March 22, 2023

นักท่องเที่ยวเกือบหมื่นคน!! แห่เที่ยว ดอยอินทนนท์ กับปรากฏการณ์น้ำค้างแข็ง

นักท่องเที่ยว

เที่ยว ดอยอินทนนท์ กับในส่วนของทางด้านปรากฏการณ์ที่เป็นน้ำค้างแข็ง เป็นสิ่งที่หลายๆท่านได้ใฝ่ฝันแน่นอน ที่พร้อมจะมาเที่ยวกันในวันหยุดยาวในตอนนี้ ความน่าสนใจคือน้ำค้างแข็ง ที่นับว่าเป็นปรากฏการณ์ที่น่าสนใจ นักท่องเที่ยวชื่นชอบ แต่ในทางภาคอีสานจะมีการเรียกกันว่าแม่คะนิ้ง ในภาคเหนือจะเรียกกันอีกชื่อว่าเหมยขาบนั่นเอง โดยเป็นปรากฏการณ์ที่พบได้ในสถานที่ที่ถือว่ามีอุณหภูมิที่ได้ต่ำเอามาก ๆ  มีสิ่งที่เป็นการหนาวมากเลยจนเกือบที่มันนั้นถึงในส่วนของจุดเยือกแข็งกันเลย ทำให้กลายเป็นความเย็นที่ก่อเกิดเป็นชั้นน้ำแข็งขึ้นมา แต่ไม่ได้หนามาก ส่วนใหญ่แล้วจะเกาะที่ยอดใบไม้ หญ้า และต้นไม้ ถ้าหากว่าใกล้พื้นดินมากๆเราจะเห็นกันเป็นผลึกรูปต่างๆโดยส่วนใหญ่ 

ฤดูหนาวมาถึงแล้ว!! มาเที่ยว ดอยอินทนนท์ กับปรากฏการณ์น้ำค้างแข็ง

ดอยอินทนนท์

ในช่วงฤดูหนาวที่มาเยือนถึงแล้วในตอนนี้ ที่ยิ่งในช่วงวันหยุดของวันพ่อที่ผ่านมา ทำให้นักท่องเที่ยวได้เดินทางไปเที่ยวในยอดดอยนี้กันเยอะมากขึ้นเรื่อยๆ เพื่อที่จะมาทำการสัมผัสเกี่ยวกับสิ่งที่เป็นความเย็น อากาศที่ถือว่าหนาวมาก โดยผู้คนจะแห่เดินทางมาเพื่อที่จะชมน้ำค้างแข็ง และแสงแรกในแต่ละวันด้วย ทำให้เห็นทะเลหมอกที่หนา โดยอย่างในเช้าวันนี้เราจะพบว่าขาวโพลนไปด้วยน้ำค้างแข็งในพื้นที่ โดยอุณหภูมิอยู่ที่ 2 องศาจากกิ่วแม่ปาย และในยอดดอยอินทนนนท์วัดได้อยู่ที่ 4 องศาเซลเซียสในอุณหภูมิที่ต่ำที่สุด ทำให้นักท่องเที่ยวได้มาพักแรมกัน มาถ่ายรูป ชมความงดงามของอุทยานแห่งนี้ ในยอดดอยที่สูง ทำให้มีคนไทยมาอยู่ที่ประมาณ 5,000 คน คนต่างชาติอยู่ที่ประมาณ 200 คน และในหลายๆพื้นที่บริเวณใกล้เคียงพบกับน้ำค้างที่แข็งบนยอดหญ้าอยู่เป็นจำนวนมากใครที่ได้เห็นก็จะเกิดความประทับใจอยู่ไม่ใช่น้อย 

ดอยอินทนนท์

เที่ยวดอยอินทนนท์กับปรากฏการณ์น้ำค้างแข็งสัมผัสอากาศหนาวเย็น

อากาศที่มีความหนาวเย็นมาก นักท่องเที่ยวที่ถือว่าได้มีการเดินทางออกมาเกินจำนวน 5,000 คน ที่มาชมปรากฏการณ์นี้ และความงามของดอยในจุดชมวิวที่สูงสุดในประเทศไทย 

ดอยอินทนนท์

เที่ยวดอยอินทนนท์กับปรากฏการณ์น้ำค้างแข็ง เป็นการมาเที่ยวที่สัมผัสอากาศหนาวเย็นมาก ได้มาเห็นเหมยขาบ ที่นานๆทีเราจะพบเห็นในช่วงของฤดูหนาวเป็นสิ่งที่น่าสนใจ และห้ามพลาด slot888  เว็บเดิมพันสล็อตทุนน้อย โบนัสแตกหลักล้าน เดิมพันสนุก ได้เงินจริง มีรางวัลมากมาย ให้บริการ 24 ชั่วโมง

เว็บไซต์ ข่าวด่วน ข่าวดัง ข่าวร้อนมาแรง ที่กำลังเป็นกระแสในโลกออนไลน์