April 2, 2023

หมดทางเลือกแล้ว เตรียมเปลี่ยนวัตถุดิบนำเข้า โรงงานอาหารสัตว์เตรียมใช้ข้าวโพดไทยแทน

โรงงานอาหารสัตว์เตรียมใช้ข้าวโพดไทย

โรงงานอาหารสัตว์เตรียมใช้ข้าวโพดไทย จากปัญหาที่เกิดขึ้นมา ด้วยอุปสรรคที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเกิดสงครามระหว่างรัสเซียและยูเครน การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบวัตถุดิบในการนำเข้าอย่างมาก ที่หนักมากเลยเป็นการขาดแคลนวัตถุดิบนำเข้า ไม่พอเท่านั้นราคายังพุ่งขึ้นสูง ส่งผลให้ทั้งโรงงานอาหารสัตว์ และผู้ประกอบการที่ต้องการใช้วัตถุดิบได้รับผลกระทบตามๆกัน จึงต้องมีการใช้ข้าวโพดไทยแทน 

ติดตามรายละเอียด โรงงานอาหารสัตว์เตรียมใช้ข้าวโพดไทย

โรงงานอาหารสัตว์เตรียมใช้ข้าวโพดไทย

ในรายละเอียดกล่าวได้ว่า ในการนำเข้าวัตถุดิบทดแทน ในส่วนที่ใช้ในการผลิตอาหารสัตว์กัน เป็นตามที่ทางกระทรวงพาณิชย์ ได้มีการเผยว่าอนุญาตให้เว้นในมาตรการ 3 ต่อ 1 ที่เรียกได้ว่าใกล้จะจบแล้ว เป็นการที่ให้ผู้ผลิตอาหารสัตว์ต้องมีการซื้อเกี่ยวกับข้าวโพดในประเทศจำนวนที่ได้ทั้งหมด 3 ส่วน เป็นการใช้เพื่อนำเข้าอีก 1 ส่วน เมื่อได้รวมกันทั้งหมดแล้วจะอยู่ที่ 1.2 ล้านตันเลยทีเดียว ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นระยะเวลาด้วยกันถึง 4 เดือน แน่นอนว่าในมาตรการนี้จะหมดลงในปลายเดือน ก.ค 65 นี้ แน่นอนว่าจะส่งผลกระทบอย่างหนัก ในส่วนต้นทุนในการผลิตอาหารให้กับสัตว์ และในการเลี้ยงปศุสัตว์ในระยะเวลาจนถึงสิ้นปีนี้

โรงงานอาหารสัตว์เตรียมใช้ข้าวโพดไทย

ต้องบอกเลยว่าในปัจจุบันนี้ ในราคาของข้าวโพดได้ลงเหลือเพียงแค่ 13.12 บาทต่อกิโลกรัม ซึ่งเมื่อเดือนที่แล้วราคาสูงกว่านี้อยู่ที่ 13.24 บาท โดยที่ผลผลิตตได้มีการนำขายออกตลาดแล้ว แล้วมีการนำเข้าทั้งข้าวสาลี ข้าวโพดที่ไว้ใช้สำหรับการเลี้ยงสัตว์ รวมไปถึงข้าวบาร์เลย์ ประมาณ 9 แสนกว่าต้น ในขณะนี้ได้มีการเตรียมประชุมกับการค้าภายใน หลังเคยได้มีการยื่นหนังสือแล้ว เพื่อที่จะให้ลดอุปสรรคในการนำเข้าวัตถุดิบ แต่การตอบรับไม่มีเลย การนำเข้าจึงทำได้ไม่มากตามต้องการ

โรงงานอาหารสัตว์เตรียมใช้ข้าวโพดไทย เพื่อลดอุปสรรคการนำเข้า

โรงงานอาหารสัตว์เตรียมใช้ข้าวโพดไทย

ในการลดอุปสรรคนำเข้า ที่ยังไม่มีการตอบรับแต่อย่างใด โดยจะต้องมีการพิจารณาอย่างละเอียด ถึงปัจจัยต่างๆ ถ้าหากว่ามีการยืดมาตรการออกไปไม่รู้ว่าผลออกมาจะเป็นอย่างไรกันบ้าง เนื่องจากว่าข้าวโพดในไทย เริ่มที่จะส่งออกแล้ว รวมกับค่าเงินบาทที่อ่อนด้วย ถ้านำเข้าแล้วสิ่งที่เกิดขึ้นคือต้นทุนสูง 
โรงงานอาหารสัตว์เตรียมใช้ข้าวโพดไทยเป็นประเด็นที่ต้องพิจารณากันต่อไป ในการใช้วัตถุดิบไทยแทน เป็นการชดเชยการนำเข้าในวัตถุดิบต่างประเทศ และไม่ควรพลาด sa gaming 1688 เว็บตรง คาสิโนออนไลน์ อันดับ 1  ให้รางวัลสูง ปลอดภัย เล่นง่าย ฝากถอนรวดเร็ว

เว็บไซต์ ข่าวด่วน ข่าวดัง ข่าวร้อนมาแรง ที่กำลังเป็นกระแสในโลกออนไลน์