April 2, 2023

Month: June 2021

Indiefoxx
1 min read

Indiefoxx ถือเป็นสตรีมเมอร์สาวสุดฮ็อตของ Twitch แพลตฟอร์มถ่ายทอดสดเกมและการแข่งขัน E-Sports ที่มีผู้ใช้งานทั่วโลก โดยเธอมีผู้ติดตามมากกว่า 3 ล้านคน ซึ่งคอนเทนต์ส่วนใหญ่ของเธอมักจะเป็นการสตรีมเกมไปพร้อม ๆ กับการโชว์เนื้อหนัง หรือใส่เสื้อผ้าชุดเซ็กซี่เพื่อเรียกยอดผู้ชม จนคอนเทนต์ของเธอสุ่มเสี่ยงต่อการละเมิดกฎเหล็กของ Twitch ที่ห้ามไม่ให้ทำคอนเทนต์ยั่วยวนทางเพศ โดยล่าสุดสตรีมเมอร์สาวรายนี้ถูก Twitch แบนอย่างไม่มีกำหนดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว Indiefoxx...

เพื่อนบ้านฉีดปลวก
1 min read

เพื่อนบ้านฉีดปลวก เกิดขึ้นกับหลายท่านที่มีความกังวลเกี่ยวกับการที่มีเพื่อนบ้านใกล้เคียงเราได้มีการฉีดปลวก ที่หลายท่านเกรงว่าปลวกจะหนีเข้ามาในบ้านเราหรือไม่ ซึ่งในวันนี้เราต้องมาไขคำตอบกันว่าควรทำอย่างไรเมื่อเพื่อนบ้านเราได้กำจัด โดยปลวกเป็นสัตว์ที่มันสามารถก่อกวนเราได้มาก ไม่ว่าจะเป็นการมาเกาะกินไม้ มาอยู่ติดบ้านเรา ยิ่งเป็นบ้านไม้ด้วยจะสร้างความรำคาญได้มาก ที่ก่อให้เป็นความน่าเหนื่อยใจของหลายคนเลย ที่ต้องกำจัดกันอยู่บ่อยครั้ง โดยหลายบ้านจะเกิดปัญหามาก โดยในบางครั้งเรายังไม่รู้เลยว่าปลวกเข้ามาอาศัยอยู่ในบ้านของเราแล้ว อาจจะมีการสร้างรังที่อยู่ สร้างความเสียหายที่จากเล็กกลายเป็นใหญ่ ที่มีการกัดกินบ้านของเราด้านในก่อนเป็นอันดับแรก  ทำไมถึงต้องระวัง เพื่อนบ้านฉีดปลวก ในความรู้ทางการแพทย์ที่มีการกล่าวมาคือการที่มีสารเคมี โดยใช้ในการกำจัดปลวกให้ออกไปจากบ้าน โดยอาจจะมีการได้รับสารเคมี...

กองทุนเลือกได้ง่ายๆฉบับมือใหม่
1 min read

กองทุนเลือกได้ง่ายๆฉบับมือใหม่ อย่างที่เราได้เห็นกันมากในช่วงนี้ที่มีการลงทุนมาหลายรูปแบบมาก อย่างคนใกล้ตัวคุณจะต้องมีการลงทุนไม่ว่าจะเป็นหุ้น ฟอเร็กซ์ กองทุนรวมที่เราจะศึกษากันในวันนี้ โดยวัตถุประสงค์เดียวกันส่วนมากแล้วต้องการกำไรแน่นอน เพื่อที่จะได้เงินงอกเงยมามากกว่าเดิม ที่ในยุคนี้เป็นเทคโนโลยีที่มีความทันสมัยมามากขึ้น มีช่องทางในการลงทุนเยอะ การศึกษาหาความรู้หลายช่องทาง ที่พร้อมจะตอบสนองความต้องการแต่ละท่านได้ แต่คนมือใหม่ต้องรู้แนวทางในการลงทุนให้ดี เพื่อที่จะได้ความคุ้มค่าออกมาอย่างที่ต้องการ แต่นับว่าการเริ่มต้นไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ไม่ได้ยากถึงขนาดที่ทำไม่ได้ เพียงแค่มีความตั้งใจเท่านั้น โดยต้องใช้ความอดทนสูงมากด้วย และที่สำคัญการยอมรับความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นมากน้อยแค่ไหน  กองทุนเลือกได้ง่ายๆฉบับมือใหม่ การลงทุนที่คุ้มค่า...

มาริลีน มอนโร
1 min read

มาริลีน มอนโร ตำนานนางเอกสาวสุดเซ็กซี่ยุค 60 กลายเป็นประเด็นร้อนให้ผู้บริหารเมืองปาล์มสปริง รัฐแคลิฟอร์เนีย ต้องปวดหัว เมื่อชาวเมืองบางส่วนออกมาประท้วง พร้อมทั้งยื่นจดหมายร้องเรียนต่อคณะกรรมการเมือง เนื่องจากไม่พอใจที่มีการนำรูปปั้นมาริลีนขนาดใหญ่สวมชุดกระโปรงสีขาว ชายกระโปรงสะบัดขึ้นไปเหนือเอวมาตั้งหน้าพิพิธภัณฑ์ศิลปะ โดยมองว่ารูปปั้นนี้สะท้อนถึงการเอาเปรียบทางเพศ! มาริลีน มอนโร ขนาดสูง 8 เมตร ทำท่ากระโปรงปลิวสุดคลาสสิค  มาริลีน มอนโร...

นายกรัฐมนตรีสวีเดน
1 min read

นายกรัฐมนตรีสวีเดน นาย “สเตฟัน เลอเวน” (Stefan Lofven) ต้องกระเด็นพ้นตำแหน่ง หลังแพ้โหวตอภิปรายไม่ไว้วางใจจากรัฐสภาสวีเดน เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา โดยสาเหตุที่เจ้าตัวถูกโหวตออกนั้นก็มาจาก ข้อพิพาทภายในพรรคร่วมรัฐบาลที่มีสาเหตุมาจากการกำหนดเพดานค่าเช่าที่พักอาศัยของประชาชน ซึ่งนี่ถือเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของสวีเดนที่นายกรัฐมนตรีถูกขับพ้นตำแหน่งเพราะญัตติไม่ไว้วางใจ นายกรัฐมนตรีสวีเดน แพ้โหวตไม่ไว้วางใจ 181 เสียง ต่อ...

โรดริโก ดูเตอร์เต
1 min read

โรดริโก ดูเตอร์เต ประธานาธิบดีฝีปากกล้าของฟิลิปปินส์ ออกโรงขู่ชาวฟิลิปปินส์ที่ไม่ยอมเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 จะต้องรับโทษถึงขั้นจำคุก หลังรัฐบาลฟิลิปปินส์มีนโยบายเร่งฉีดวัคซีนเพื่อสกัดการแพร่ระบาดของเชื้อโควิดสายพันธุ์เดลต้า หรือ “สายพันธุ์อินเดีย” ที่กำลังแพร่ระบาดในหมู่เกาะฟิลิปปินส์อย่างหนักจนมียอดผู้ติดเชื้อสะสมทะลุ 1 ล้านรายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  โรดริโก ดูเตอร์เต สั่งเลื่อนการเรียนการสอนในชั้นเรียนแบบไม่มีกำหนด โรดริโก ดูเตอร์เต ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ออกแถลงการณ์ขู่ชาวฟิลิปปินส์ที่ปฏิเสธการฉีดวัคซีนโควิด-19 ต้องรับโทษถึงขั้นจำคุก โดยผู้นำวัย 76...

โควิดสายพันธุ์แกมมา
1 min read

โควิดสายพันธุ์แกมมา หรือที่รู้จักกันในชื่อ “สายพันธุ์บราซิล” (P.1) ซึ่งพบการแพร่ระบาดครั้งแรกในแถบลุ่มแม่น้ำแอมะซอนของประเทศบราซิล ยังคงเล่นงานชาวบราซิลเลี่ยนอย่างต่อเนื่อง หลังพบการแพร่ระบาดระลอกใหม่ในช่วงหลายเดือนก่อน แถมล่าสุด รัฐบาลบราซิลยังออกมายอมรับว่า ยอดผู้ติดเชื้อภายในประเทศพุ่งสูงถึงวันละ 70,000 คน จนห้องไอซียูในโรงพยาบาลรัฐถูกใช้งานถึง 80%  โควิดสายพันธุ์แกมมา ทำยอดผู้เสียชีวิตในบราซิลทะลุ 500,000 ศพ! สถานการณ์การแพร่ระบาดของ โควิดสายพันธุ์แกมมา...

จาร์ซินดา อาร์เดิร์น
1 min read

จาร์ซินดา อาร์เดิร์น นายกรัฐมนตรีสาวแกร่งแห่งนิวซีแลนด์ออกโรงจวกทีมผู้สร้างภาพยนตร์เรื่อง “They Are Us” ที่ประกาศว่าจะหยิบเอาเหตุการณ์กราดยิงในมัสยิด 2 แห่งที่เมืองไครสต์เชิร์ช ประเทศนิวซีแลนด์ เมื่อ 2 ปีก่อน มาสร้างเป็นภาพยนตร์ แถมยังเปิดหาทุนในเทศกาลหนังเมืองคานส์ที่จัดขึ้นในปีนี้อีกด้วย โดยผู้นำแดนกีวีมองว่า เหตุการณ์ดังกล่าวถือเป็นโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ของชาวนิวซีแลนด์ และไม่ควรถูกนำเสนอในแง่ความบันเทิง   จาร์ซินดา อาร์เดิร์น...

โจ ไบเดน
1 min read

โจ ไบเดน ประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกา และนาย “วลาดิเมียร์ ปูติน” ประธานาธิบดีรัสเซีย พบกันอย่างเป็นทางการครั้งแรกนับตั้งแต่ไบเดน เข้ารับตำแหน่งผู้นำสหรัฐฯ โดยการพบกันเกิดขึ้น ณ กรุงเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน ที่ผ่านมา โดยทั้งสองใช้เวลาหารือเรื่องต่าง ๆ ร่วมกันนานกว่า...

แอสตร้าเซนเนก้า
1 min read

แอสตร้าเซนเนก้า พีแอลซี บริษัทยาชื่อดังของสหราชอาณาจักร ออกมาเปิดเผยผลการทดสอบยา “คอกเทลแอนติบอดี” (Antibody Cocktail) สำหรับรักษาและต้านเชื้อไวรัสโควิด-19 (Covid-19) ตัวใหม่ของบริษัทว่า มีประสิทธิภาพเพียง 33% ในการป้องกันอาการของโรคโควิด-19 ในกลุ่มผู้เคยติดเชื้อไวรัสชนิดนี้เท่านั้น ซึ่งอาจส่งผลให้บริษัทไม่สามารถจัดส่งยาให้รัฐบาลสหรัฐฯ ตามคำสั่งซื้อเกือบ 1 ล้านโดสก่อนสิ้นในปี 2021 นี้ ...