June 10, 2023

Month: May 2021

หญิงสาวโคราชตกท่อระบายน้ำ
1 min read

เป็นข่าวที่โด่งดังของช่วงเช้าวันที่ 23 เมษายน 2564 จึงเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเหตุว่า หญิงสาวโคราชตกท่อระบายน้ำ ที่มีความลึกมากถึง 2 เมตรเหตุจากตะแกรงเหล็กของฝาท่อระบายน้ำมีความเก่าและมีอายุการใช้งานยาวนานจึงทำให้ผู้อื่นและหญิงคนดังกล่าวนั้นได้เหยียบลงไปจึงเกิดเหตุการณ์นั้นขึ้นซึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้นที่ เทศบาลตลาดแค อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมาเจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบท่อระบายน้ำที่มีการแจ้งเหตุว่ามีผู้ตกลงไปในท่อระบายน้ำเป็นหญิงสาวอายุ 39 ปี เป็นคนในอำเภอพิมายได้รับบาดเจ็บบริเวณขาและมีแผลถลอกตามร่างกาย หน่วยกู้ภัยที่อยู่ใกล้เคียงได้นำตัวส่งโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพและได้ทำการล้างแผลพร้อมกับทำความสะอาดทั้งนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะต้องเข้ามาดูแลเกี่ยวกับทรัพย์สินของทางราชการที่เกิดการชำรุดจนเป็นเหตุการณ์ดังกล่าว หญิงสาวโคราชตกท่อระบายน้ำ มีความลึกถึง 2 เมตร...

โยมทนไม่ไหวขนกระต่ายถวายวัด 300 ตัว
1 min read

เมื่อวันที่ 23 เมษายน 2564 ที่จังหวัดสุโขทัยอำเภอเมือง ตำบลบ้านสวน หมู่ที่ 11 ดูเหตุการณ์เกิดขึ้นที่วัดหนองทองเจ้าอาวาสได้เล่าเหตุการณ์ว่ามีโยมที่อยากเลี้ยงกระต่ายสามารถรับได้ที่วัดหนองทองซึ่งมีโยมที่ทำการขายกระต่ายแล้วสู้สถานการณ์ covid-19 โยมทนไม่ไหวขนกระต่ายถวายวัด 300 ตัว ทางวัดไม่สามารถดูแลได้ทั้งนี้จึงประกาศหาบุคคลใจบุญที่อยากรับดูแลกระตายทางวัดสามารถมอบให้ได้บุคคลละ 10 ตัว แต่ถ้าหากใครไม่สามารถรับกระต่ายเพื่อดูแลและเลี้ยงดูได้สามารถบริจาคเป็นปัจจัยหรือการซื้ออาหารเม็ดมาให้กระต่ายรับประทานได้ในแต่ละวันเพราะทางวัดไม่สามารถสู้ค่าใช้จ่ายดังกล่าวได้อย่างแน่นอน เกิดสถานการณ์โควิด โยมทนไม่ไหวขนกระต่ายถวายวัด 300...

พยาบาลห้องฉุกเฉินต้องหยุดปฏิบัติหน้าที่หลังสัมผัสผู้ป่วยโควิด 19
1 min read

เมื่อวันที่ 25 เมษายน 2564 พยาบาลห้องฉุกเฉินต้องหยุดปฏิบัติหน้าที่หลังสัมผัสผู้ป่วยโควิด 19 ถือได้ว่าเป็นข่าวที่ทำให้ประชาชนนั้นต่างเห็นใจพยาบาลผู้ปฏิบัติหน้าที่อยู่ในห้องฉุกเฉินเพราะจะต้องไปกักตัวเป็นระยะเวลาทั้งสิ้น 14 วันรวมพยาบาลที่ต้องทำการกลับตัวนั้น 10 คนเนื่องจากผู้ป่วย covid ปกปิดข้อมูล พยาบาลจึงได้สัมผัสตัวและมีความใกล้ชิดเหตุการณ์นั้นได้เกิดขึ้นที่ คณะพยาบาลงานเวชกรรมฉุกเฉินและห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช แต่งหน้าเห็นอกเห็นใจเป็นอย่างมากเมื่อพยาบาลต้องแบกกระเป๋าสัมภาระออกจากห้องฉุกเฉินและเข้าสู่กระบวนการกักตัวพร้อมกับติดตามอาการหลังจากที่เกิดเหตุการณ์ทั้งสิ้นเป็นระยะเวลา 14 วัน พยาบาลห้องฉุกเฉินต้องหยุดปฏิบัติหน้าที่หลังสัมผัสผู้ป่วยโควิด 19...

น้องภูผาเด็กป่วยติดโควิด 19 ขึ้นรถไปรักษาเพียงลำพัง
1 min read

เมื่อวันที่ 25 เมษายน 2564 น้องภูผาเด็กป่วยติดโควิด 19 ขึ้นรถไปรักษาเพียงลำพัง เป็นภาพที่โพสต์ผ่านโลกโซเชียลและสื่อโซเชียลมีเดียที่ทำเอาหลายๆคนน้ำตาซึมไปด้วยเลยทีเดียวเมื่อเด็กชาย เพียงลำพังต้องขึ้นรถไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลเนื่องจากป่วยติดเชื้อ covid19 และจะต้องออกห่างจากคนทั้งบ้านซึ่งมีรถโรงพยาบาลมารับถึงหน้าบ้านเหตุการณ์เกิดอยู่ที่จังหวัดนครพนมซึ่งเป็นบ้านของน้องภูผาเองซึ่งผลตรวจออกมาว่าน้องติดเชื้อลำพังเพียงแค่คนเดียวภายในบ้าน จึงจะต้องทำการย้ายน้องไปรักษาที่โรงพยาบาลเพียงลำพังไม่มีผู้ปกครองเดินทางไปด้วยอีกครั้งก่อนเดินทางไป น้องยังส่งกำลังใจให้คนในครอบครัวทุกคนอีกด้วยว่าไม่ต้องเป็นห่วงด้วยเป็นข้อความที่ทำให้บีบหัวใจทุกชีวิตอาศัยอยู่ภายในบ้านอย่างมากซึ่งน้องได้เลยว่า "พ่อไม่ต้องดูแลหนูขนาดนี้ก็ได้หนูไม่เป็นไรหรอก"  น้องภูผาเด็กป่วยติดโควิด 19 ขึ้นรถไปรักษาเพียงลำพัง มีภาพโพสต์ลงสื่อโซเชียล อย่างที่ทุกท่านเห็นกันในสื่อโซเชียลมีเดียช่องทาง Facebook...

แถลงการณ์นายกรัฐมนตรี
1 min read

เมื่อวันที่ 23 เมษายน 2564 มี แถลงการณ์นายกรัฐมนตรี ที่ออกมาแถลงการณ์ในช่วง 21.00 น เกี่ยวกับปัญหาสถานการณ์ covid-19 โรคระบาดไวรัสโคโรน่าที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน ซึ่งจากการแถลงการณ์นั้นสามารถสรุปได้คร่าวๆคือท่านนายกรัฐมนตรีกล่าวว่าอัตราการแพร่ระบาดครั้งนี้ในปัจจุบันนั้นมีความรุนแรงและเป็นวงกว้างอย่างมากอยากให้ประชาชนนั้นร่วมด้วยช่วยกันกาดอย่าตกและเคร่งครัดตามมาตรการที่ทางกระทรวงสาธารณสุขได้ประกาศใช้ เพื่อความไม่ประมาททางรัฐบาลจะมีการเตรียมความพร้อมและมาตรการสาธารณสุขที่คอยให้บริการประชาชนอย่างเต็มที่รวมถึงการฉีดวัคซีนป้องกันให้ทั่วถึงประชาชนทุกภาคส่วนด้วยกัน แถลงการณ์นายกรัฐมนตรี ออกมาพูดในช่วง 21.00 น สำหรับการแถลงการณ์นายกรัฐมนตรี นั้นที่ออกมาพูดในช่วง...

โคราชติดเชื้อโควิด19เพิ่ม21ราย
1 min read

เมื่อมีประกาศของทางจังหวัดนครราชสีมาเมื่อวันที่ 25 เมษายน 2564 โคราชติดเชื้อโควิด19เพิ่ม21ราย เป็นจำนวนผู้ติดเชื้อที่สูงเป็นอย่างมากเมื่อได้มีการประกาศและแถลงข่าวออกมานั้นซึ่งทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องของหน่วยงานจังหวัดนครราชสีมามีการเดินทางเข้ามาปรึกษาหารือและประชุมการเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้งนี้อีกทั้งยังมีพูดเสียงดังก็คือประชาชนกลุ่มเสี่ยงในเขตพื้นที่อำเภอเมืองนครราชสีมาก็ร่วมกันเดินทางมาต่อคิวรับการตรวจหาเชื้อโควิค 19 ฟรี ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงจะต้องเข้ารับการตรวจเชิงรุกระหว่างวันที่ 23 เมษายน 2564 ถึงวันที่ 25 เมษายน 2560 ปีซึ่งกลุ่มเสี่ยงนั้นได้ทยอยตรวจหาเชื้อในระยะเวลาทั้งสิ้น 3 วันดังกล่าวนั้นโดยทางผู้ว่าราชการของจังหวัดนครราชสีมาได้ติดตามความเรียบร้อยของการตรวจและคัดกรองเชิงรุกให้กับประชาชน...

แก๊งส่งพัสดุเก็บเงินปลายทาง
1 min read

วันที่ 23 เมษายน 2564 เปิดใจจากกรณีหญิงสาวตกเป็นเหยื่อของ แก๊งส่งพัสดุเก็บเงินปลายทาง ซึ่งภายในกล่องนั้นเมื่อเปิดออกมาแล้วเจอธูปไอ้ไข่ โดยที่ตนเองนั้นไม่ได้ทำการสั่งพัสดุแต่อย่างใดแต่เมื่อมีพัสดุมาส่งนั้นถือว่าเป็นชื่อและที่อยู่ตามทะเบียนบ้านของตนเองจึงรับไว้และจ่ายเงินสดเป็นจำนวน 149 บาท พร้อมถังเปิดกล่องดูพัสดุภายในกล่องว่าคืออะไรเมื่อเปิดเข้ามาก็พบเป็นธูปไอ้ไข่ที่ไว้สำหรับจุดขอหวยและการเสี่ยงดวงนั่นเองซึ่งตนเองไม่ได้เสียดายตังค์ที่ได้จ่ายไปแต่ต้องการตามหาบุคคลที่ส่งว่าคือใครทำไมมีที่อยู่ชื่อนามสกุลตรงกันกับตนเอง ซึ่งเมื่อดูหน้าพัสดุนั้นมีเบอร์โทรแต่มีเพียงแค่ 9 ตัวไม่สามารถโทรออกได้ตนจึงโพสต์ลงโซเชียลเพื่อที่จะตามหาเจ้าของหรือโพสต์เตือนเป็นอุทาหรณ์ให้กับบุคคลที่มีเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเช่นเดียวกับตนเอง แก๊งส่งพัสดุเก็บเงินปลายทาง หลอกส่งพัสดุให้เหยื่อ แต่ละรายบุคคล แก๊งส่งพัสดุเก็บเงินปลายทาง หลอกส่งพัสดุให้เหยื่อแต่ละรายบุคคลซึ่งมีชื่อที่อยู่และนามสกุลตรงตามกับบุคคลที่ได้รับของและเป็นบุคคลที่มีชีวิตอยู่จริงเพียงแค่เบอร์โทรศัพท์ที่จ่ายหน้ากล่องพัสดุนั้นมีจำนวนเพียงแค่ 9...

สั่งสอบสวนตำรวจพาเมียขึ้นฮ.หลวง
1 min read

เป็นข่าวที่โด่งดังในสื่อโซเชียลเมื่อวันที่ 20 เมษายน 2564 สั่งสอบสวนตำรวจพาเมียขึ้นฮ.หลวง โดยมีข้อหาที่รุนแรงเพราะโลกโซเชียลเห็นคลิปสาวสวยนั่งบนหอหลวงและได้ทำการถ่ายคลิปโพสต์ลงในช่องทางสื่อโซเชียลนั่นก็คือติ๊กตอกพบเป็นคลิปเมื่อหลายปีก่อนเกี่ยวกับการขึ้นเฮลิคอปเตอร์ของกรมทางหลวงซึ่งหญิงสาวคนดังกล่าวได้ถ่ายคลิปเผยแพร่และได้อวดถึงคุณสมบัติที่เธอได้นั่งบนเฮลิคอปเตอร์เครื่องดังกล่าว ทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักหน่วงจนเป็นข่าวที่โด่งดังซึ่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจึงได้สั่งสอบสวนแฟนของหญิงสาวคนดังกล่าวเกี่ยวกับการได้พาเธอขึ้นไปบนเฮลิคอปเตอร์ ของทางหลวงนั่นเองมีการตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงอย่างเร่งด่วน สั่งสอบสวนตำรวจพาเมียขึ้นฮ.หลวง และทำการตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง เป็นข่าวที่โด่งดังในสื่อโซเชียลเป็นอย่างมากเมื่อหญิงสาวโพสต์ภาพอยู่บนเฮลิคอปเตอร์ของกรมทางหลวงตำรวจนั่นเอง และได้ทำการโพสต์ลงสื่อโซเชียลมีผู้คนเข้าไปวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักหน่วงเกี่ยวกับพฤติกรรมที่หญิงสาวคนดังกล่าวได้รับสิทธิพิเศษ ทั้งนี้ทางกรมตำรวจจึงสั่งสอบสวนตำรวจพาเมียขึ้นฮ.หลวง เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นพร้อมทั้งสอบสวนหาข้อเท็จจริงได้จัดตั้งคณะกรรมการสอบสวนทุกกรณีเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถึงช่วงเวลาของเหตุการณ์จะผ่านมาเป็นปีแล้วแต่ก็ยังคงมีความผิดจึงจะต้องเร่งหาข้อเท็จจริงให้รวดเร็วมากที่สุด สั่งสอบสวนตำรวจพาเมียขึ้นฮ.หลวง หลังเป็นข่าวดังในโลกออนไลน์เกี่ยวกับการโพสต์ลง Application tiktokสั่งสอบสวนตำรวจพาเมียขึ้นฮ.หลวง หลังเป็นข่าวโด่งดังในโลกออนไลน์เกี่ยวกับแฟนสาวโพสต์คลิปลงสื่อโซเชียล Application...

หญิงวัย 61 ปีเสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด 19
1 min read

เราเป็นอย่างมากเมื่อทางกระทรวงสาธารณสุขและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ออกมาเปิดเผยว่าวันที่ 19 เมษายน 2564 หญิงวัย 61 ปีเสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด 19 พร้อมทั้งตรวจพบว่าติดเชื้อมาจากเพื่อนบ้านที่ไปเที่ยวสถานบันเทิงซึ่งศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉินด้านการแพทย์ของกระทรวงสาธารณสุขจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ได้ออกมารายงานสถานการณ์โควิดและได้ออกมากล่าวเกี่ยวกับผู้ที่เสียชีวิตรายล่าสุดของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ก็คือหญิงวัย 61 ปีอย่างที่เราได้กล่าวไว้ข้างต้นแล้วเป็นหญิงที่ติดเชื้อจากเพื่อนบ้านเพราะเพื่อนบ้านของตนเองนั้นได้เดินทางไปเที่ยวยังสถานบันเทิงซึ่งอาศัยอยู่ที่อำเภอหัวหิน ซึ่งบุคคลดังกล่าวมีโรคประจำตัวนั้นก็คือความดันโลหิตสูงและโรคหัวใจพร้อมทั้งไขมันสูงจึงทำให้เมื่อได้รับเชื้อไวรัสโคโรน่าหรือ covid-19 เข้าไปร่างกายไม่สามารถมีภูมิต้านทานได้เต็มที่จึงทำให้ร่างกายได้รับความเสียหายและเสียชีวิตในที่สุด หญิงวัย 61 ปีเสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด 19 เนื่องจากมีภาวะโรคแทรกซ้อน อย่างที่ทุกท่านทราบกันเป็นอย่างดีเสื้อกระทรวงสาธารณสุขและศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉินด้านการแพทย์สาธารณสุขจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ได้ออกมารายงานข้อมูลสถานการณ์...

รวมวิธีป้องกันตนเองเมื่อเจอสถานการณ์เชื้อไวรัสระบาด covid-19 สายพันธุ์ใหม่
1 min read

19 เมษายน 2564 กระทรวงสาธารณสุขออกมาเผย รวมวิธีป้องกันตนเองเมื่อเจอสถานการณ์เชื้อไวรัสระบาด covid-19 สายพันธุ์ใหม่ ซึ่งเป็นวิธีที่สามารถทำได้อย่างง่ายดายและทุกท่านนั้นปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัดการระบาดของเชื้อไวรัสก็จะหายไปอย่างรวดเร็วมันก็จะไม่เกิดการด้านร่างกายของทุกท่านนั้นมีภูมิคุ้มกันที่ดีซึ่งเราได้ทำการรวบรวมมาไว้ให้ทุกท่านรู้จักกันแล้วนั่นก็คือการสร้างฟองอากาศทางสังคม เป็นการจำกัดจำนวนคนที่จะพบปะทางสังคมเพราะจะช่วยทำให้การแพร่ระบาดของเชื้อลดน้อยลงอีกด้วยทั้งนี้ท่านจะต้องปฏิบัติตัวคือปฏิเสธการมีมนุษย์สัมพันธ์กับบุคคลอื่นเพื่อที่จะสร้างฟองอากาศทางสังคมโดยมีแต่คนที่ไว้ใจได้เข้ามาพบปะสังสรรค์กันและไม่ควรเกิน 10 คนเราจะมีขนาดของกลุ่มสังคมที่ใหญ่มากจนเกินไป รวมวิธีป้องกันตนเองเมื่อเจอสถานการณ์เชื้อไวรัสระบาด covid-19 สายพันธุ์ใหม่ จากการติดเชื้อได้อย่างง่ายดาย รวมวิธีป้องกันตนเองเมื่อเจอสถานการณ์เชื้อไวรัสระบาด covid-19 สายพันธุ์ใหม่ ที่สามารถทำได้อย่างง่ายดายนั่นก็คือจำกัดการซื้อของที่ร้านเป็นอีกหนึ่งในทางที่ทุกท่านจะปฏิบัติได้อย่างเคร่งครัดแม้ว่าเกิดการเว้นระยะทางหรือระยะห่างของสังคมจะช่วยรักษาการติดเชื้อ แต่สายพันธุ์ใหม่ที่กำลังแพร่ระบาดนั้นเป็นไวรัสที่สามารถแพร่กระจายได้อย่างรวดเร็วท่านควรหลีกเลี่ยงการไปรับประทานอาหารที่ร้านหรือไปสังสรรค์กับบุคคลอื่นๆที่บาร์หรือผับพื้นที่ปิดมิดชิดและห้องแอร์จะทำให้เชื้อแพร่ระบาดได้อย่างรวดเร็วเพราะฉะนั้นการจำกัดการซื้อของที่ร้านถือได้ว่าเป็นสิ่งที่สำคัญ...