June 10, 2023

Month: July 2021

ไฟไหม้วัดโคราชเสียหายหนัก
1 min read

ไฟไหม้วัดโคราชเสียหายหนัก เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นมาจริงในจังหวัดนครราชสีมา ที่มีเหตุเพลิงไหม้อยู่ที่กุฏิ ที่ส่งผลกระทบเสียหายอย่างหนัก ที่มีอายุหลายสิบปีแล้ว ยิ่งในปัจจุบันนี้เราจะเห็นได้ว่ามีเหตุการณ์ที่เกี่ยวกับไฟไหม้ ระเบิด ดินถล่ม ระเบิด ที่เกิดขึ้นในประเทศไทยอย่างหนัก โดยไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นกันอยู่แล้ว ที่อาจจะสร้างความเจ็บตัว เสียชีวิตเกิดขึ้น โดยต้องมีความระมัดระวังในการดำเนินชีวิตให้ได้มากที่สุด ใช้ชีวิตด้วยความไม่ประมาท ใครที่กำลังติดตามรายงานข่าวนี้ สามารถอ่านรายละเอียดได้อย่างชัดเจนตามข้อความที่จะกล่าวต่อไปได้เลย ที่ส่งผลกระทบอย่างหนักในครั้งนี้ ติดตามข่าวรายงาน ไฟไหม้วัดโคราชเสียหายหนัก...

เชียงใหม่แห่จอง วัคซีนโมเดอร์นา เพียบ
1 min read

เชียงใหม่แห่จอง วัคซีนโมเดอร์นา เพียบ จากที่มีมีสถานการณ์การแพร่ระบาดที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในปัจจุบันนี้ ที่ยอดผู้ติดเชื้อไม่ได้มีแนวโน้มว่าจะลดลงแต่อย่างใด โดยที่วันนึงมีมากเกินครึ่งหมื่นราย จนทำให้มีคนให้ความสนใจกับวัคซีนทางเลือกนี้กันมากที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในเชียงใหม่ ส่วนรายละเอียดเรามาติดตามกันได้เลย โดยยอดคิวไม่เพียงพอต่อความต้องการในครั้งนี้ ติดตามรายงานสถานการณ์เชียงใหม่แห่จอง วัคซีนโมเดอร์นา เพียบ จากรายงานข่าวที่เกิดขึ้น ในสถานการณ์ช่วงนี้ที่ทางโรงพยาบาลเชียงใหม่ราม ได้มีการเปิดให้จองวัคซีนโมเดอร์นา ที่เป็นทางเลือกให้กับประชาชน โดยเป็นการจองแบบลงทะเบียน โดยมีการประกาศผ่านทางเพจ ที่ให้เข้ามาจองได้จำนวน 300...

วัคซีน 4 ยี่ห้อป้องกันโควิด ได้หลายสายพันธุ์
1 min read

วัคซีน 4 ยี่ห้อป้องกันโควิด ได้หลายสายพันธุ์ จากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในประเทศไทยและทั่วโลกนี้ ที่เป็นการติดเชื้อโควิด ที่มีความรุนแรงมากขึ้นอย่างต่อเนื่องในบ้านเรา จนมีผู้ที่ได้เจ็บป่วย เสียชีวิต ได้รับผลกระทบจำนวนมาก ที่ไม่มีใครอยากให้เกิดวิกฤตินี้ขึ้นแน่นอน โดยในช่วงแรกให้ทางบุคลากรแพทย์เป็นด่านหน้าในการฉีดวัคซีนซิโนแวคไปแล้วทั้งหมด 2 เข็ม แต่ยังมีผู้ที่ติดเชื้ออยู่ ซึ่งแปลว่าประสิทธิภาพที่ได้รับวัคซีนที่มีราคาแพงนี้ไม่ได้ดีเลย ไม่สามารถจะกันเชื้อได้ เพียงแต่แค่ได้ลดความรุนแรงเมื่อติดเชื้อเท่านั้น โดยทางองค์การยายุโรปได้มีการยืนยันมาแล้วว่ามีวัคซีนในตอนนี้เพียง 4...

ไฟไหม้โรงงานกิ่งแก้ว รับมืออันตรายควันพิษ
1 min read

ไฟไหม้โรงงานกิ่งแก้ว รับมืออันตรายควันพิษ สถานการณ์ที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น ที่ส่งผลกระทบต่อหลายบ้านเรือน และสร้างความสูญเสียที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นกันมามาก มีทั้งผู้บาดเจ็บ การอพยพขนย้ายผู้คน บ้านเรือนมีความเสียหายหนัก พัง โดยมีประชาชนมากหลายร้อยครัวเรือน และมีการได้ลงบันทึกประจำวันแจ้งความเอาไว้เป็นบางส่วนแล้ว โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นในช่วงของตี 3กว่า ที่มีไฟไหม้โรงงานมาแบบไม่ทันตั้งตัว โดยต้องทำการควบคุมเพลิงกันอย่างวุ่นวาย และมีการพยายามดับเพลิงให้เสร็จได้ไวที่สุด โดยสามารถทำได้แล้ว แต่วยังมีควันและสารเคมีที่อันตรายอย่างมากลอยอยู่ในอากาศ โดยไม่ให้ผู้ที่อยู่บริเวณนั้นเข้ามาในพื้นที่ เกรงว่าจะมีอันตรายเกิดขึ้นมาได้จากการสูดอากาศหายใจเข้าไป...

เตรียมเร่งฉีดวัคซีนให้ครบ สายพันธุ์เดลตามาแรง ในสถานการณ์ที่เกิดขึ้นรุนแรงในระลอกที่ 3 นี้แน่นอนว่ามีการแพร่เชื้อโควิดที่มีความรวดเร็วมาก และมียอดผู้ที่ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเกินครึ่งหมื่นในแต่ละวัน เป็นยอดผู้ที่ติดเชื้อน่าตกใจ และไม่มีแนวโน้มหรือท่าทีจะลดลงไปได้เลย โดยจากการวิจัยแล้วพบว่าการที่แพร่ระบาดรวดเร็วแบบนี้นั้น จากการสำรวจพบว่าร้อยละ 70 เลยจะเป็นสายพันธุ์เดลตา หรือที่เรารู้จักกันดีคือสายพันธุ์อินเดีย ที่มีความน่ากลัว ไม่อยากให้เกิดขึ้นในไทย แต่มันก็มาเยือนมากแล้วในทุกวันนี้ อาการไม่ค่อยมี ติดเชื้อได้ไวกว่าเดิมหลายเท่าตัว จนต้องมีการเร่งฉีดวัคซีนที่มีคุณภาพให้ได้มากที่สุด ติดตามรายงานข่าว...

DiDi Chuxing
1 min read

DiDi Chuxing ถือเป็นแอปพลิเคชั่นเรียกรถรับส่งยอดฮิต (คล้าย Uber) ที่กำลังมาแรงในประเทศจีน โดยมีบริษัทDiDi Global เป็นผู้พัฒนา แถมยังได้เปิดให้ซื้อขายหุ้นบริษัทในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กอีกด้วย แต่ทว่าล่าสุด รัฐบาลจีนได้ออกคำสั่งแบนแอปฯ นี้เรียบร้อยแล้ว เนื่องจากมีพฤติการณ์ที่อาจเป็นภัยต่อความมั่นคงทางไซเบอร์ในประเทศจีน DiDi Chuxing ถูกสั่งระดับการดาวน์โหลดแอปฯ ชั่วคราวในจีน  องค์การบริหารไซเบอร์จีน (Cyberspace...

คริส แพร็ตต์
1 min read

คริส แพร็ตต์ (Chris Pratt) พระเอกมาดกวนเจ้าของบท “สตาร์ลอร์ด” ในหนังซูเปอร์ฮีโร่ Marvel อย่าง “guardian of the galaxy” ได้ออกมาเล่าถึงโมเมนต์ฮา ๆ ระหว่างเขากับเพื่อนรักอย่าง “เดฟ บาทิสต้า” (Dave Bautista)...

เชื้อโควิด จากสถานการณ์ที่เราต่างก็พอรู้กันได้ว่าในช่วงนี้ มีความรุนแรงของการแพร่เชื้อโควิดที่มากขึ้นทุกวัน ที่อันตรายเสี่ยงถึงกับชีวิตได้เลย จนน่าเป็นห่วงมาก มีความทวีคูณที่รุนแรงจากที่เห็นตามข่าวเยอะ ไม่ว่าจะเป็นการที่เตียงไม่พอ ผู้ที่เสียชีวิต ยอดการติดเชื้อที่เพิ่มมากขึ้นมาก จนทำให้ต้องมีการปิดกิจการ การเลิกจ้าง รายได้ลดหายไป ทำให้สายที่โทรมาสอบถามเตียงเพิ่มขึ้นอย่างมาก จนสายรับไม่ทันหรือพลาดสายบางสายไปได้ ทางระบบเห็นความสำคัญเรื่องนี้ จึงได้จะมีมาตราการในการปรับความเร็วของระบบให้ดีขึ้นมากกว่าเดิมในไม่ช้าแน่นอน ติดตามข่าวปรับเร่งระบบ สายด่วน 1668 ในการรองรับผู้ติด...

คิม-คาร์เดเชียน
1 min read

คิม คาร์เดเชียน (Kim Kardashian)เซเลบตัวแม่ชาวอเมริกัน ถือเป็นไอดอลของสาว ๆ หลายคนในเรื่องของการแต่งกายและแฟชั่น โดยเธอมักจะปรากฏตัวในที่สาธารณะด้วยเสื้อผ้าน้อยชิ้นอยู่เสมอ ซึ่งก็มักจะได้รับเสียงชื่นชมจากบรรดาแฟนคลับเรื่องรสนิยมและไลฟ์สไตล์ แต่คราวนี้คุณแม่ลูกสี่รายนี้กลับโดนทัวร์ลงอย่างหนัก เพราะเธอดันใส่ชุดเปลือยไหล่สุดเซ็กซี่เข้าไปในนครวาติกันอันเป็นที่ประทับของสมเด็จพระสันตะปาปานี่น่ะสิ แฟชั่นดีไซเนอร์ นักธุรกิจ และนางแบบวัย 40 ปี ตกเป็นที่วิจารณ์อย่างหนัก หลังคุณเธอใส่ชุดเดรสลายลูกไม้ซีทรูสีขาว เปลือยไหล่ และเปิดช่วงกลางลำตัวทั้งด้านหน้าด้านหนัง...

คนละครึ่งเฟส3
1 min read

คนละครึ่งเฟส3 และยิ่งใช้ยิ่งได้ ใช้จ่ายนับพันล้านหลังจากที่มีการให้ลงทะเบียนในรอบที่ 3 ที่มีประชาชนได้รับผลกระทบกันในวงกว้างทุกคน ที่มีความเดือดร้อนอยู่ด้วยกันทั้งสิ้น โดยในโครงการนี้มีการเริ่มต้นมาจากการที่การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสที่เพิ่มขึ้นมากต่อเนื่อง ไม่มีท่าทีจะลดลงไปได้เลย ในยอดผู้ติดเชื้อวันนี้ประมาณ 6 พันกว่าคนแล้วด้วยซ้ำ และมียอดผู้ที่เสียชีวิตมากถึง 61 คน จนทำให้มาตรการนี้ต้องออกมาให้ประชาชนทุกคน เพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายไปได้บ้าง โดยเปิดให้ใช้ในวันที่ 1กรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมา...