March 22, 2023

ผู้ติดเชื้อ โควิด – 19 เพิ่มขึ้นอยู่ตลอด ระยะเวลาไม่กี่วันมานี้

โควิด – 19

ในสถานการณ์ในตอนนี้ยังคงไม่ดีขั้น มีการแพร่ระบาดอย่างหนักของ โควิด – 19 ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ ดีไปแปบเดียว จนตอนนี้จะสิ้นปีเดือนธันวาคมแล้ว ยอดผู้ติดเชื้อทำเอาหลายๆคนตกใจ ติดเชื้อรายแรกจะอยู่ที่จังหวัดสมุทรสาคร แล้วยังคงเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ จนไปถึงหลักพันเลยทีเดียว ส่วนใหญ่จะพบกับกลุ่มเพื่อนบ้านที่ได้เดินทางมาอาศัยและทำมาหากินในประเทศไทย บางกลุ่มก็เข้ามาผิดกฎหมายก็มี  แต่จะกลุ่มเมียนมาร์จะเยอะมากๆ ทำงานเกี่ยวกับการประมง ทางสาธารสุขก็ไม่รอช้าในเข้าไปตรวจหาเชื้อ พบเชื้อก็มี ไม่พบเชื้อก็มี และได้นำคนที่ติดเชื้อไปรักษาต่อไป กลุ่มเสี่ยงก็นำตัวไปกักตัวไว้เพื่อความปลอดภัยของทุกคน

เริ่มมีหลายจังหวัดที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงและพบผู้ป่วยผู้ติดเชื้อ โควิด – 19 แล้ว

มีการรายงานทุกวัน ในรายละเอียดผู้ป่วยในรายใหม่ที่เพิ่มขึ้น บางจังหวัดก็มีจะกลุ่มข่าวคอยรายงานสถานการณ์อยู่ตลอด ผู้ติดเชื้อก็เพิ่มสูงขึ้น ในจังหวัดสมุทรสาคร สมุทรปราการ กรุงเทพมหานคร ราชบุรี ชัยภูมิ สงขลา อุบลราชธานี นครปฐม ฉะเชิงเทรา เลย  ระยอง และยังคงมีอยู่ระหว่างสอบสวนอีก

 โควิด – 19

และทาง ศบค. ได้ออกมาแบ่งพื้นที่ใน 4 โซน ของภาค ในการระบาดของ โควิด–19 จะมี 4 สี 

สีที่ 1 พื้นที่สีแดง ซึ่งมีควายว่า มีจำนวนผู้ติดเชื้อเป็นจำนวนมากต้องคอยเฝ้าระวังและคอยติดตาม สีที่ 2 พื้นที่สีส้ม ซึ่งมีความหมายว่า ในจังหวัดนั้นมีจำนวนผู้ติดเชื้อ 10 ราย หรือมองจากสถานการณ์แล้ว จะมีเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

 โควิด – 19

สีที่ 3 พื้นที่สีเหลือง ซึ่งมีความหมายว่า ในที่นั้นมีผู้ติดเชื้อ 10 ราย แต่ยังคงควบคุมสถานการณ์เอาไว้ได้ 

ยังคงไม่ส่งผลกระทบและอันตราย

สีที่ 4 พื้นที่สีเขียว ซึ่งมีความหมายว่า ยังไม่พบผู้ติดเชื้อในพื้นที่นั้น และยังคงปลอดภัยอยู่ 

ซึ่งสี 4 สี 4 โซนนี้ชี้แจงออกมาเพื่อให้คนได้ทราบถึงสถานการณ์ในพื้นที่นั้นๆ และจะได้หลีกเหลี่ยงการเดินทางไปยังจุดที่เสี่ยง เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสนั้นเอง และยังงดกิจกรรมต่างที่ๆจะจัดขึ้นในช่วงปีใหม่นี้ 

 โควิด – 19

ทั้งนี้นายกรัฐมนตรี ได้ออกมาบอกว่า จะไม่ล็อกดาวน์ภายในประเทศ แต่คงจะงดสำหรับคนที่เดินทางมาจากต่างประเทศก่อน แต่เราก็ยังคงต้องดูแลตัวเอง สวมใส่หน้ากากอนามัยเวลาออกไปข้างนอกตลอด ล้างมือด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ เพื่อป้องกันหยุดยั้งการติดเชื้อ

เว็บไซต์ ข่าวด่วน ข่าวดัง ข่าวร้อนมาแรง ที่กำลังเป็นกระแสในโลกออนไลน์