March 28, 2023

ตำรวจเข้าทลายเพจ บุหรี่ไฟฟ้า มูลค่ากว่า 100,000 บาท

บุหรี่ไฟฟ้า

บุหรี่ไฟฟ้า อย่างที่เราทราบกันดีแล้วว่าบุหรี่ไฟฟ้าเป็นอุปกรณ์ที่ผิดกฎหมายไม่สามารถจำหน่ายและไม่สามารถพกพาได้ เจ้าหน้าที่ที่เห็นการขายบุหรี่ไฟฟ้า คนที่พกบุหรี่ไฟฟ้าติดตัวจะมีโทษทั้งจำทั้งปรับ แล้วเมื่อวันที่ 10 ธันวาคมที่ผ่านมาเมื่อเวลา 21.25 น ได้มีการเข้าทลายเพจขายบุหรี่ไฟฟ้าที่มีมูลค่ามากกว่า 100,000 บาท ตำรวจได้มีการทำงานร่วมกับตำรวจกองสารนิเทศ เพื่อทลายเพจที่มีการจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าและยึดของกลางทั้งหมดเอาไว้ได้มีการประเมินมูลค่าเบื้องต้นก็อยู่ที่ประมาณ 100,000 บาทและมีเงินหมุนเวียนแต่ละวันของคนที่เปิดเพจบุหรี่ไฟฟ้า มากกว่า 1 แสนบาทต่อวันเป็นเงินหมุนเวียนเดี๋ยวเรามาดูรายละเอียดกับการทำลายเพจบุหรี่ไฟฟ้าในครั้งนี้

เข้าจับกุม เจ้าของเพจ บุหรี่ไฟฟ้า มูลค่ากว่า 100,000 บาท มีโทษทั้งจำทั้งปรับ

บุหรี่ไฟฟ้า

เมื่อวันที่ 10 ธันวาคมที่ผ่านมาได้มีการรายงานว่า ได้มีการจับกุมนายธนกฤต คุปต์สินชัย อายุ 26 ปี พร้อมด้วยกับของกลางที่สามารถจับได้นั่นก็คือ บุหรี่ไฟฟ้าจำนวน 50 เครื่องและอุปกรณ์ต่างๆที่ใช้ในการ ใช้บุหรี่ไฟฟ้าไม่ว่าจะเป็นน้ำยา 120 ขวด แบตเตอรี่ 40 ก้อน หัว pod 80 หัว ขวดเปล่าที่เก็บไว้เพื่อทำการแบ่งบุหรี่น้ำยาขายจำนวน 200 ขวดและกล่องเปล่าพัสดุอีก 200 กล่อง ซึ่งมีมูลค่ารวมกว่า 100 บาทโดนจับกุมที่คอนโดมิเนียมที่ผู้ต้องหาอาศัยอยู่ บริเวณถนนอรุณอัมรินทร์ เชิงสะพานพระราม 8 บางกอกน้อยกทม

บุหรี่ไฟฟ้า

การจับกุมเพจบุหรี่ไฟฟ้าในครั้งนี้มีประชาชนได้มีการนำเบาะแสมาให้กับตำรวจซึ่งอาศัยอยู่ในคอนโดเดียวกันกับผู้ต้องหา ได้มีการเปิดเพจเพื่อใช้ในการขายบุหรี่ไฟฟ้ามีการนำเสนอช่องทางในการจัดขายเป็นขายแบบออนไลน์ทั้งหมดและมีการขนส่งผ่านทางบริษัทเอกชนต่างๆ ซึ่งเพจนี้ขายบุหรี่ไฟฟ้าดีมากต่อวันก็คือมีประมาณ 40 ถึง 60 Order จึงทำให้เงินหมุนเวียนในบัญชีมีมากกว่าหลักแสนต่อวันทั้งชุดจึงได้มีการเข้ายึดของกลางและทำการ จับกุมตัวผู้ที่เป็นเจ้าของเพจทันทีขณะเข้าจับกุมกำลังมีการแพ็คของส่งของให้ลูกค้าอยู่พอดี สามารถยึดของกลางไว้ทั้งหมดได้

บุหรี่ไฟฟ้า

จากการสอบสวนเจ้าของเพจบุหรี่ไฟฟ้านายธนกฤต สามารถให้การว่าตัวเองไม่ได้มีอาชีพเป็นหลักเป็นแหล่งอะไรได้มีการเปิดขายบุหรี่ไฟฟ้าผ่านทางเพจของ Facebook อุปกรณ์ในการใช้บุหรี่ไฟฟ้ามานานมากแล้ว สำหรับข้อหาที่ได้รับก็คือฝ่าฝืน คำสั่งคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค ว่ากฎข้อนี้ก็คือห้ามขายหรือให้บริการเกี่ยวกับสินค้าประเภท บารากุและบุหรี่ไฟฟ้าและน้ำยาบุหรี่ เพราะไม่อย่างนั้นจะโดนการจับกุมและจำคุกไม่เกินสามปีหรือปรับไม่เกิน 600,000 บาทและจะมีการยึดของกลางเพื่อนำส่งพนักงานสอบสวนด้วย

เว็บไซต์ ข่าวด่วน ข่าวดัง ข่าวร้อนมาแรง ที่กำลังเป็นกระแสในโลกออนไลน์