April 11, 2021

Month: April 2021

ในช่วงต้นเดือนเมษายนนั่นก็คือวันที่ 6 เมษายน 2564 มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานีจัดพิธีรับดอกไม้ สำหรับผู้สำเร็จการศึกษา ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดีเลยทีเดียวสำหรับนักศึกษาที่จบการศึกษาในปี 2562 และปี 2563 ที่เข้าร่วมพิธีรับดอกไม้และอบรมเกี่ยวกับการจบหลักสูตรปริญญาตรีของทางมหาวิทยาลัยผู้คนต่างเดินทางมาร่วมแสดงความยินดีให้กับบัณฑิตป้ายแดงทั้งปีการศึกษา 2562 และปีการศึกษา 2563 ถึงแม้ว่าจะเป็นบรรยากาศที่ครึกครื้นอย่างมากและมีผู้คนเดินทางมาร่วมแสดงความยินดี มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานีจัดพิธีรับดอกไม้ สำหรับผู้สำเร็จการศึกษา ญาติพี่น้องเดินทางมาร่วมแสดงความยินดี มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานีจัดพิธีรับดอกไม้ สำหรับผู้สำเร็จการศึกษา...

1 min read

ในช่วงวันที่ 5 เมษายน 2564 ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ออกมาประกาศ พื้นที่สีแดง ภายในเขตกรุงเทพฯให้เป็นพื้นที่ที่จะต้องเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิดเกี่ยวกับกรณีไวรัสโคโรน่าหรือไวรัสโควิค 2019 โดยกำหนดพื้นที่ใหม่ให้เป็นพื้นที่สีแดง ที่จะต้องเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิดโดยให้ร้านอาหารและสถานบันเทิงนั้นเปิดให้บริการไม่เกิน 21.00 นซึ่งยังสามารถ รับประทานอาหารได้ที่ร้านแต่ห้ามจำหน่ายเครื่องดื่มสุราภายในร้านเด็ดขาดเป็นมาตรการป้องกันความเสี่ยงที่จะทำให้เกิดการระบาดของไวรัสโคโรน่าหรือโควิค 2019 เนื่องจากมีการประเมินสถานการณ์ว่าเป็นพื้นที่สีแดงจึงจะต้องเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิดเพราะอาจจะทำให้เกิดความเสี่ยงผับบาร์สถานบันเทิงและร้านดื่มสุรานั้นจะต้องปฏิบัติตามกฎที่ทางรัฐบาลกำหนดให้บังคับใช้ทางกฎหมายหากฝ่าฝืนจะต้องถูกดำเนินคดี พื้นที่สีแดง ภายในเขตกรุงเทพฯเปิดให้บริการไม่เกิน 21.00 น อย่างที่ทุกท่านทราบกันเป็นอย่างดีถ้าหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ออกมาประกาศพื้นที่สีแดงภายในเขตกรุงเทพฯและจะต้องเปิดให้บริการไม่ว่าจะเป็นร้านค้าร้านอาหารสถานบันเทิงหรือร้านผับให้เปิดบริการไม่เกิน...

1 min read

ทุกภาคส่วนจะต้องระมัดระวังอย่างใกล้ชิดเมื่อวันที่ 4 เมษายน 2564 จังหวัด ยโสธรเกิดฝนฟ้าคะนอง และลมกระโชกแรง และฝนตกเป็นระยะเวลายาวนานในช่วงเช้าของวันที่ 4 ที่ผ่านมาทั้งนี้อากาศมีความสดชื่นมากยิ่งขึ้นและฝนโปรยปรายตลอดทั้งวันไม่มีแสงแดดกระทบถือได้ว่าเป็นพายุฤดูร้อนที่เข้ามาในช่วงเดือนเมษายนทุกภาคส่วนจะต้องเฝ้าระวังเพราะมีลมกระโชกแรงเป็นอย่างมากอาจจะทำให้บ้านเรือนของประชาชนนั้นได้รับความเสียหายเป็นได้ซึ่งมีประกาศออกมาแจ้งเตือนให้ประชาชนนั้นเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิดและไม่เดินทางหากไม่จำเป็นนั่นเองเพราะการจราจรติดขัดและมีความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุได้ จังหวัด ยโสธรเกิดฝนฟ้าคะนอง และลมกระโชกแรงการจราจรติดขัดอย่างหนาแน่น อย่างที่ทุกท่านทราบกันเป็นอย่างดีช่วงเดือนเมษายน 2564 นั้นจะมีการเกิดฝนฟ้าคะนองโดยเฉพาะอย่างยิ่งจังหวัด ยโสธรเกิดฝนฟ้าคะนอง และลมกระโชกแรง และทำให้การจราจรติดขัดอย่างหนาแน่นเพราะผู้คนนั้นนิยมเดินทางกันไปทำงานแต่เกิดฝนฟ้าคะนองจึงจะต้องใช้รถยนต์ส่วนตัวทำให้การจราจรติดขัดและมีความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุเพราะฉะนั้นทุกท่านหากหลีกเลี่ยงได้ก็ควรสามารถหลีกเลี่ยงเส้นทางหรือไม่ออกเดินทางในช่วงที่มีลมกระโชกแรงเพราะอาจจะทำให้มีฟ้าผ่าได้ทุกท่านจะต้องดูแลสุขภาพของตนเองอย่างใกล้ชิดรวมทั้งอากาศเปลี่ยนแปลงเพิ่มมากยิ่งขึ้น แต่ที่ไม่เปลี่ยนแปลง...

1 min read

เมื่อวันที่ 5 เมษายน 2564 ขอนแก่นสั่งปิดผับดัง เป็นระยะเวลา 14 วัน หลังจากที่ตรวจพบว่ามีผู้ติดเชื้อโควิค 2 รายได้เข้าใช้บริการภายในร้านผับดังดังกล่าวจนเกิด การแพร่ระบาด covid อีกครั้งทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและทางจังหวัดจึงได้สั่งปิดผับเป็นระยะเวลา 14 วันและสั่งทำความสะอาดทุกซอกทุกมุมของร้านเนื่องจากตรวจเช็คดูกล้องวงจรปิดแล้วเห็นว่ามีผู้เสียหายดังกล่าวหรือผู้ที่ติดเชื้อโควิดได้เข้ารับการใช้บริการในผับดังกล่าวจริงและภายในผับนั้น เปิดให้ผู้ใช้บริการเข้าเกินจำนวนของทางมาตรการรัฐบาลและทางจังหวัดกำหนดจึงจะต้องสั่งดำเนินคดีตามกฎหมายกับร้านดังกล่าวและสั่งปิดเป็นระยะเวลา 14 วันอย่างที่เราได้อธิบายไว้ข้างต้นแล้ว คือได้ว่าเป็นเรื่องที่ชาวจังหวัดขอนแก่นจะต้องเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิดเกี่ยวกับผลกระทบที่จะตามมาผู้ที่ใกล้ชิดและสัมผัสกับผู้ติดเชื้อโควิคทั้ง...

1 min read

เราเที่ยวด้วยกันเฟส 3 เป็นเรื่องราวที่มีหลายคนต่างต้องการโครงการนี้เป็นจำนวนมาก ยิ่งจะเข้าใกล้ในช่วงของเทศกาลแล้ว ฤดูกาลแล้ว ที่มีทั้งฤดูหนาว ฤดูฝน ฤดูร้อน ที่เป็นสภาพอากาศที่มันมีการเปลี่ยนแปลงเข้าสาในการท่องเที่ยว โดยทุกปีจะมีนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากกันอยู่แล้ว ที่ได้เดินทางไปหลานสถานที่ โดยมีการจองโรมแรง ที่พักอีกเป็นจำนวนมากเช่นเดียวกัน โดยโครงการนี้มีการเปิดให้เราสามารถลงทะเบียนกันได้ในช่วงของเดือนพฤษภาคมนี้ ที่จะสามารถลดค่าใช้จ่ายไปได้ อีกทั้งยังเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจได้เป็นอย่างดีอีกด้วย แล้วยิ่งสถานการณ์แบบนี้ คนตกงานมีอีกจำนวนมาก นับว่าเป็นเรื่องที่ตอบโจทย์ทุกฝ่ายได้ ใครี่สนใจโครงการนี้สามารถติดตามรายละเอียด ...

1 min read

เป็นข่าวที่น่าตกใจอย่างมากเนื่องจากในวันที่ 1 เมษายน 2564 พายุฤดูร้อนถล่มเขตตัวเมืองอำเภอปากช่อง ทำเอาได้รับความเสียหายกันเป็นอย่างมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งถนนเส้นนิคมบริเวณหน้าวัดทรายทองตำบลหนองสาหร่ายอำเภอปากช่องมีเสาไฟล้มทับจำนวนทั้งหมด 15 ต้นเกิดอันตรายเจ้าหน้าที่ที่มีส่วนเกี่ยวข้องไม่ว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่ด้านการไฟฟ้าถึงจะต้องเร่งเข้าไปตรวจสอบและทำการแก้ไขอย่างเร่งด่วนนั่นเองถือได้ว่าเป็นพายุฤดูร้อนที่มีความรุนแรงและน่ากลัวเป็นอย่างมากจึงออกมาแจ้งเตือนให้ประชาชนทุกท่านเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด ทรัพย์สินของทุกท่านรวมถึงเฝ้าระวังความเสี่ยงที่จะเกิดจากการสัญจรไปมาหรือการจราจรในแต่ละวันในช่วงที่มีฝนฟ้าคะนองอย่างหนักหรือลมกระโชกแรงเพราะจะทำให้ทุกท่านนั้น เกิดอันตรายได้หากทุกท่านไม่รู้จักป้องกันและหลีกเลี่ยงเส้นทางการเดินทางที่เกิดฝนฟ้าคะนองอย่างหนัก พายุฤดูร้อนถล่มเขตตัวเมืองอำเภอปากช่อง เสาไฟฟ้าล้มมากกว่า 15 ต้น เป็นข่าวที่น่าหวาดกลัวอย่างมากเมื่อพายุฤดูร้อนถล่มเขตตัวเมืองอำเภอปากช่อง และเสาไฟฟ้าล้มทับมากกว่า 15 ต้นเกิดอันตรายเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเกี่ยวกับการไฟฟ้าจะต้องเร่งเข้าแก้ไขอย่างเร่งด่วนและการจราจรติดขัดเป็นอย่างมากทั้งนี้ผู้ที่ใช้รถใช้ถนนบนเส้นทางบริเวณหน้าวัดทรายทองตำบลหนองสาหร่ายจะต้องเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิดและหลีกเลี่ยงการสัญจรไปมาหรือการเดินทางยังเส้นทางดังกล่าวเพื่อที่จะทำให้ทุกท่านนั้นได้รับความปลอดภัยและไม่เกิดความเสี่ยงจากการจราจร ที่ทุกท่านทราบกันเป็นอย่างดีเพราะกรมอุตุนิยมได้ออกมาแจ้งเตือนว่าจะเกิดฝนฟ้าคะนองหรือพายุฤดูร้อนในช่วงต้นเดือนเมษายน 2564...

1 min read

ติดโควิดทองหล่อเพิ่ม13 ราย เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นมาแล้วในตอนนี้ ที่ท่าทีของการระบาดครั้งใหม่นี้ทำท่าที่จะลงลงไปได้ แต่ว่าอยู่ดีๆการเพิ่มขึ้นของยอดผู้ป่วยในการติดเชื้อก็เพิ่มสูงขึ้นอย่างน่ากังวล ยิ่งเป็นสถานบันเทิงด้วยยิ่งมีความเสี่ยงอยู่แล้ว เนื่องจาสกว่ามีการเปิดให้เข้ามาในสถานบันเทิงได้แล้วเมื่อช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา แต่ในตอนนรี้มีข่าวว่ามีการติดเชื้อกันประมาณ 13 คน โดยยังไม่รวมผู้ที่อยู่ใกล้ชิด โดยต้องคอยที่จะหัดสังเกตอาการกันต่อไป เพื่อดูแลตัวเองอย่าใกล้ชิด โดทีมีความเสี่ยงต้อไม่ออกไปไหนเด็ดขาด นอกจากไปตรวจเชื้อ เรามารู้กันว่าความคืบหน้าของข่าวนี้มีรายงานกันว่าอย่างไรบ้าง รายงานข่าวสถานการณ์เฝ้าระวังเกี่ยวกับการ ติดโควิดทองหล่อเพิ่ม13 ราย รายงานข่าวล่าสุดที่พบพบว่าผู้ที่ติดเชื้อโควิดมาจากย่านสถานบันเทิงในทองหล่อ...

1 min read

เห็บหมาเป็นกองทัพ เป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นมาแล้ว โดยไม่มีใครที่จะชอบเห็บ หมัด ที่มันส่งผลอันตรายมาก ที่ไม่ว่าจะเข้าหู เตา กัด หรืออันตรายอื่นที่เราไม่สามารถทราบได้อย่างละเอียด ที่คนเลี้ยงสัตว์จะเข้าใจดีว่ามันเกิดขึ้นได้กันนอยู่แล้ว แต่ไม่มีใครที่อยากจะให้เกิดขึ้นกัน และเมื่อเราเลี้ยงสุนัขอยู่ในห้องต้องรักษาความสะอาดให้ดี อย่าให้เกิดความเดือดร้อนแก่ตนเองและผู้อื่นด้วย เมื่อมีเห็บในปริมาณที่มากขึ้นจะยิ่งส่งผลกระทบมากขึ้น อยู่ด้วยความหวาดระแวง ต้องหาวิธีในการกำจัดให้ได้ อย่างในกรณีนี้มีการแจ้งผ่านลงโซเชียลในความเดือดร้อนที่เธอเองเผชิญอยู่ ว่ามีเห็บหมาที่เข้ามาให้ห้องของเขามากมหาศาล ฉรีดออก ฆ่าเท่าไหร่ก็ไม่สามารถที่จะทำให้มันหายไปจากห้องได้แบบถาวร...

1 min read

จะเห็นได้ว่าเป็นข่าวที่มีผู้คนให้ความสนใจและติดตามเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งวัยรุ่นชายที่อยู่ในช่วงการเข้ารับเกณฑ์ทหารเนื่องจากในวันที่ 1 เมษายน 2564 เริ่มเกณฑ์ทหารภายในจังหวัดขอนแก่น ซึ่งจัดกิจกรรมที่เซ็นทรัลขอนแก่น ให้ประชาชนที่อยู่ในอายุช่วงวัยของการเข้ารับเลือกคัดเป็นทหารนั้นเข้าไปเกณฑ์ทหาร ซึ่งวันที่ 1 เมษายน 2564 นั้นตำบลแรกที่ได้รับการเข้าเกณฑ์ทหารนั่นก็คือตำบลบ้านเป็ดเข้ารับการเกณฑ์ทหารเป็นอันดับแรกของจังหวัดขอนแก่นผู้คนจึงให้ความสนใจและติดตามผลกันเป็นอย่างมาก บอกได้เลยว่าเป็นเรื่องที่กำลังฮอตฮิตและเป็นที่สนใจของวัยรุ่นชายเพราะต่างคนต่างมีความหวังบางคนสมัครเข้ารับราชการทหารและบางคนยังมีภารกิจหรือหน้าที่ที่จะต้องเดินทางไปทางจึงเลือกที่จะผ่อนผันเราสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารได้อย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับการเกณฑ์ทหารประจำปี 2564 บรรยากาศครึกครื้น เริ่มเกณฑ์ทหารภายในจังหวัดขอนแก่น บอกได้เลยว่าในวันที่ 1 เมษายน...

1 min read

เป็นข่าวที่ออกมาแจ้งเตือนและทุกท่านจะต้องเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิดเมื่อ กรมอุตุนิยมเตือนฝนฟ้าคะนอง ที่จะเกิดขึ้นในช่วงวันที่ 3-6 เมษายน 2564 เป็นฝนฟ้าคะนองฤดูร้อนที่มีลมกระโชกแรงและอาจมีลูกเห็บตกบางแห่งทุกท่านจะต้องเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิดและรักษาสิ่งของหรือว่าจะเป็นทรัพย์สินของทุกท่านให้ปลอดภัยแม้กระทั่งการก่อสร้างหรือว่าจะเป็นบ้านเรือนที่ไม่ได้รับมาตรฐานนั้นท่านจะต้องเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิดเพราะมีลมกระโชกแรงอย่างต่อเนื่องและมีฝนฟ้าคะนองที่ยาวนานติดต่อกันเป็นระยะเวลา 3-4 วันท่านจึงจะต้องมีการเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิดและงดการเดินทางในช่วงระยะเวลาที่เกิดพายุโซนฤดูร้อนนั่นเอง กรมอุตุนิยมเตือนฝนฟ้าคะนอง ให้ประชาชนเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด มีประกาศออกมาจากกรมอุตุนิยมเตือนฝนฟ้าคะนองให้ประชาชนทุกท่านเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิดเพราะจะเกิดฝนฟ้าคะนองอย่างต่อเนื่องและมีลมกระโชกแรงในช่วงวันที่ 3 ถึง 6 เมษายน 2564 และจะมีลูกเห็บตกในบางพื้นที่อาจจะก่อให้เกิดอันตรายในการใช้ชีวิตของประชาชนได้ยังไม่หมดเพียงเท่านั้นอาจจะทำให้ทรัพย์สินของประชาชนหรือบ้านเรือนเสียหายทุกท่านจึงจะต้องเฝ้าระวังและงดออกเดินทางหรือหลีกเลี่ยงการเดินทางในช่วงระยะเวลาวันที่ 3 ถึง...