June 2, 2023

โอเปร่าเฮ้าส์ ซิดนีย์ ใช้บริการ “สุนัขไล่นก” แก้ปัญหานกนางนวล เป็นเงินกว่า 12 ล้านบาท!

โอเปร่าเฮ้าส์ ซิดนีย์

โอเปร่าเฮ้าส์ ซิดนีย์ หนึ่งในแลนมาร์กที่มีชื่อเสียงที่สุดของประเทศออสเตรเลีย และเป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวที่มีผู้มาเยือนหลายคนในแต่ละปี แต่ด้วยความที่มันตั้งอยู่ติดกับอ่าว ซิดนีย์ ซึ่งเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยและที่หากินของบรรดา “นกนางนวล”

นับพันนับหมื่นตัว ทำให้ที่แห่งนี้มักจะมีปัญหานกรบกวนอยู่เสมอ ซึ่งหนึ่งในวิธีแก้ปัญหาที่ผู้ดูแล โอเปร่าเฮ้าส์ เลือกใช้ก็คือ การใช้บริหาร “สุนัขไล่นก” ของบริษัทเอกชน แต่ต้องจ่ายค่าเหนื่อยกับน้องหมาเหล่านี้ถึงปีละ 12 ล้านบาท เลยทีเดียว

โอเปร่าเฮ้าส์ ซิดนีย์ จ้างหมาไล่นกของบริษัท Mad Dogs and Englishmen จำนวน 12 ตัว

โอเปร่าเฮ้าส์ ซิดนีย์

โอเปร่าเฮ้าส์ ซิดนีย์ประเทศออสเตรเลีย ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกมาเยือนมากกว่า 8 ล้านคนต่อปี แต่เนื่องจากตั้งอยู่บริเวณปากอ่าวทำให้พวก “นกนางนวล” มักจะรบกวนนักท่องเที่ยวอยู่เสมอ ด้วยเหตุนี้เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา

ผู้ดูแล โอเปร่าเฮ้าส์ แห่งนี้ จึงใช้บริการ “สุนัขไล่นก” จากบริษัท Mad Dogs and Englishmen จำนวน 12 ตัว เพื่อคอยไล่นกนางนวลที่อยู่รอบ ๆ โรงอุปรากร ซึ่งค่าบริการนั้นก็แพงจับใจ เพราะจากข้อมูลล่าสุดระบุว่า บริษัทเพิ่งได้สัญญากับ โอเปร่าเฮ้าส์ เพิ่มอีก 2 ปี มูลค่า 376,380 หรือประมาณ 12 ล้านบาท เลยทีเดียว 

โอเปร่าเฮ้าส์ ซิดนีย์

โดยงบประมาณดังกล่าวมาจากธุรกิจย่อยที่อยู่ใน โอเปร่าเฮ้าส์ ไม่ว่าจะเป็นโรงอุปรากร, โอเปร่าบาร์ และ โอเปร่าคิตเช่น เนื่องจากพวกเขาต้องการให้นักท่องเที่ยวที่มาใช้บริการมีช่วงเวลาที่ดีที่สุดและไม่ถูกรบกวนโดยบรรดานักนางนวลเจ้าถิ่น ด้าน “เจมส์ เวบบ์” เจ้าของบริษัท Mad Dogs and Englishmen ยืนยันว่า แม้ค่าบริการอาจจะสูง เพราะพวกเขาต้องลงทุนฝึกสุนับสำหรับไล่นกโดยเฉพาะ แต่เม็ดเงินทั้งหมดคุ้มค่าอย่างแน่นอน

โอเปร่าเฮ้าส์ ซิดนีย์

  ขณะที่ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มาเยือนโอเปร่าเฮ้าส์ ซิดนีย์ต่างยืนยันเป็นเสียงเดียวกันว่า น้องหมาไล่นกแต่ละตัวนอกจากไล่นกแล้ว ยังมีความน่ารัก ขี้เล่น จนกลายเป็นขวัญใจของนักท่องเที่ยวอีกด้วย  อย่างไรก็ตาม รัฐมนตรีกระทรวงแรงงาน “วอลต์ เซคอร์ด” กลับมองว่า การจ้างสุนัขไล่นกในราคาสูงขนาดนี้ เป็นเรื่อง “ตลกสิ้นดี” ไม่ต่างอะไรกับการจ้างสุนัข 12 ตัว มาเดินเล่นรอบ ๆ โอเปร่าเฮ้าส์ วันละ 2 – 3 ชั่วโมง ซึ่งไม่คุ้มค่ากับเงินที่เสียไปปีละเกือบ 6 ล้านบาทเลยแม้แต่น้อย และห้ามพลาด slotbkk เว็บคาสิโนออนไลน์ที่ดีที่สุดในประเทศไทย การเงินมั่นคง พร้อมให้บริการ เดิมพันง่าย ได้เงินจริงแน่นอน

เว็บไซต์ ข่าวด่วน ข่าวดัง ข่าวร้อนมาแรง ที่กำลังเป็นกระแสในโลกออนไลน์