June 10, 2023

Month: January 2021

ระยอง
1 min read

ระยอง การติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดก็คือการติดเชื้อของผู้ติดเชื้อโควิด 19 ในแต่ละจังหวัดและเขตพื้นที่ต่างๆ การเกาะติดสถานการณ์จะทำให้เราทราบถึงการเคลื่อนไหวต่างๆเพิ่มมากขึ้นเพราะฉะนั้นก็ควรดูข้อมูลเอาไว้เพื่อเป็นข่าวที่ สร้างความปลอดภัยให้แก่ตนเองและไม่เดินทางในพื้นที่เสี่ยงตอนนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดระยองได้มีการแถลงการณ์เกี่ยวกับพบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 27 คนจับบ่อนการพนันรวมกับการติดเชื้อและรอบใหม่ รอบ 2 ที่ได้มีการระบาดเป็น 36 คนมีการยกมาตรการเป็นจังหวัดที่มีความเสี่ยงสูง แล้วยกระดับการรักษาความปลอดภัยเป็นระดับสูงสุด ผู้ว่าราชการจังหวัด ระยอง แถลงการณ์ด่วนเกี่ยวกับผู้ติดเชื้อ โควิด 19 นายแพทย์โอภาส...

ตายาย ข่าวประจำวันที่ 27 ธันวาคม 2563 ตอนนี้ใกล้เข้าสู่เทศกาลปีใหม่อย่างเป็นทางการแล้วอีกไม่กี่วันก็นับถอยหลังเข้าสู่ปี 2560 4 ก็ยังคงมีการรายงานข่าวในประจำวันแต่ละวันข่าวสดข่าวด่วนให้ทุกท่านได้ทราบ การรายงานข่าวประจำวันที่ 27 กกต. ได้มีการนำตายายสองคน ไปสาบานเกี่ยวกับการแฉเรื่องนายก อบจ.พิจิตรมีการรับซื้อเสียง ว่าเป็นประเด็นร้อนในโซเชียลเพราะว่าเมื่อวันที่ 20 ธันวาคมที่ผ่านมาเป็นการเลือกตั้งนายกอบจ จึงทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์และยังมีข่าวออกมามากมายสำหรับการซื้อสิทธิ์ขายเสียงต่างๆอย่างเรามาดูรายละเอียดเรื่องนี้กันเลยว่าความคืบหน้าของคดีนี้หรือว่าความคืบหน้าของเรื่องนี้เป็นอย่างไรบ้าง กรณีของ...

ข่าวต่างประเทศ สำหรับข่าวประจำวันที่ 30 ธันวาคมซึ่งเป็นก่อนวันสุดท้าย 2 ปีพศ2563 ซึ่งตอนนี้เราจะนับสู่ปีพ.ศ. ใหม่ก็คือปี 2564 สถานการณ์ในช่วงปี 2563 ที่ผ่านมาก็ถือได้ว่า กลัวลงได้รับผลกระทบจากการติดเชื้อโควิค 19 กันหมดเลยรวมไปถึงภัยพิบัติทางธรรมชาติต่างๆไม่ว่าจะเป็นการเกิดไฟป่า ไทยของเราก็เกิดสถานการณ์ภัยพิบัติธรรมชาติจากน้ำท่วมปีนี้ถือได้ว่าเป็นปีที่หนักหน่วงของหลายๆประเทศทั่วโลกที่ต้องต่อสู้สู้กับสถานการณ์ที่ไม่ค่อยสู้ดีนักแต่เชื่อว่าถ้าประชาชนทุกคนให้ความร่วมมือเหตุการณ์ต่างๆก็จะผ่านไปได้อย่างแน่นอน และข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 30 ธันวาคมที่จะขอทำการแนะนำวันนี้ก็คือเกิดแผ่นดินไหวที่โครเอเชียมีผู้เสียชีวิต 7...

รถบรรทุก
1 min read

รถบรรทุก ข่าวประจำวันที่ 27 ธันวาคมวันนี้ได้มีการรายงานสถานการณ์เกี่ยวกับ หนุ่มรถบรรทุกรายหนึ่งที่ได้มีการเล่าชะตากรรมของตัวเองหลังจากการเสี่ยงตายขับรถทั้งที่ถูกไฟไหม้ออกจากปั๊ม เป็นการรับผิดชอบไม่ให้ระเบิดซ้ำภายในปั๊ม เดี๋ยวเรามาดูรายละเอียดในเรื่องนี้กันเลยว่าความคืบหน้าของการก่อการร้ายเป็นอย่างไรบ้าง จากกรณีของความคืบหน้าคนร้ายก่อความไม่สงบในหลายพื้นที่ในจังหวัดชายแดนทางภาคใต้ไม่ว่าจะเป็นจังหวัดปัตตานีจังหวัดนราธิวาส แล้วจังหวัดอื่นๆที่อยู่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ซึ่งถือได้ว่าได้รับผลกระทบจากการก่อการร้ายมาอย่างยาวนาน แล้วเมื่อวันที่ 25 ธันวาคมที่ผ่านมาก็ได้มีรถบรรทุกรายหนึ่งถูกลอบวางเพลิงขนาดนอนจอดพักภายในปั๊มน้ำมัน PT หนุ่มขับ รถบรรทุก เล่านาทีเสี่ยงตายที่ขับรถออกมาจากปั๊ม หนุ่มขับรถบรรทุกได้มีการเล่าเกี่ยวกับวินาทีเสี่ยงตายที่ตัวเองก็ได้นอนบนรถโดยปกติ แต่อยู่ๆรถของตนเองก็ถูกลอบวางเพลิงเป็นรถยนต์ของตนทั้ง...

อากาศภายในประเทศไทยเริ่มสูงขึ้น
1 min read

อากาศภายในประเทศไทยเริ่มสูงขึ้น อย่างต่อเนื่อง หลังจากที่ได้ลดลงในช่วงเดือนธันวาคมที่ผ่านมามีอุณหภูมิที่ค่อนข้างต่ำเป็นอย่างมากและให้อากาศหนาวกับพื้นที่แต่มาในช่วงสิ้นเดือนนี้อากาศเริ่มสูงขึ้นและมีอุณหภูมิที่คงตัวไม่หนาวและไม่ร้อนจนเกินไปเป็นอุณหภูมิที่เหมาะสำหรับการท่องเที่ยวยังสถานที่ต่าง ๆ เป็นอย่างมากและใกล้จะเทศกาลปีใหม่แล้วยิ่งทำให้ผู้คนนั้นมีแพลนในไปเที่ยว สถานที่ต่าง ๆ เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ทางภาคเหนือที่มีธรรมชาติให้ผู้คนได้เที่ยวชมเป็นจำนวนมากเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจอย่างยอดเยี่ยมอีก 1 วิธีและในโซนของ ภาคอีสานสถานที่ที่กำลังได้รับความนิยมมากที่สุดก็คงจะเป็นถนนคนเดินในอุบลราชธานีที่มีความ โรแมนติกและบรรยากาศที่น่าไปเดินเป็นอย่างมากก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่กำลังได้รับความนิยมเช่นกัน อากาศภายในประเทศไทยเริ่มสูงขึ้น จากที่ลดลงมาในช่วงเดือนธันวาคมแต่ในปลายเดือนนี้อากาศเริ่มสูงขึ้นเช่นเคย  อากาศภายในประเทศไทยเริ่มสูงขึ้น ในช่วงเทศกาลปีใหม่อากาศจะร้อนในช่วงกลางวันและเย็นในช่วงกลางคืนก็เป็นได้เพราะสภาพอากาศปรับเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา ทำให้เราต้องมีการวางแผนการใช้ชีวิตในแต่ละวัน หากใครที่ไปซื้อเสื้อกันหนาวหรือเครื่องนุ่งห่มที่ให้ความอบอุ่นกับร่างกายมาแล้วให้ท่านเก็บไว้เพราะไม่แน่ในช่วงเทศกาลปีใหม่อาจจะมีอากาศที่ลดลงและหนาวเย็นมากยิ่งขึ้นก็เป็นได้ บรรยากาศเช่นนี้เหมาะสำหรับการสังสรรค์กับเพื่อนๆไม่ว่าจะเป็นงาน...

ในวันที่ 20 ธันวาคม 2563 จะมีการเลือกตั้งอบจในทุกพื้นที่ของประเทศไทยในทุกจังหวัดและทุกอำเภอหรือทุกตำบล จะมีพื้นที่ในการเลือกตั้งให้เราเข้าไปเลือกตั้งตามหน่วยที่เรามีรายชื่อ ซึ่งการเลือกตั้งนั้นเราจะต้องไป ใช้สิทธิเลือกตั้ง กันทุกคนแต่เมื่อเราไม่สามารถไปใช้สิทธิ์ได้ทางรัฐบาลก็มีนโยบายและแบบฟอร์มให้เรากรอกเพื่อขอยื่นสิทธิ์ไม่ไปใช้สิทธิ์และไม่ออกเสียงเพราะติดภารกิจหรือมีเหตุผลจำเป็นทั้งนี้เราสามารถกรอกเอกสารและส่งไปที่อำเภอเพื่อยื่นสิทธิ์ของเราได้โดยง่าย วิธีการทำเรื่องขอไม่ไป ใช้สิทธิเลือกตั้ง  วิธีการไม่ขอใช้สิทธิเลือกตั้ง ออกเสียงสามารถทำได้อย่างง่ายดายเพียงแค่เราดาวน์โหลดแบบฟอร์มและนำแบบฟอร์มปริ้นหน้าหลังเท่านั้นออกมากรอกข้อมูลให้ครบถ้วนจากนั้นให้เหตุผลว่าทำไมเราจึงไม่สามารถเดินทางไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งที่จังหวัดที่เรามีชื่ออยู่ในหน่วยเลือกตั้งได้ถ้าหากเหตุผลฟังขึ้นและมีหลักฐานที่ชัดเจนเราก็สามารถยื่นข้อยกเว้นเพื่อไม่ขอไปใช้สิทธิ์ได้ ทั้งนี้เมื่อเราก็เอกสารครบถ้วนแล้วให้เรานำเอกสารใส่ซองและจ่าหน้าซองไปที่อำเภอที่เรามีชื่ออยู่จากนั้น นำเอกสารไปส่งที่ทำการไปรษณีย์หรือว่าจะฝากญาติไปส่งก็ได้เช่นกันแต่ภายในเอกสารเราจะต้องมีแบบฟอร์มในการยื่นขอไม่ไปใช้สิทธิ์และบัตรประชาชนเซ็นรับรองสำเนาถูกต้องเพียงเท่านี้เราก็จะสามารถไม่ไปใช้สิทธิ์ได้เพราะมีเหตุผลจำเป็นที่เพียงพอเป็นการยื่นขอไม่ไปใช้สิทธิ์ที่ง่ายมาก ๆ ทุกคนสามารถทำได้หากใครยิ่งที่ไม่สามารถเดินทางไปได้ยิ่งควรทำเพราะว่าจะได้ไม่เสียสิทธิ์ในหลายๆเรื่องไม่ว่าจะเป็นหน้าที่การงานในอนาคตของเรานั่นเอง การยื่นไม่ใช้สิทธิเลือกตั้งระยะเวลาของการยื่นไม่ใช้สิทธิเลือกตั้ง เราสามารถทำได้ก่อนวันเลือกตั้ง 7...

แม่กำปอง สถานที่ท่องเที่ยวที่กำลังได้รับความนิยม มากที่สุดในขณะนี้โดยในช่วงวันที่ 27 ธันวาคมที่ผ่านมาเหล่านักท่องเที่ยวพากันไปท่องเที่ยวที่จังหวัดเชียงใหม่ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือสถานที่ท่องเที่ยวแม่กำปองเพราะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่กำลังได้รับความนิยมมากที่สุดมีบรรยากาศที่สดชื่นผู้คนต่างพากันเดินทางไปพักผ่อนหย่อนใจสูดอากาศบริสุทธิ์ที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติเป็นอย่างมากทำเอาการค้าขายที่แม่กำปองครึกครื้นและ สร้างรายได้ให้กับชาวบ้านในพื้นที่เป็นเงินจำนวนมาก แม่กำปอง สถานที่ท่องเที่ยวที่กำลังได้รับความนิยม ติดอันดับต้น ๆ ของประเทศไทย แม่กำปองสถานที่ท่องเที่ยวที่กำลังได้รับความนิยมติดอันดับต้น ๆ ของประเทศไทยที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อและกำลังได้รับความนิยมมากที่สุดในขณะนี้เพราะหมีพูห์ท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากที่เดินทางจากต่างจังหวัดต่างภูมิภาคเพื่อไปเก็บบรรยากาศของสถานที่ท่องเที่ยวในแม่กำปองมีทั้งภูเขาน้ำตกธรรมชาติซึ่งได้ความใกล้ชิดกับธรรมชาติเพราะบรรยากาศที่บริสุทธิ์อากาศถ่ายเทได้อย่างสะดวกมีหมอกให้ดูตลอดระยะเวลาจึงทำให้นักท่องเที่ยวนิยมไปท่องเที่ยวกันอีกครั้งยังมีอาหารการกินที่ราคาถูกมีของใช้เครื่องใช้ที่เกี่ยวกับคนเหนือและชุมชนของแม่กำปองขายเป็นจำนวนมากยิ่งได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว แม่กำปองสถานที่ท่องเที่ยวที่กำลังได้รับความนิยม เที่ยวในงบที่ประหยัดและคุ้มค่าแม่กำปองสถานที่ท่องเที่ยวที่กำลังได้รับความนิยม สามารถเที่ยวใดในงบที่ประหยัดและคุ้มค่าโดยมีนักท่องเที่ยวหลายคนต่างพากันเดินทางไปท่องเที่ยวเพียงแค่งบไม่เกิน 5,000 บาทก็สามารถท่องเที่ยวได้นั่งรถโดยสารไปลงที่ทางเข้าของ หมู่บ้านแม่กำปองจะมีผู้คนออกมารอรับเพื่อไปส่งที่หมู่บ้านเพียงเท่านี้เราก็สามารถท่องเที่ยวได้ในงบที่ไม่เกิน...

โดม ปกรณ์ลัม
1 min read

เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม 2020 ที่ผ่านมาโดย โดม ปกรณ์ลัม โพสต์ลงสื่อโซเชียลอวดหน้าใหม่ ของตนเองพร้อมแคปชั่นว่าปีใหม่หน้าใหม่ทำเอาแฟนคลับหลายๆคนต่างตกอกตกใจกับใบหน้าที่ยาวเหยียดและตาโตคางแหลมของหนุ่มโดมปกรณ์ลัมกันเลยทีเดียวและมีแฟนคลับเข้าไปแสดงความคิดเห็นรวมทั้งเพื่อนดาราเข้าไปแซวกันเป็นจำนวนมากซึ่งหนุ่มโดมก็ได้มาตอบคอมเมนต์ต่าง ๆ และเป็นการคุยกันอย่างสนุกสนานทำเอาแฟนคลับหลายๆคนเกือบหัวใจวายกันไปเลยทีเดียว โดม ปกรณ์ลัม โพสต์ลงสื่อโซเชียลอวดหน้าใหม่ สร้างความฮือฮาให้กับแฟนคลับ เมื่อโดม ปกรณ์ลัม โพสต์ลงสื่อโซเชียลอวดหน้าใหม่ โดยใส่แคปชั่นว่าหน้าใหม่ปีใหม่ทำเอาแฟนหลายๆคน เข้าไปแสดงความคิดเห็นและฮือฮากับภาพที่โดมโพสต์ลงซึ่งภาพนั้นถูกการปรับแต่งผ่านแอพพลิเคชั่นต่าง...

เจ้าของร้านส้มตำ ในจังหวัดชัยภูมิ ฆ่าตัวตาย เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม 2562 ที่ผ่านมาทางจังหวัดชัยภูมิได้รับข่าวร้าย โดยมีร้านส้มตำชื่อดังในจังหวัด มีเหตุ การยิงตัวเองเสียชีวิตภายในร้านซึ่งสร้างความหวาดกลัวและเศร้าเสียใจให้กับครอบครัวผู้เสียชีวิตและผู้คนที่อยู่บริเวณรอบข้างโดยเฉพาะอย่างยิ่งลูกจ้างที่ได้ทำงานร่วมกันกับนายจ้างแล้วต้องมาพบศพของนายจ้างนอนเสียชีวิตอยู่ภายในร้านตรงบันไดเป็นเหตุการณ์ที่ทุกคนล้วนไม่คาดคิดและไม่คาดฝันกับเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้นทำเอาครอบครัวผู้เสียชีวิตโศกเศร้าเสียใจเป็นอย่างมาก และได้นำร่างผู้เสียชีวิตกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาที่บ้านเกิด เจ้าของร้านส้มตำ ในจังหวัดชัยภูมิ ฆ่าตัวตาย อย่างน่าสลดใจ อย่างที่เราได้กล่าวไว้ข้างต้น เจ้าของร้านส้มตำ ในจังหวัดชัยภูมิ ฆ่าตัวตาย...

สุพรรณบุรี
1 min read

สุพรรณบุรี ตอนนี้ถือได้ว่าเป็นสถานการณ์ที่ทุกคนต้องให้ความร่วมมือกันไม่ว่าจะเป็นการเดินทางไปที่ไหนหรือการรับผิดชอบตัวเองต่อสังคมเพราะเราไม่รู้เลยว่าคนที่ทำการติดเชื้อรายใหม่นั้นเดินทางไปที่ไหนบ้างการป้องกันที่ดีที่สุดก็คือการเริ่มต้นจากการป้องกันตัวเองก่อนเป็นอันดับแรก แล้วตอนนี้สถานการณ์เริ่มแย่ลงเพราะมีหลายๆจังหวัดได้มีการล็อคดาวน์จังหวัดแล้วนั่นก็คือสถานการณ์ของจังหวัดสุพรรณบุรีที่มีผู้ติดเชื้อโควิค 19 เพิ่มมากยิ่งขึ้นและมีการตรวจสอบว่าเป็นผู้ป่วยโควิช 19 ทั้งหมด 7 รายจึงได้มีการประกาศโรคเน่าของจังหวัดสุพรรณบุรีทันที สุพรรณบุรี ประกาศล็อกดาวน์มีผู้ติดเชื้อโควิค 19 รายใหม่ การรายงานสถานการณ์ประจำวันที่ 23 ธันวาคมถือได้ว่าเป็นการเกาะติดสถานการณ์อย่างใกล้ชิด สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือที่เรารู้จักกันในนามของ covid-19...