March 21, 2023

วิกฤติพลังงานในปัจจุบัน ไม่รู้ไม่ได้แล้ว หนักหน่วงขนาดไหนกัน !!

วิกฤติพลังงาน

วิกฤติพลังงานในปัจจุบัน ในประเด็นขณะนี้ ที่ไม่รู้ถือว่าพลาดอย่างแรง เรื่องราวที่ใหญ่โตไปทั่วโลกถึงวิกฤติของพลังงาน ที่ได้รับผลกระทบอยู่ในขณะนี้ ในช่วงที่ราคาน้ำมันสูงขึ้นมาก แพงกว่าที่คาดคิด และยังมีการสนับสนุนที่มาจากทางภาครัฐด้วย ที่จะเกรงว่าถึงทางตันเสียแล้ว แน่นอนว่าเกิดเป็นข้อสงสัยต่างๆที่ชวนให้ติดตาม ในราคาน้ำมันประเทศไทย รวมไปถึงสภาวะของน้ำมันที่ไม่เพียงพอในปัจจุบันนี้ ต้องติดตามสถานการณ์กันให้ได้

ติดตามสถานการณ์ วิกฤติพลังงานในปัจจุบัน

วิกฤติพลังงานในปัจจุบัน

ในสถานการณ์ตอนนี้ ต้องบอกเลยว่าประเทศไทยนี้ โดยหลักๆแล้วจะเป็นประเทศที่นำเข้าน้ำมันเป็นส่วนมาก จะมากกว่าเป็นผู้ที่ได้ส่งออกไปยังประเทศต่างๆ เมื่อคิดปริมาณน้ำมันดิบในไทย ที่ได้มีการขุดเจาะจะอยู่ที่ประมาณ 100,874 บาร์เรล หรือจะคิดเป็น 16 ล้านลิตร/วัน แน่นอนว่าเมื่อคิดเทียบดูกับประเทศที่ผลิตน้ำมันส่งออกรายใหญ่ของโลกแล้ว ถือว่าน้อยมาก เทียบไม่ได้เลย แต่ว่าความต้องการในการใช้น้ำมันนี้ มีอยู่ที่ 117 ล้านลิตร/วัน ถือว่าเยอะกว่าที่มีอยู่ ทำให้คิดแล้วผลิตได้เพียงแค่ 13.68 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น เมื่อได้มีการเทียบกับความต้องการแล้ว ในส่วนที่ขาดต้องมีการนำเข้ามาจากประเทศอื่น เพื่อที่จะรองรับให้กับประชาขนได้เพียงพอ มีหลายท่านสงสัยกันว่าทำไมต้องมีการส่งออกน้ำมันในประเทศด้วย ส่วนมากแล้วในคุณภาพน้ำมันดิบนี้ จะไม่ค่อยสัมพันธ์กับที่เป็นอยู่ ในการใช้ผลิตโรงกลั่นที่จะแบ่งออกเป็นโครงสร้างของน้ำมัน ให้เป็นต้นทุนน้ำมันเพียงแค่ 62 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น เมื่อเทียบกับราคาของน้ำมันหน้าโรงกลั่นนั่นเอง

วิกฤติพลังงานในปัจจุบัน

วิกฤติพลังงานในปัจจุบัน ส่งผลกระทบเป็นวงกว้าง

ในวิกฤติที่เกิดขึ้นมา ในส่วนของราคาน้ำมันที่สูงขึ้นต่อเนื่องมาหลายเดือนแล้ว มีการปรับเปลี่ยนไปตามทิศทางของราคาน้ำมันในตลาดโลกนั่นเอง เนื่องด้วยปัจจัยต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นความต้องการซื้อหรือขาย มีทั้งค่าขนส่ง ค่าประกัน และอื่นๆ ทำให้ประชาชนได้รับผลกระทบตามไปด้วย 

วิกฤติพลังงานในปัจจุบัน

วิกฤติพลังงานในปัจจุบัน เป็นประเด็นที่ต้องมีการติดตามถึงสถานการณ์นี้กัน เรียกได้ว่าได้รับความเดือดร้อนกันถ้วนหน้า ยิ่งเป็นราคาน้ำมันที่สูงขึ้น จะได้รับผลกระทบที่หนักหน่วง และอย่าพลาด itp slot สล็อตไอทีพี อันดับ 1 ของประเทศ เล่นง่าย รวยไว ปลอดภัย มีรางวัลมากมาย ให้บริการทุกเวลา

เว็บไซต์ ข่าวด่วน ข่าวดัง ข่าวร้อนมาแรง ที่กำลังเป็นกระแสในโลกออนไลน์