April 2, 2023

นักลงทุนเตรียมลุ้น!! สมาคมสินทรัพย์ดิจิทัลเตรียมขอยกเว้นภาษี

สมาคมสินทรัพย์ดิจิทัล

สมาคมสินทรัพย์ดิจิทัล เตรียมขอยกเว้นภาษี ตอนนี้อย่างที่เราได้เห็นกันแล้วในความน่าสนใจของการลงทุน ในสินทรัพย์ที่จัดเป็นประเภทดิจิทัล ที่จะมีการเก็บภาษีเรียกได้ว่าหนักหน่วงสำหรับหลายๆท่านแน่นอน ที่ได้ลงทุนอยู่ในตอนนี้ จนทำให้ต้องมีการยื่นเรื่องกันเลยทีเดียว โดยเป็นการจัดการของสมาคมสินทรัพย์ดิจิทัล ที่ได้พยายามจะขอยกเว้นภาษีไปก่อนในช่วงเวลา 5 ปีนี้นั่นเอง ไม่ได้ตลอดไปแต่อย่างไร ทำให้นักลงทุนหลายท่านต้องมาติดตามรายละเอียดกันให้ได้ มีการตามความเคลื่อนไหวในครั้งนี้

ติดตามสถานการณ์ สมาคมสินทรัพย์ดิจิทัล เตรียมขอยกเว้นภาษี

 สมาคมสินทรัพย์ดิจิทัล

จากการยื่นเรื่องของทางสมาคม มีการได้รับฟังในความคิดเห็น ในข้อเสนอที่เป็นส่วนของเอกชน ต้องบอกได้เลยว่าเป็นครั้งแรก โดยกล่าวได้ว่าจะมีการแยกเป็น 2 ส่วนคือ รายได้ ที่มาจากการที่ซื้อขายเหรียญ Cyptocurrency โดยในส่วนนี้จะมีการให้เก็บเป็นภาษีที่ต้องมีการชำระตามบุคคลธรรมดา ในปี 2564 และต่อมาเป็นการที่สนับสนุนนักลงทุน และมีมาตรการบางอย่างที่จูงใจในการซื้อสินทรัพย์ดิจิทัลนี้ ทางกรมสรรพากรที่จะหามาตรการรวมไปถึงแนวทาง เพื่อที่จะให้ชัดเจนในเรื่องราวที่เกิดขึ้นไวที่สุด ไม่นานเกินเดือนมกราคม 2565 นี้จะมีความชัดเจนมากยิ่งขึ้น มีการผ่อนผันให้ มีแนวทางในการคำนวณเงินในปีด้วย โดยทางสมาคม อยากให้ทางภาครัฐได้มีการสนับสนุนด้วย เนื่องจากว่าภาษีหุ้นที่เว้นเก็บมาได้ตั้งหลายสิบปี แต่ในเหรียญดิจิทัลนี้พึ่งมีขึ้นไม่กี่ปีเท่านั้นเอง เลยอยากให้ความเป็นธรรมและเว้น 5 ปี นั่นเอง ทำให้ต้องมีการติดตามการหารือของทางภาครัฐต่อไป

 สมาคมสินทรัพย์ดิจิทัล

สมาคมสินทรัพย์ดิจิทัลเตรียมขอยกเว้นภาษี เพื่อสนับสนุนFintech และ StartUP

ในการสนับสนุนในการงดเว้นในเก็บภาษีไปก่อน เป็นระยะเวลา 5 ปี เพื่อที่อยากให้มีการเสริมในการลงทุนมากกว่าเดิมด้วย ไม่เช่นนั้นอาจจะมีเงินไหลออกในประเทศต่างๆได้ มีการย้ายทำธุรกรรมในการซื้อขายในต่างประเทศก็เป็นได้

 สมาคมสินทรัพย์ดิจิทัล

สมาคมสินทรัพย์ดิจิทัลเตรียมขอยกเว้นภาษี ที่นับว่าเป็นเรื่องที่นักลงทุนได้ติดตามความเคลื่อนไหวกัน ที่ล้วนแล้วเป็นสิ่งที่ต้องได้รับความเป็นธรรมมากที่สุด  และอย่าพลาด slot777  เว็บไซต์สล็อตออนไลน์เด็ดที่สุด เล่นง่าย ปลอดภัย ได้รับเงินชัวร์ เล่นตอนนี้รวยตอนนี้แน่นอน

เว็บไซต์ ข่าวด่วน ข่าวดัง ข่าวร้อนมาแรง ที่กำลังเป็นกระแสในโลกออนไลน์