March 21, 2023

นักวิจัยฝรั่งเศส เผย สมองมนุษย์ทำงานดีกว่าปกติในช่วง “ก่อนจะหลับ”

นักวิจัยฝรั่งเศส

นักวิจัยฝรั่งเศส ด้านประสาทวิทยาได้ออกมาตีพิมพ์ผลการวิจัยล่าสุดพบว่า สมองของมนุษย์เราจะสามารถที่จะทำงานกันไปได้อย่างดีเลยจริง ๆ ในช่วงที่ตัวของเราเองนั้น “กำลังจะหลับ” และเป็นช่วงที่สมองส่วนความคิดสร้างสรรค์ทำงานอย่างเต็มที่

ซึ่งวิธีการใช้ความคิดก่อนเข้านอนนี้ เป็นสิ่งที่คนมีชื่อเสียงในประวัติศาสตร์หลายคนเคยทำมาแล้ว โดยเฉพาะ “อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์” อัจฉริยะด้านฟิสิกส์ชาวเยอรมัน เจ้าของทฤษฎี “สัมพันธ์ภาพ” อันโด่งดังนั่นเอง

นักวิจัยฝรั่งเศส ชี้ คนที่ใช้ความคิดก่อนนอนจะสามารถแก้ปัญหาได้ดีกว่า 3 – 6 เท่า!

นักวิจัยฝรั่งเศส

นักวิจัยฝรั่งเศส ด้านประสาทวิทยาแห่งสถาบัน Paris Brain Institute ประเทศฝรั่งเศส ได้ตีพิมพ์ผลงานวิจัยในทางด้านวารสาร Science Advances โดยอธิบายการทำงานของทางตัวสมองมนุษย์นั้นในช่วงที่ได้อยู่ระหว่างการนอนหลับและทำการตื่น (Hypnagogia) เพื่อที่จะพิสูจน์ว่า สมองของคนเราทำได้ดีกว่าปกติช่วงก่อนหลับ

นักวิจัยฝรั่งเศส

โดยทีมนักวิจัยได้จัดการทดลองให้อาสาสมัครแก้ปัญหาทางคณิตศาสตร์ โดยมีเวลาพัก 20 นาที ซึ่งในช่วงพักเบรกนี้ อาสาสมัครกลุ่มหนึ่งจะได้รับอนุญาตให้นอนหลับได้โดยต้องถือสิ่งของไว้ในมือ แต่ทันทีที่อาสาสมัครทำสิ่งของหล่น (หลับ) พวกเขาจะถูกนักวิจัยถามว่า ช่วงก่อนที่จะได้มีการหลับนั้นมีการคิดอะไรกันอยู่ และให้พวกเขาเองลองทำแบบทดสอบกันอีกครั้ง

ทั้งนี้ ผลการทดลองของ นักวิจัยฝรั่งเศส ปรากฏว่า อาสาสมัครกลุ่มนี้ มีโอกาสตอบคำถามในแบบทดสอบถูกสูงกว่ากลุ่มที่ตื่นถึง 3 เท่า และมีโอกาสตอบคำถามได้ถูกมากกว่ากลุ่มที่หลับยาวไปเลยถึง 6 เท่า ซึ่งแสดงให้เห็นว่าในช่วงที่เราอยู่ในสภาพกึ่งหลับกึ่งตื่นนั้น สมองของมนุษย์จะทำงานได้ดีกว่าปกติ โดยเฉพาะการใช้ความคิดสร้างสรรค์และการแก้ปัญหาต่าง ๆ โดยวิธีการใช้ความคิดก่อนเข้านอนนี้ เป็นสิ่งที่บุคคลที่มีชื่อเสียงในประวัติศาสตร์หลายคนล้วนเคยใช้มาก่อนแล้ว โดยเฉพาะ “อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์” อัจฉริยะด้านฟิสิกส์ชาวเยอรมัน เจ้าของทฤษฎี “สัมพันธ์ภาพ” อันโด่งดังนั่นเอง  หรือแม้แต่พระเจ้า “อเล็กซานเดอร์มหาราช” จักรพรรดิผู้พิชิตแห่งกรีกเมื่อกว่า 2,300 ปีก่อน

นักวิจัยฝรั่งเศส

งานนี้ใครที่ทำงานด้านความคิดสร้างสรรค์แล้วอยากได้แรงบันดาลใจดี ๆ ในการทำงาน ให้ลองถืออะไรสักอย่างไว้ในมือแล้วงีบหลับ ไม่แน่ว่าสมองอาจป้อนไอเดียร์อะไรใหม่ ๆ มาให้ก่อนหลับก็ได้ และห้ามพลาด qq288 เว็บคาสิโนออนไลน์ชื่อดังระดับโลก ฝากถอนโอนไว เดิมพันง่าย รวยไว ปลอดภัย ให้บริการ 24 ชั่วโมง

เว็บไซต์ ข่าวด่วน ข่าวดัง ข่าวร้อนมาแรง ที่กำลังเป็นกระแสในโลกออนไลน์