่ได้มีการรับแจ้งจากวัดว่ามีจระเข้ลำตัวยาว 3 เมตรขนาดใหญ่ที่วัดได้มีการเลี้ยงไว้หลุดออกจากบ่อ และไปนอนรับลมที่ศาลาวัดและห่างจากบ่อที่เลี้ยงประมาณ 30 เมตร ทางวัดมีความกลัวว่าจระเข้จะไปไล่กัดเด็กหรือชาวบ้านที่อยู่ที่นั้น จึงทำให้มีการโทรแจ้งสำหรับมูลนิธิ สว่างคุณธรรมเพื่อให้มาช่วยจับจระเข้

สำหรับ ไล่จับจระเข้ ตัวนี้มีขนาดใหญ่มากน้ำหนักไม่น้อยกว่า 100 กิโลกรัม

ไล่จับจระเข้

อย่างแน่นอน ขนาดลำตัวยาวกว่า 3 เมตรถือได้ว่ามีตัวใหญ่มากๆจึงทำให้มูลนิธิและเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยต้องช่วยกันต้อน ไล่จับจระเข้ ยักษ์ตัวนี้ โดยทำการไล่ต้อนโดยการมีชาวบ้านช่วยจำนวน 5 คน หลังจากจับจระเข้เสร็จแล้วก็ได้มีการนำขึ้นรถกระบะเพื่อที่จะไปอยู่ในบ่อเลี้ยงที่มีความแข็งแรงเพื่อไม่ให้จระเข้ตัวนี้หลุดออกมาอีกเพราะสามารถสร้างความอันตรายให้แก่ชาวบ้านได้

ไล่จับจระเข้

อย่าลืมว่าจระเข้เป็นสัตว์ที่กินเนื้อถ้าเกิดจระเข้งับชาวบ้านหรือเด็กที่อยู่บริเวณนั้นก็อาจจะเกิดการสูญเสียที่ไม่คาดคิด ผู้ใหญ่บ้านจึงได้มีการตัดสินใจว่า จะต้องนำจระเข้ตัวนี้ไปอยู่ที่อื่นถึงแม้ว่าจระเข้ตัวนี้จะเป็นจระเข้ที่ทางวัดได้มีการเลี้ยงไว้ก็ตามแต่ต้องไปหาแหล่งที่อยู่ที่มีความปลอดภัยจระเข้ตัวนี้เจ้าอาวาสวัดนี้ได้เลี้ยงมานานกว่า 7 ปี จึงทำให้มีลำตัวที่ขนาดใหญ่น้ำหนักที่ค่อนข้างเยอะ

ไล่จับจระเข้

แต่เนื่องจากเจ้าอาวาสที่เลี้ยงจระเข้ยักษ์ตัวนี้ได้ มรณภาพไปแล้วจนทำให้ไม่มีใครให้ความสนใจในการดูแลบ่หรือดูแลตัวเลขจึงมีความจำเป็นที่จะต้องนำไปเลี้ยงที่อื่น ความปลอดภัยของคนที่อยู่บริเวณนั้นและไม่สร้างความเสียหายให้แก่ชาวบ้านและนี่ก็คือข้อมูลข่าวสารประจำวันที่ 22 พฤศจิกายนที่ผ่านมาที่นำมาเสนอ เพื่อให้ทุกคนได้ทราบเกี่ยวกับข้อมูลข่าวสารต่างๆและติดตามข้อมูลข่าวสารกันอย่างใกล้ชิด เราก็จะเป็นสื่อกลางในการนำเสนอข้อมูลข่าวสารเพื่อให้ประชาชนที่ได้เข้ามาอ่านนั้นรับทราบข้อมูลที่เป็นข้อมูลความจริง นอกจากข่าวสารการเมืองแล้วก็ยังมีข่าวสารอื่นๆมากมายที่เราสามารถทำการติดตามข้อมูลกันได้

ติดตาม ข่าวเด็นประเด็นร้อน รวมไปถึง ข่าวทั่วไป มาอัพเดทให้คุณรู้ทันเหตุการณ์