April 1, 2023

กกต. พาสอง ตายาย สาบานหลังแฉเรื่องการซื้อเสียง นายกอบจ

ตายาย

ตายาย ข่าวประจำวันที่ 27 ธันวาคม 2563 ตอนนี้ใกล้เข้าสู่เทศกาลปีใหม่อย่างเป็นทางการแล้วอีกไม่กี่วันก็นับถอยหลังเข้าสู่ปี 2560 4 ก็ยังคงมีการรายงานข่าวในประจำวันแต่ละวันข่าวสดข่าวด่วนให้ทุกท่านได้ทราบ การรายงานข่าวประจำวันที่ 27 กกต. ได้มีการนำตายายสองคน ไปสาบานเกี่ยวกับการแฉเรื่องนายก อบจ.พิจิตรมีการรับซื้อเสียง ว่าเป็นประเด็นร้อนในโซเชียลเพราะว่าเมื่อวันที่ 20 ธันวาคมที่ผ่านมาเป็นการเลือกตั้งนายกอบจ จึงทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์และยังมีข่าวออกมามากมายสำหรับการซื้อสิทธิ์ขายเสียงต่างๆอย่างเรามาดูรายละเอียดเรื่องนี้กันเลยว่าความคืบหน้าของคดีนี้หรือว่าความคืบหน้าของเรื่องนี้เป็นอย่างไรบ้าง

กรณีของ สอง ตายาย ที่ได้มีการแต่งเรื่องนายก อบจ.พิจิตรซื้อเสียง

สำหรับข่าวประจำวันนี้ก็คือเนื่องจากวันที่ 20 ธันวาคมที่ผ่านมาเป็นการเลือกตั้งนายกอบจ ของจังหวัดแต่ละจังหวัดต่างๆแน่นอนว่าก็ต้องมีการพิจารณาหรือมีเรื่องราวต่างๆออกมาเกี่ยวกับการซื้อสิทธิ์ขายเสียง วันนี้ทาง ผอ. กกตก็ได้มีการเรียก 2 ตายายที่ได้มีการอาศัยอยู่ที่ตำบลแหลม รังอำเภอบึงนาราง จังหวัดพิจิตร จังหวัดพิจิตรมาสอบถามในเรื่องข้อเท็จจริงที่ได้มีการแฉในวันที่ 19 ธันวาคมก่อนวันเลือกตั้ง 2 ตายายได้มีการนำเงิน 600 บาทเข้ามาแจ้งความ ที่สภ. บึงนารางเพราะว่าตัวเองนั้นได้รับการซื้อสิทธิ์ขายเสียงจากซื้อคะแนนหัวคะแนน

ตายาย

พร้อมกับออกบอกหมายเลขผู้สมัครให้เลือก จึงได้มีการเรียกมาซ้อนเพิ่มเติมเกี่ยวกับการทุจริตในครั้งนี้ และได้มีการทำการให้สองตายายสาบานต่อหน้าพระอีกด้วยขณะที่เรื่องเรียกร้องหรือร้องเรียนเกี่ยวกับการซื้อสิทธิ์ขายเสียงมีเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ตอนนี้ก็ได้มีการเร่งทำการตรวจสอบและเร่งดำเนินคดีอยู่แต่การเรียกร้องเข้ามามากจริงๆจึงทำให้การทำงานอาจจะล่าช้า ของผู้สื่อข่าว

ตายาย

ก็ได้มีการให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้มีการเรียกพยานเข้ามาสอบสวน พยานที่เรียกเข้ามาสอบสวนก็คือกำนันผู้ใหญ่บ้านและชาวบ้านต่างๆหลังจากมีข่าวออกไป ถือได้ว่าเป็นการนำเงินมาซื้อสิทธิ์ขายเสียงซึ่งก็เป็นสิ่งที่กระทำแบบผิดกฎหมายอยู่แล้ว บ้านหลายคนได้มีการเปิดเผยว่านักการเมืองใด 1 ระดับท้องถิ่นก็มีการเรียกให้ไปรับเงิน ส่งเงินให้ตัวเองแล้วแต่ว่าครอบครัวอีกครอบครัวมีกี่คนถ้ามี 3 คนก็จะได้รับเงิน 900 บาทถ้ามี 5 คนก็ได้รับเงิน 1,500 บาท

ตายาย

ตอนนี้ทางผอ. กกต การเลือกตั้งก็ได้มีการเร่งดำเนินคดีเกี่ยวกับการทุจริตในครั้งนี้และหาข้อมูลต่างๆอยู่ ความคืบหน้าของคดีจะเป็นอย่างไรก็ต้องทำการติดตามกันต่อไปว่าจะหาตัวคนผิดที่ทำการซื้อสิทธิ์ขายเสียงว่าเป็นพรรคการเมืองไหน

เว็บไซต์ ข่าวด่วน ข่าวดัง ข่าวร้อนมาแรง ที่กำลังเป็นกระแสในโลกออนไลน์