June 10, 2023

หมอยง ยืนยันว่า covid สามารถกลายพันธุ์แต่ไม่เกี่ยวข้องกับความรุนแรงของโรค

หมอยง

หมอยง ตอนนี้ถือได้ว่าเป็นการติดตามสถานการณ์ covid กันแบบใกล้ชิด เพื่อป้องกันปัญหาและป้องกันวิธีการรับมือต่างๆเพราะหลายๆประเทศได้มีการนำเสนอว่า covid สามารถกลายพันธุ์ได้ ไม่รู้ว่าการกลายพันธุ์นี้จะทวีความรุนแรงกับเหตุการณ์หรือความรุนแรงของโรคการรักษาที่ยากและอยากจะรับมือหรือไม่ เพราะว่าถ้าหากโลกนี้ติดต่อได้ง่ายมากกว่าเดิมหรือทวีความรุนแรงก็อาจจะส่งผลต่อ การรักษาที่จะต้องมีระยะเวลาในการรักษาที่ยาวนานขึ้น และถ้าหากโรค โควิด 19 สามารถกลายพันธุ์ได้จริงๆจะส่งผลต่อผู้ป่วยที่มีอายุมากขึ้นหรือไม่ก็เป็นข้อมูลที่ หลายคนเป็นกังวลมากๆ

ความกังวลของประชาชนว่าโรคโควิค 19 กลายพันธุ์จะทวีความรุนแรงไหม หมอยง ให้คำตอบ

หมอยง

ข่าวประจำวันที่ 26 ธันวาคมได้มีการนำเสนอข่าวเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด 19 และได้มีการรายงานของหมอ ซึ่งเป็นอาจารย์หมอยงได้มีการโพสต์ Facebook ส่วนตัวของตัวเองได้มีการอธิบายเกี่ยวกับวิวัฒนาการของการเปลี่ยนแปลงของเชื้อโควิค 19 ที่ได้มีการเปลี่ยนแปลงหรือเรียกว่าเป็นเรื่องของการกลายพันธุ์ว่าจะมีประสิทธิภาพแบบไหนมีทวีความรุนแรงเพิ่มมากยิ่งขึ้นหรือไม่

หมอยงถือได้ว่าเป็นหัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก ก็ได้มีการโพสต์ภาพและข้อความผ่าน Facebook ของตัวเองได้มีการลงเนื้อหาเกี่ยวกับการกลายพันธุ์ของไวรัสโคโรน่าและวัคซีนที่กำลังจะนำมาใช้โดยมีเนื้อหารายละเอียดดังรูปภาพที่เราทำการแนะนำ โรค covid-19 สามารถกลายพันธุ์ได้เริ่มต้นมาจากประเทศจีนและมีหลายสายพันธุ์เมื่อเข้ามาสู่นอกประเทศจีนก็กลายเป็นสายพันธุ์ใหม่ที่ได้มีการกระจายได้ดีกว่าและสามารถแบ่งลูกแบ่งงานออกไปได้มีเป็นจำนวนมาก

หมอยง

ส่วนใหญ่ที่ได้มีการแพร่ระบาดในประเทศอินเดียจะเป็นสายพันธุ์ GR แต่ก็มีสายพันธุ์ GTH แต่น้อยกว่าไม่สามารถศึกษาสายพันธุ์ในประเทศพม่า เมื่อมีการระบาดในประเทศพม่าส่วนใหญ่จะเป็นสายพันธุ์ที่พบจากคนไทยผ่านดินแดนพม่าซึ่งเราจะตรวจพบเป็นสายพันธุ์ที่มีลักษณะทำนองเดียวกันที่เป็นการแพร่ระบาดที่จังหวัดสมุทรสาคร อะไรคูณได้มีการพูดถึงกับสายพันธุ์ของอังกฤษและแอฟริกาใต้ที่ได้มีการเปลี่ยนพันธุกรรมในบริเวณน้ำแล้งหรือสไปรท์ ที่ออกมาจากตัวของไวรัสโดยมีการยึดติดกับเซลล์ของมนุษย์ ซึ่งหมอก็ได้มีการยืนยันว่าถึงแม้ว่าไวรัสจะกลายพันธุ์ได้แต่ก็ไม่ได้เพิ่มความรุนแรง

หมอยง

เพราะฉะนั้นประชาชนทุกๆคนก็จะต้องช่วยกันดูแลสุขภาพตัวเองถึงแม้ว่าจะกลายพันธุ์จริงๆแต่ถ้าเรามีการดูแลตัวเองที่ดี มีการดูแลคนรอบข้างที่ดีสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาและใช้เจลแอลกอฮอล์ล้างมือก็ไม่ต้องกลัวอะไรเลย

เว็บไซต์ ข่าวด่วน ข่าวดัง ข่าวร้อนมาแรง ที่กำลังเป็นกระแสในโลกออนไลน์