June 2, 2023

หญิงสาวสหรัฐฯ ช็อก! ถูกสโตกเกอร์ติด AirTag ในรถ โชคดีเจอก่อน

AirTag

AirTag ถือเป็นอุปกรณ์ติดตามขนาดจิ๋วของ Apple ที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในตอนนี้ เพราะมันสามารถส่งสัญญาณบอกพิกัดตำแหน่งผ่านระบบ GPS ให้เจ้าของทราบได้อย่างแม่นยำว่ามันอยู่ที่ไหน ช่วยให้คนขี้หลงขี้ลืมสามารถหามือถือ, กระเป๋าสตางค์ หรือของมีค่าอื่น ๆ ของตัวเองเจอได้ง่ายดาย แต่ถึงอย่างนั้น บ่อยครั้งที่มีผู้ไม่หวังดีนำนวัตกรรมนี้ไปใช้ในทางที่ผิด ล่าสุดได้มีหญิงสาวสหรัฐฯ รายหนึ่งพบว่ามี “สโตกเกอร์” แอบติดเจ้าอุปกรณ์นี้ไว้ในรถยนต์ของเธอ แต่โชคยังดีที่เธอเจอมันเข้าซะก่อน

AirTag ถูกแปะเทปกาวติดไว้ใกล้ที่นั่งคนขับ

AirTag

เหตุการณ์ทั้งหมดเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน ที่ผ่านม ขณะที่หญิงสาวรายหนึ่งในเมืองโจนส์โบโร รัฐอาร์คันซอ ประเทศสหรัฐอเมริกา อยู่ระหว่างทางขับรถไปทำงาน แต่ระหว่างที่กำลังเชื่อมต่อ iPhone กับเครื่องเสียงภายในรถเพื่อฟังเพลงอยู่นั้น จู่ ๆ iPhone ของเธอก็แจ้งเตือนว่ามีอุปกรณ์ AirTag ที่ไม่รู้จักอยู่บริเวณใกล้ ๆ ก่อนที่เธอจะพบว่ามันถูกแปะเทปติดไว้ภายในรถของเธอใกล้ที่นั่งคนขับนั่นเอง เธอจึงจัดการห่อเจ้าอุปกรณ์ติดตามที่พบใส่ถุงพลาสติกเพื่อนำไปแจ้งตำรวจ โดยเธอคาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นพวก “สโตกเกอร์” ที่ฉวยโอกาสแอบมาติดไว้ในรถ ตอนที่เธอออกไปซื้อต้นคริสต์มาสต์มาแต่งบ้าน และเปิดประตูรถทิ้งไว้นานตอนกำลังขนของขึ้นรถนั่นเอง น่าเสียดายที่ทางตำรวจยังไม่มีเบาะแสว่าอุปกรณ์ดังกล่าวเป็นของใครกันแน่ 

AirTag

อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ เพราะเมื่อช่วงเดือนกันยายนที่ผ่านมาก็มีหญิงสาวรายหนึ่งในนครลอสแอนเจลิสพบว่ามีคนแอบเอา AirTag มาติดไว้ด้านหลังป้ายทะเบียนรถของเธอ แต่เธอมาเจอก่อนเพราะ iPhone แจ้งเตือนเช่นกัน

AirTag

ล่าสุด Apple ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจกับปัญหาเหล่านี้ เตรียมที่จะอัพเดตระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่น iOS 15.2 เพิ่มฟีเจอร์ให้ผู้ใช้สามารถค้นหาได้ว่ามีอุปกรณ์ติดตามอยู่ใกล้ตัวบ้างหรือไม่ เพื่อป้องกันไม่ให้เหตุการณ์ลักษณนี้เกิดขึ้นอีก และขอแนะนำ Slot333 รวมเกมคาสิโนออนไลน์ที่นี้เล่นตรงไม่เสียค่าคอม ที่ดีที่สุด และยังฟรีเครดิต มีรางวัลมากมาย ให้บริการ 24 ชั่วโมง

เว็บไซต์ ข่าวด่วน ข่าวดัง ข่าวร้อนมาแรง ที่กำลังเป็นกระแสในโลกออนไลน์