June 10, 2023

Month: March 2021

วัคซีนโควิด
1 min read

วัคซีนโควิด เป็นสิ่งที่ต้องการอย่างมากในปัจจุบันนี้ ที่โลกของเราต่างต้องการอย่างมาก เนื่องจากว่าในทุกวันนี้ โรคมีการระบาดขึ้นมาและอาจจะมีแนวโน้มที่เพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ ถ้าเราไม่มีการร่วมมือช่วยกัน ที่ไม่ว่าจะเป็นการใส่หน้ากากอนามัย การล้างมือให้สะอาด ที่มันไม่ใช่เรื่องที่ควรมองข้ามแต่อย่างใด ใครที่กำลังสงสัยว่าตัวเองมีความเสี่ยงต้องรีบไปพบแพทย์โดยทันที และมีการกักตัวด้วย โดยตอนนี้วัคซีนที่ช่วยในการทำให้เชื้อนี้มันสลายไปได้เข้ามาในประเทศไทยเมื่อไม่นานมานี้ โดยมีการให้ลงชื่อทั้งบุคลากรทางการแพทย์ ประชาชนทุกคนได้เขามาฉีดวัคซีนกัน โดยเริ่มในย่านของบางแคที่มีการนำเข้ามา ใครที่กำลังสนใจในข่างเรื่องนี้สามารถติดตามได้เลย แล้วคุณจะพบข้อมูลที่ครบครัยเกี่ยวกับวัคซีนตัวใหม่ที่ผลิตเข้ามาในประเทศไทย ผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นหลังฉีด วัคซีนโควิด รุนแรงถึงชีวิตจริงหรือไม่...

ม.33เรารักกันและเราชนะ
1 min read

ม.33เรารักกันและเราชนะ เป็นข่าวที่เรียกว่ามาแรงอย่างมากในตอนนี้ ที่ทำให้ทุกคนนั้นได้เข้ามาใช้สิทธิ์ในการลงทะเบียนอย่างมาก จนเกิดเป็นกระแสที่มาแรงจนให้ผู้ที่มีประกันตนในมาตรา 33 สามารถมีสิทธิ์ใช้งานกับคนทั่วไปได้แล้ว เนื่องจากว่าในตอนตอนแรกมีกระแสที่อยากให้รัฐบาลให้ความเท่าเทียมกับประชาชนทุกคน จนได้เกิดการเรียกร้อง จนทำให้ทุกคนได้สิทธิ์ที่เท่ากัน โดยเงินในส่วนนี้ทำให้ทุกคนได้ออกมาใช้เงินที่เราสามารถโหลดมาจากแอพลิเคชันได้ ที่เรียกว่าเป๋าตังนั่นเอง ที่ให้ทุกคนสามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน แต่ก่อนหน้านั้นโครงการคนละครึ่งมาแล้ว จนตอนนี้มาตรการที่ช่วยเหลือต่อไปคือม.33และเราชนะ ใครที่ต้องการทราบรายละเอียดให้อ่านต่อไปได้เลย ม.33เรารักกันและเราชนะ กับสิทธิ์พิเศษล่าสุดที่ได้รับ สิทธิ์ที่ประชาชนจะได้รับล่าสุดจากโครงการต่างๆที่รัฐให้มานั้น เราสามารถนำมาซื้อตั๋วรถได้แล้ว ที่สามารถซื้อผ่านทางบขส....

กรมอุตุนิยมเตือนฝนฟ้าคะนอง
1 min read

เพิ่งมีข่าวประกาศออกมาโดยกรมอุตุนิยมในวันที่ 25 มีนาคม 2564 กรมอุตุนิยมเตือนฝนฟ้าคะนอง 27-30 มีนาคม 2564ให้ทุกท่านเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิดหากเลี่ยงการเดินทางในช่วงระยะเวลาที่กรมอุตุนิยมออกมาเตือนได้นั้นจะเป็นสิ่งที่ดีอย่างมากเพราะจะมีการเกิดฝนฟ้าคะนองอย่างหนักและมีลมกระโชกแรงอาจจะทำให้เสี่ยงต่อการเกิดอันตรายและระยะเวลาในการเดินทางของทุกท่านได้ เพราะฉะนั้นจะต้องมีการวางแผนอย่างละเอียดพร้อมทั้ง จัดแจงเวลาหรือระยะเวลาในการเดินทางเพราะอาจจะทำให้การจราจรติดขัดได้นั้นเองทุกท่านจึงจะต้องมีการวางแผนและเตรียมการให้พร้อมก่อนจะถึงวันที่มีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง กรมอุตุนิยมเตือนฝนฟ้าคะนอง 27-30 มีนาคม 2564 และลมกระโชกแรงโดยเฉพาะอย่างยิ่งภาคตะวันออกเฉียงเหนือ กรมอุตุนิยมเตือนฝนฟ้าคะนอง 27-30 มีนาคม 2564 และลมกระโชกแรงโดยเฉพาะอย่างยิ่งภาคตะวันออกเฉียงเหนือนั้นจะต้องเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิดเพราะจะมีฝนฟ้าคะนองและตกหนักเป็นอย่างมาก...

วันที่ 27 มีนาคม 2564 นายกรัฐมนตรีชวนประชาชนปิดไฟ 1 ชั่วโมง ถือได้ว่าเป็นวิธีการที่จะช่วยลดโลกร้อนและพัฒนาประเทศไทยให้มีความก้าวหน้ามากยิ่งขึ้นเพราะได้มีการรณรงค์ร่วมด้วยช่วยกันปิดไฟเป็นระยะเวลา 1 ชั่วโมงเพื่อที่จะทำการลดโลกร้อนในช่วงระยะเวลา 8:30 น เป็นต้นไปของวันที่ 27 มีนาคม 2564 อย่างที่เราได้กล่าวให้ทุกท่านทราบไว้ข้างต้นแล้ว เป็นนโยบายที่นายกรัฐมนตรีออกมาชวนประชาชนและเชิญชวนให้ผู้คนทุกคนร่วมด้วยช่วยกันลดโลกร้อนเป็นระยะเวลาหนึ่งชั่วโมงถือได้ว่าจะทำให้โลกของเรานั้นน่าอยู่มากยิ่งขึ้นและประหยัดพลังงานไฟฟ้าได้เป็นอย่างดี วันที่ 27...

เทศกาลแห่งการกินลานข้าวเหนียว เซ็นทรัลขอนแก่น ให้ทุกท่านติดตามและใครที่เป็นสายการกินนั้นบอกได้เลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาดเพราะมีการจัดกิจกรรมเทศกาลแห่งการกินขึ้นในวันที่ 31 มีนาคมถึง 4 เมษายน 2564 ภายในจังหวัดขอนแก่นที่ลานข้าวเหนียว เซ็นทรัลขอนแก่นนั่นเองซึ่งมีผู้คนให้ความสนใจเป็นอย่างมากเพราะจะมีอาหารการกินเป็นจำนวนมากที่มารวมตั้งร้านกันขายให้ทุกท่านได้เลือกใช้บริการและเลือกบริโภคตามความชื่นชอบของทุกท่านเลยทีเดียวถือได้ว่าเป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นเพื่อช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจภายในจังหวัดได้เป็นอย่างดี เทศกาลแห่งการกินลานข้าวเหนียว เซ็นทรัลขอนแก่น ทุกท่านห้ามพลาดเด็ดขาด ทุกท่านห้ามพลาดเด็ดขาดสำหรับเทศกาลแห่งการกิน ลานข้าวเหนียว เซ็นทรัลขอนแก่น ใครที่กำลังมองหาสถานที่เพื่อซื้ออาหารที่มีความแปลกใหม่และมีราคาประหยัดงบประมาณนั้นเราอยากจะแนะนำทุกท่านให้ไปที่ร้านข้าวเหนียว เซ็นทรัลขอนแก่นที่เราได้อธิบายไว้เลยมีของกินเป็นจำนวนมากซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 31 มีนาคม...

ขอนแก่นพบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่
1 min read

เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2564 ที่ผ่านมากจังหวัดขอนแก่นได้ออกมาประกาศว่า ขอนแก่นพบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ ซึ่งเป็นรายที่ 14 เป็นชายอายุ 74 ปีซึ่งเดินทางมาจากต่างประเทศเป็นคนนอร์เวย์ทำการรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลขอนแก่นจึงทำให้มียอดผู้ติดเชื้อเพิ่มมากยิ่งขึ้นและให้ผู้ใกล้ชิดเฝ้าระวังรวมถึงครูที่ใกล้ชิดกับผู้ป่วยจะต้องทำการกลับตัวเป็นระยะเวลาทั้งสิ้น 14 วันพร้อมทั้งตรวจโรค covid อย่างใกล้ชิด เป็นข่าวที่ออกมาแจ้งเตือนประชาชนรวมถึงเส้นทางการเดินทางของผู้ติดเชื้อรายใหม่นั่นเองเพื่อที่จะเฝ้าระวังและให้ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือผู้ที่สัมผัสผู้ติดเชื้อนั้นกลับตัวและทำการตรวจโรค covid อย่างละเอียด ขอนแก่นพบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ เป็นรายที่...

ฝนฟ้าคะนอง พังเวทีหมอลำนามวิหค
1 min read

เมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2564 พายุฝนฟ้าคะนองเข้าอย่างหนักทำเอา ฝนฟ้าคะนอง พังเวทีหมอลำนามวิหค กันเลยทีเดียวซึ่งจะทำการแสดงให้แฟนคลับ เข้ามาดูแต่เวทีหมอลำโดนพายุถล่มพังยับเยินแต่เจ้าภาพก็ยังเต็มที่ให้สามารถ จัดแสดงต่อได้แต่ไม่ต้องใช้เวทีที่อลังการ และก็มีการทำการแสดงต่อแต่จะต้องระมัดระวังไม่ว่าจะเป็นลมฝนฟ้าคะนองที่เวทีอลังการแต่ลมมาอย่างรุนแรงจึงทำให้เวทีไม่สามารถตั้งได้นั่นเอง ฝนฟ้าคะนอง พังเวทีหมอลำนามวิหค ก่อนทำการแสดงเพียงไม่กี่ชั่วโมง เป็นเรื่องที่น่าตกใจเมื่อฝนฟ้าคะนอง พังเวทีหมอลำนามวิหค ก่อนทำการแสดงเพียงไม่กี่ชั่วโมงซึ่งเราทีมงานจะต้องแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าเล่นเพียงเท่าที่สามารถตั้งเวทีได้นั่นเองเพราะอาจจะเป็นอันตรายข้าวของเสียหายได้เนื่องจากเวทีได้พังถล่มลงมาแต่ยังโชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บและไม่มีใครได้รับอันตราย พร้อมกับทำการแสดงให้กับแฟนคลับประชาชนพร้อมทั้งเจ้าภาพที่จ้างงานในวันนั้นได้อย่างเต็มที่ถือได้ว่ามีศักยภาพในการทำงานค่อนข้างสูงกันเลยทีเดียวสำหรับหมอลำคณะนามวิหคของหัวหน้านก พงศกร ฝนฟ้าคะนอง...

เมื่อวันที่ 21 ถึง 22 มีนาคม 2564 เกิด พายุฝนฟ้าคะนองทั่วประเทศไทย แต่มีบางพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักไม่ว่าจะเป็นบ้านเรือนพังเสียหายสถานที่ประกอบการร้านค้าที่ได้รับผลกระทบโดยเฉพาะอย่างยิ่งที่จังหวัดอุบลราชธานีเดือนและแพ้ได้รับผลกระทบอย่างหนักเนื่องจากพายุฝนฟ้าคะนองได้มีความรุนแรงกระแสน้ำแรงมากยิ่งขึ้นทำเอานักท่องเที่ยวและเหล่าพ่อค้าแม่ค้าที่อยู่ภายในแพจะต้องมีการกระจัดกระจายกันเลยทีเดียวแต่ถือว่าเป็นสิ่งที่ดีเพราะไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บกันเลย ทั้งนี้ทุกภาคส่วนจะต้องเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิดและเมื่อรู้ว่ามีฝนฟ้าคะนองควรจะระมัดระวังและเตรียมการหรืออาจจะหลีกเลี่ยงความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นเพื่อที่จะทำให้ทุกท่านนั้นได้รับความปลอดภัยมากยิ่งขึ้นจากภัยทางธรรมชาติ พายุฝนฟ้าคะนองทั่วประเทศไทย ประชาชนได้รับผลกระทบ พายุฝนฟ้าคะนองทั่วประเทศไทย ประชาชนได้รับผลกระทบในบางพื้นที่ที่มีฝนตกลมแรงมากจนเกินไปและมีลมกระโชกแรงทำให้อาคารบ้านเรือนหรือแหล่งสถานที่ประกอบการได้รับผลกระทบบางพื้นที่ได้รับผลกระทบเพียงเล็กน้อยแต่บางพื้นที่ได้รับความเสียหายอย่างเห็นได้ชัดเจนไม่ว่า จะเป็นการพังทลายของบ้านเรือนการพังของพื้นที่ประกอบการนั่นเองจึงจะต้องเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิดและไม่ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บถึงจะเป็นภัยธรรมชาติแต่ทุกท่านสามารถป้องกันได้โดยการสร้างพื้นฐานให้มั่นคงและหลีกเลี่ยงความเสี่ยง ระหว่างมีพายุฝนฟ้าคะนอง พายุฝนฟ้าคะนองทั่วประเทศไทย ตกหนักในบางพื้นที่และมีลมกระโชกแรงพายุฝนฟ้าคะนองทั่วประเทศไทย ตกหนักในบางพื้นที่และมีลมกระโชกแรงทำให้ได้รับผลกระทบการเป็นบางส่วนทั้งนี้เกิดจากลมที่มีการกระโชกอย่างรุนแรงเอาสถานที่ประกอบการและบ้านเรือนพังเสียหายอย่างที่เราได้กล่าวไว้ข้างต้นแล้วยังไม่เพียงเท่านั้นอย่างทำให้ธุรกิจทางการค้าในบางพื้นที่ได้รับผลกระทบเช่นเดียวกันทุกท่านจะต้องเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิดเพื่อไม่ให้ได้รับผลกระทบตามมาจากที่ทุกท่านเคยเจอยังไม่หมดเพียงเท่านั้นจะต้องหลีกเลี่ยงความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นหากได้รับการแจ้งเตือนจากกรมอุตุนิยมวิทยาแล้วทุกท่านควรจะหลีกเลี่ยง การทำกิจกรรมเสียงที่ส่งผลกระทบ...

ฝุ่นละอองมีความหนาแน่นขึ้นภายในประเทศไทย
1 min read

ฝุ่นละอองมีความหนาแน่นขึ้นภายในประเทศไทย ผู้คนจะต้องระมัดระวังอย่างใกล้ชิด และจะต้องสวมหน้ากากอนามัยก่อนออกจากบ้านทุกครั้งเพื่อป้องกันฝุ่นละอองที่มากับอากาศไม่ใช่หมอกอย่างที่ทุกท่านคิดไปเอง ทั้งนี้สภาพอากาศของแต่ละพื้นที่ในประเทศไทยนั้นมีฝุ่นละอองปกคลุมอย่างหนาแน่นโดยเฉพาะอย่างยิ่งพื้นที่ที่มีผู้คนแออัดและพื้นที่ที่มีการสัญจรหรือจราจรไปมาอย่างแออัดนั่นเองทุกท่านจึงจะต้องเฝ้าระวังรวมถึงดูแลสุขภาพของตนเองอย่างใกล้ชิดปราศจากฝุ่นละอองและสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งเพื่อป้องกันฝุ่นละอองรวมถึงป้องกันการแพร่ระบาดของโรค covid-19 ด้วย ฝุ่นละอองมีความหนาแน่นขึ้นภายในประเทศไทย เห็นได้อย่างชัดเจนของสภาพอากาศ เป็นเรื่องที่น่าตกใจเมื่อฝุ่นละอองมีความหนาแน่นขึ้นภายในประเทศไทย และทุกท่านสามารถเห็นได้ชัดเจนจากสภาพอากาศที่มีฝุ่นละอองปกคลุมแต่ไม่ใช่หมอก ที่จะทำให้สภาพร่างกายของทุกท่านนั้นได้รับบุญพระองค์ไปอย่างเต็มที่อาจจะนำไปสู่การแพ้อากาศหรือเป็นโรคทางเดินหายใจได้เพราะฉะนั้นจึงจะต้องเฝ้าระวังและรักษาภูมิคุ้มกันของตนเองอย่างใกล้ชิด ทั้งนี้จะต้องป้องกันตนเองไม่ว่าจะเป็นการสวมหน้ากากอนามัยหรือการหลีกเลี่ยงไปพื้นที่ที่มีฝุ่นละอองจำนวนมากเช่นพื้นที่ที่มีผู้คนแออัดพื้นที่ที่มีการสัญจรติดขัดฝุ่นละอองจะหนาแน่นเป็นพิเศษ ฝุ่นละอองมีความหนาแน่นขึ้นภายในประเทศไทย ต้องเฝ้าระวังและดูแลตนเองเป็นพิเศษจะเห็นได้ว่าในช่วงเดือนมีนาคม 2564 ฝุ่นละอองมีความหนาแน่นขึ้นภายในประเทศไทย ทุกท่านจะต้องเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิดไม่ว่าจะเป็นการเดินทางไปยังพื้นที่ต่างๆ หรือว่าจะเป็นการออกเดินทางไปพบปะผู้คนนั้นจะต้องเฝ้าระวังและสวมหน้ากากอนามัยไม่แพ้กันกับการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ซึ่งจะทำให้ภูมิแพ้สำหรับท่านที่มีอาการแพ้อากาศได้ง่ายหรือแพ้ฝุ่นได้ง่ายนั้นเกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็วหากใครที่มีภูมิคุ้มกันต่ำและไม่สามารถปรับตัวกับฝุ่นหรือ...

ศบค.เคาะแล้วสงกรานต์ปี 2564 งดสาดน้ำ
1 min read

เมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2564 มีมติที่ประชุมออกมาเห็นด้วยพร้อมกันว่า ด่วน ศบค.เคาะแล้วสงกรานต์ปี 2564 งดสาดน้ำ เพราะจะช่วยป้องกันการติดเชื้อโควิดได้พร้อมทั้งต้องการขยาย พ.ร.ก. ฉุกเฉินออกไปอีกประมาณ 2 เดือนเพื่อจะเป็นตัวช่วยที่จะทำให้ประเทศไทยนั้นห่างไกลจากโรคระบาดโควิชและไม่เกิดการแพร่ระบาดอีกครั้งทั้งนี้การจัดกิจกรรมวันสงกรานต์ยังคงมีได้ปกติแต่ห้ามสาดน้ำซึ่งมีการจัดกิจกรรมที่ผู้คนอยู่เป็นจำนวนมากเกินไปตามที่ทางรัฐบาลได้กำหนด รวมทั้งเมื่อทำกิจกรรมจะต้องเว้นระยะห่างเพื่อป้องกันการติดเชื้อและการแพร่กระจายผ่านการสัมผัสหรือความใกล้ชิดสนิทสนมกันนั่นเองแต่ยังคงมีการจัดเทศกาลวันสงกรานต์ดังเช่นเคยเพียงแค่ต้องปฏิบัติตามกฎที่ทางรัฐบาลได้ออกมาให้ปฏิบัติตาม ด่วน ศบค.เคาะแล้วสงกรานต์ปี 2564 งดสาดน้ำ เป็นข่าวที่ประชาชนติดตามอย่างใกล้ชิด...