April 2, 2023

ตอนนี้จังหวัดพัทลุงมี น้ำท่วมมากกว่า 11 อำเภอแล้ว

น้ำท่วม

น้ำท่วม ทางภาคใต้และจังหวัดทางภาคใต้หลายจังหวัดตอนนี้มีฝนตกอย่างต่อเนื่อง ให้จังหวัดพัทลุงถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่เกิดภัยพิบัติน้ำท่วมบ่อยมากตอนนี้ภัยพิบัติน้ำท่วมได้ท่วมหลากหลายอำเภอในจังหวัดพัทลุง ซื้อมากกว่า 11 อำเภอแล้วที่ได้รับผลกระทบจากฝนตกอย่างต่อเนื่องและมีน้ำป่าไหลหลาก ซึ่งตอนนี้รถเล็กไม่สามารถผ่านไปยังถนนหลายๆเส้นด้าย ถนนหลายช่วงที่ถูกตัดขาดเพราะว่าน้ำท่วมสูงมากกว่า 2 เมตร เดี๋ยวเรามาดูสถานการณ์ภัยพิบัติธรรมชาติที่เกิดขึ้นทางภาคใต้กันบ้าง

ภัยพิบัติธรรมชาติน้ำท่วมจังหวัดพัทลุง น้ำท่วม สูงกว่า 2 เมตร

น้ำท่วม

จากการรายงานข่าวเมื่อวันที่ 1 ธันวาคมที่ผ่านมา เกี่ยวกับสถานการณ์สภาพแวดล้อมอากาศทำให้ฝนตกอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเมื่อวานมีฝนตกอย่างต่อเนื่องทำให้ระดับน้ำสูงขึ้นจากการที่น้ำท่วมอยู่แล้ว มีฝนตกต่อเนื่องหลายคืนที่ผ่านมาจึงทำให้จังหวัดพัทลุง มีน้ำท่วมสูงมากกว่า 2 เมตรและถูกน้ำท่วมไปแล้ว 11 อำเภอ อำเภอที่ได้รับผลกระทบมีหลากหลายอำเภอเพราะว่าน้ำในอ่างเก็บน้ำและแม่น้ำสายต่างๆมีน้ำพุ่งสูงอย่างต่อเนื่อง

น้ำท่วม

ทำให้ชาวประมงในพื้นที่ไม่สามารถออกไปทำงานได้และบ้านเรือนของชาวบ้านหลายครัวเรือนเสียหายจากการที่น้ำท่วมในหลายพื้นที่ กระแสน้ำ จากเทือกเขาบรรทัดมีการทะลักเข้าท่วมถนนเอเชียจึงทำให้ถนนเอเชียก็มีน้ำท่วมสูงประมาณ 50 ถึง 80 cm ช่วงจังหวัดพัทลุงถึง จังหวัดนครศรีธรรมราชทำให้รถเล็กไม่สามารถสัญจรในถนนเอเชียได้

จึงทำให้ชาวบ้านใน 11 อำเภอได้รับผลกระทบไม่ว่าจะเป็นของเสียหาย  จำนวน 93 ครัวเรือนต้องมาพักบน ถนนสายลำปำ เพราะต้องมีการอพยพครัวเรือนออกจากพื้นที่ ซึ่งถือได้ว่าเป็น สถานการณ์ที่ค่อนข้างมิติสำหรับชาวบ้านที่อยู่ในละแวกนั้นสำหรับการช่วยเหลือก็มีมูลนิธิพัทลุงการกุศล ไม่มีการนำกำลังทหารช่างจากค่าย อภัยบริรักษ์เข้าช่วย อพยพกับครอบครัวผู้ประสบภัยที่ถูกน้ำท่วมขังประมาณ 15 ครัวเรือนและครอบครัว มากับญาติในเขตของการช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากอุทกภัยน้ำท่วมแล้ว

น้ำท่วม

วันนี้มีหน่วยงานราชการและหน่วยงานภาคเอกชนที่เกี่ยวข้องได้เข้าให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยตามกฎเกณฑ์ที่ได้มีการกำหนดไว้ ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งขาวที่ต้องทำการติดตามเพราะว่าหลายๆครัวเรือนได้รับผลกระทบจากอุทกภัยในครั้งนี้ซึ่งถือได้ว่าเป็นพวกอภัยที่ร้ายแรง มาบ้านเรือนเสียหายข้าวของเสียหายทรัพย์สินรวมไปถึงการค้าขาย รวมไปถึงผลกระทบจากน้ำท่วมโดยตรงที่ทำให้ประชาชนในพื้นที่หรือครอบครัวที่ได้รับผลกระทบไม่สามารถประกอบอาชีพได้ก็ทำให้ขาดแคลนรายได้ เหตุการณ์น้ำท่วมสูงเพราะมีผัวฝนตกต่อเนื่องตั้งแต่วันที่ 29 พฤศจิกายน

ติดตาม ข่าวเด็นประเด็นร้อน รวมไปถึง ข่าวทั่วไป มาอัพเดทให้คุณรู้ทันเหตุการณ์