March 22, 2023

กรณี ประเด็นดราม่าที่ ตำรวจ ได้มีการคุมฝูงชน กรณีไม่มีเบี้ยเลี้ยง

ตำรวจ

ตำรวจ ข่าวเด่นประจำวันนี้ที่ทำการนำเสนอให้กับท่านผู้อ่านได้ทำการ อ่านข้อเท็จจริงกับเรื่องราวต่างๆที่เกิดขึ้นประเด็นแรกก็คือ แน่นอนว่าตอนนี้มีการชุมนุมหลายฝ่าย ทำให้ต้องมีการนำตำรวจขึ้นมาเพื่อ ป้องกันการชุมนุมและเป็นแนวหน้า แล้วก็เกิดประเด็นดราม่าเกิดขึ้นสำหรับโฆษกตำรวจ ได้มีการประกาศกรณีชี้แจงเกี่ยวกับตำรวจที่เป็นแนวหน้าของการ ดูแลความเรียบร้อยในสถานที่ต่างๆของการชุมนุมที่มาปฏิบัติตั้งแต่การชุมนุมเริ่มต้น ก็นับว่าเป็นจำนวน 11 วันแต่มีการแจ้งกรณีว่าตำรวจที่มาทำหน้าที่นี้ไม่ได้รับเบี้ยเลี้ยง

คำชี้แจงของพล ตำรวจ สุวัฒน์ แจ้งยอดสุดที่เป็นผบตร. ตำรวจที่ได้มีการแถลงเรื่องครั้งนี้ด้วยตนเอง

ตำรวจ

ซึ่งมีการทำการประชุมและข้อผิดพลาดเกี่ยวกับธุรกรรมทางการเงิน สถานที่เกิดขึ้นว่าสามารถใช้งานผ่านทางระบบได้หรือไม่ซึ่งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติก็ได้มีการเอ่ยปากว่า ได้ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มากและห่วงใยเกี่ยวกับเรื่องนี้เพราะว่าตำรวจที่ขึ้นมาทำการปฏิบัติหน้าที่เป็นแนวหน้าของการชุมนุมนั้น เดินทางมาจากต่างจังหวัดการเดินทางก็ค่อนข้างลำบากและยังปฏิบัติหน้าที่ตลอดการชุมนุม และยังไม่มีการได้รับเบี้ยเลี้ยงฉะนั้นการที่ตำรวจที่ทำงานไม่ได้รับเบี้ยเลี้ยงก็เป็นไปไม่ได้จึงต้องมีการตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ

ตำรวจ

สำหรับการให้เบี้ยเลี้ยงค่าอาหารจะเป็นการให้ผ่านทางกองบัญชาการตำรวจนครบาล ที่จะเป็นผู้ดูแลในเรื่องนี้ส่วนเบี้ยเลี้ยงรายวันที่มีการกำหนดไว้ก็คือวันละ 200 บาทจะให้ผู้บัญชาการ เป็นผู้ดำเนินการทั้งหมดซึ่งความขัดข้องที่เกิดขึ้น จะถูก แก้ไขให้แล้วเสร็จภายในสัปดาห์หน้าซึ่งมีการ สอบถามในเรื่องของปัญหาอื่นๆและทำยังมีปัญหาอะไรอีกก็จะทำการชี้แจงด้วยตนเองแต่ถ้าพบว่าตำรวจเป็นคนทุจริตในเหตุการณ์ครั้งนี้ และไม่ให้เบี้ยเลี้ยงกับตำรวจผู้น้อยที่ทำหน้าที่ในการป้องกันแนวการชุมนุมก็จะมีโทษทางวินัยที่จะทำการจัดการอย่างเด็ดขาดอย่างแน่นอน

ตำรวจ

และได้มีการฝ่ายเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ได้ขึ้นมาปฏิบัติการ เกี่ยวกับงานบ้านงานเมือง ทุกคนว่าถ้าเกิดเกิดข้อผิดพลาดสามารถร้องเรียนไปที่สื่อหรือช่องทางของ Police Talk ได้เลย เพราะว่าจะมีการนำเรื่องมารายงานให้ผู้บังคับบัญชา ให้ทราบและจะมีการแก้ไขปัญหาไม่ว่าจะเป็นข้อบกพร่องในส่วนใดก็ตามแต่ นี่ก็คือการชี้แจงประเด็นของตำรวจที่ขึ้นมาควบคุมสถานการณ์การชุมนุมแต่ไม่ได้รับเบี้ยเลี้ยง คือไม่รู้ว่าเป็นการผิดพลาดทางระบบหรือ มีสาเหตุมาจากอะไรกันแน่

ติดตาม ข่าวเด็นประเด็นร้อน รวมไปถึง ข่าวทั่วไป มาอัพเดทให้คุณรู้ทันเหตุการณ์