February 3, 2023

Month: October 2021

TRUTH Social
1 min read

TRUTH Social แพลตฟอร์มของทางด้านโซเชียลมีเดียที่ได้มีการพัฒนากันมาเลยจริง ๆ โดยบริษัท Trump Media and Technology Group (TMTG) ของการเป็นอดีตทางด้านประธานาธิบดี “โดนัล ทรัมป์” (Donald Trump) เพื่อตอบโต้บรรดาโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ทั้งหลายต่างสามัคคีกันแบนบัญชีของเขาทั้งแบบถาวรและชั่วคราว ฐานใช้โซเชียลมีเดียปลุกระดมผู้สนับสนุนตนให้ไปปิดล้อมและบุกเข้ายึดอาคารรัฐสภาในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา...

เชื้อไวรัสโควิด-19
1 min read

เชื้อไวรัสโควิด-19 คร่าชีวิตกันไปของทางด้านบุคลากรทางการแพทย์ที่หายไปนับแสนรายทั่วโลกเป็นเรื่องที่น่าสลดใจอย่างมาก ในจำนวน บุคลากรแพทย์ที่เกิดการสูญเสีย จากการที่เป็นด่านหน้าในเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ผ่านมาในระยะเวลาที่ 2 ปีกว่าแล้ว ที่มีทั้งยอดประชาชนที่ติดเชื้อยังไม่หายในปัจจุบันอีกจำนวนมากที่ถือว่าเป็นยอดของการที่ได้สะสมอีกนับร้อยล้านคน และยอดผู้เสียชีวิตอีก ที่เราเชื่อว่าไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นแน่นอน ทำให้มีการป้องกันการติดเชื้อกันไม่ว่าจะเป็นการหน้ากากอนามัย ฉีดวัคซีน ฉีดแอลกอฮอล์ กักตัว และอื่นๆที่เป็นการที่ได้รับผิดชอบของทางด้านสังคมที่ถือว่าเป็นส่วนร่วม แต่มีกลุ่มคนที่หนักมาก นับถือใจเลยผู้ที่เสียสละทุกท่านต่อสังคมในวิกฤติครั้งนี้ และบุคลากรแพทย์ด่านหน้ากันทุกท่าน  ติดตามรายละเอียด...

หมอเส็ง
1 min read

หมอเส็ง ที่ถือว่าเป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์ที่เป็นเกี่ยวกับยาที่มีชื่อเสียงอย่างโด่งดังที่ได้มีการเสียชีวิตกันลงเป็นเรื่องที่ไม่น่าเชื่อเลยว่าจะเกิดขึ้น ที่สะเทือนใจอย่างมาก ในการสูญเสียครั้งนี้ ที่สุดอาลัยเลยทีเดียว อย่างที่เรารู้จักกันในผลิตภัณฑ์ยาสมุนไพรตราหมอเส็ง ที่เราเห็นกันร้านขายยาหลายชนิดมาก ในบริษัทเจ้าของเดียวกันที่ผลิตออกมาขายในท้องตลาด ที่มีคุณภาพ มีการจดทะเบียนถูกตามกฎหมาย ล้วนแล้วมีสรรพคุณที่รักษาได้จริง จนมียอดขายหลายแสนล้านต่อปีเลยทีเดียว นับว่าเป็นอาณาจักรยาที่โด่งดังอีกแบรนด์หนึ่งเลยก็ว่าได้  ชวนน่าติดตามข่าวสำคัญ หมอเส็ง เจ้าของผลิตภัณฑ์ยาชื่อดังเสียชีวิต เป็นเรื่องราวที่สุดสะเทือนใจ หมอเส็ง ในเจ้าของฉายาที่ว่าเรื่องสมุนไพรไว้ใจผม ประธานกรรมการบริหารบริษัท...

เชิ้ตดำสหรัฐฯ
1 min read

เชิ้ตดำสหรัฐฯ ในเกมฟุตบอล USL Championship ซึ่งเป็นลีกดิวิชั่น 2 ของสหรัฐอเมริกา คู่ระหว่างสโมสร ไมอามี เอฟซี พบกับ พิตต์สเบิร์ก ริเวอร์ฮาวด์ส ตกเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ หลังตัดสินค้านสายตาคนดูด้วยการเป่าให้ลูกเตะมุมกับทีมเยือน หลังแข้งทีมเจ้าบ้านเล่นผิดพลาด ปล่อยบอลไหลเข้าประตูตัวเอง งานนี้ทำเอาทั้งนักเตะและผู้จัดการทีมเยือนต่างวิ่งเข้ามาประท้วงคำตัดสินกันยกใหญ่เลยทีเดียว เชิ้ตดำสหรัฐฯ ปฏิเสธให้ประตู...

โจรขโมยรถ
1 min read

โจรขโมยรถ รายหนึ่งในรัฐโคโลราโด ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ก่อเหตุขโมยรถบรรทุกของบริษัทแห่งหนึ่งที่จอดทิ้งไว้ ก่อนจะขับรถหนีหายไป ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจก็พยายามขับรถติดตามคนร้ายอย่างไม่ลดละ แต่ระหว่างที่กำลังขับรถไล่ล่าคนร้ายอยู่นั้น ก็ได้มีสายปริศนาโทรเข้ามาที่เบอร์ 911 พร้อมกับถามว่า “พวกมรึงจะไล่ตามตรูทำไม? เมื่อไหร่จะหยุดไล่ตามตรูสักที!” งานนี้ทำเอาเจ้าหน้าที่ถึงกับไปไม่เป็นกันเลยทีเดียว  โจรขโมยรถ ถูกเจ้าหน้าที่ใช้เครื่องเจาะยางรถ ก่อนจะถูกจับกุมตัว เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 16 ตุลาคม ที่ผ่านมา...

ประกันเงินหายโดยกสิกรไทย
1 min read

ประกันเงินหายโดยกสิกรไทย เป็นที่เลื่องลือมากในประเด็นนี้ ที่ไม่นานนี้มีประเด็นร้อนในโซเชียลกัน ที่อยู่ดีๆแล้วมีเงินออกจากบัญชีโดยไม่ทราบสาเหตุ ในการชำระเงินผ่าน EDC โดยที่มีเงินไหลออกเรื่อยๆ ในจำนวนเงินที่ไม่มากแต่บ่อยครั้ง จนเงินหมดบัญชีได้ จนทำให้มีการเรียกร้องในการคืนเงิน แต่ทางธนาคารแห่งประเทศไทย และทางสมาคมไม่ได้นิ่งนอนใจแต่อย่างใด จะรีบทำการตรวจสอบข้อมูลและมีการคืนเงินให้กับผู้เสียหายให้แน่นอนภายใน 5 วันนั่นเอง จนทำให้มีการทำประกันเงินหายกันมาก เพื่อความปลอดภัยของวงเงินคุณ ติดตามรายละเอียด ประกันเงินหายโดยกสิกรไทย ในรายละเอียดที่จะติดตามกันในประเด็นนี้...

โปรเด็ดยิ่งติ๊ด ยิ่งได้ จากบีทีเอส
1 min read

โปรเด็ดยิ่งติ๊ด ยิ่งได้ จากบีทีเอส เป็นสิทธิพิเศษที่มีประโยชน์ต่อผู้ที่ใช้งานรถไฟฟ้า BTS ได้มีการสะสมแต้มเพื่อแลกซื้อสินค้า การเดินทางไปยังที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นวัยทำงาน เรียน หรืออื่นๆได้มาใช้งานกัน ที่จะเปิดให้ใช้สิทธิเร็วๆนี้แล้ว ชวนน่าติดตาม โปรเด็ดยิ่งติ๊ด ยิ่งได้ จากบีทีเอส เรื่องราวที่ชวนน่าติดตามมาก ไม่ควรพลาดเลย ในโปรโมชั่นที่น่าสนใจอย่างมากในโครงการยิ่งติ๊ด ยิ่งได้ ยื่นหยุ่นโดนใจกว่า...

สนามบินญี่ปุ่น
1 min read

สนามบินญี่ปุ่น ในกรุงโตเกียว และโอซาก้า ได้ปิ้งไอเดียบรรเจิดช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศระหว่างที่ยังไม่สามารถเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติได้เพราะการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 โดยสนามบินทั้งสองแห่งได้ตั้ง “ตู้กาชา” สำหรับให้นักท่องเที่ยวได้มาเสี่ยงโชคลุ้นของที่อยู่ภายใน ซึ่งฟังดูแล้วก็ไม่น่าจะเป็นเรื่องแปลกใหม่อะไร เพราะใคร ๆ ก็รู้ว่าที่ประเทศญี่ปุ่นนั้นมีตู้ประเภทนี้ตั้งอยู่แทบทุกตรอกซอกซอยเลยก็ว่าได้ แต่สิ่งที่ทำให้มันพิเศษก็คือ ตู้ดังกล่าวไม่ได้สุ่มสิ่งของ แต่เป็น “ตั๋วเครื่องบิน” ที่มีปลายทางแตกต่างกันออกไปต่างหาก สนามบินญี่ปุ่น ตั้งตู้สุ่มกาชาตั๋วเครื่องบิน ราคา 5,000...

เงินหายจากบัญชีไม่รู้ตัวรวมผู้เสียหายนับหมื่นราย
1 min read

เงินหายจากบัญชีไม่รู้ตัวรวมผู้เสียหายนับหมื่นราย จากที่เราเห็นกันในโซเชียล ที่กลายเป็นประเด็นร้อนอย่างมากในตอนนี้ ที่มีกลุ่มผู้เสียหายได้ออกมาโพสต์ผ่านทางช่องทางสื่อต่างๆ เนื่องจากการที่จำนวนเงินที่มีอยู่ในตัวบัญชีนั้นมีการหายออกไปไม่รู้ตัว จนมีการสร้างกลุมแชร์ประสบการณ์หักเงินออกจากบัญชีไม่รู้ตัวขึ้นมาในคืนนั้นเลย แล้วเงินที่ไหลออกไปไม่ใช่น้อย ยอดเป็นแสนก็มี หลักสิบ หลักร้อย หลักพัน ที่มันรวมๆแล้วไม่ใช่น้อย ไหลออกรัวมากจนไม่เหลือแม้แต่บาทเดียวในบัญชีธนาคารเลย ทำให้ต้องมีการติดตามเรื่องงราวนี้กันต่อไป ว่าสุดท้ายแล้วจะมีการชี้แจงจากธนาคารว่าอย่างไรกัน ประเด็นร้อนที่ต้องติดตาม เงินหายจากบัญชีไม่รู้ตัวรวมผู้เสียหายนับหมื่นราย ในประเด็นนี้โดนกันหลายธนาคาร ที่ไม่ใช่เพียงแค่ธนาคารเดียวเท่านั้น ยอดที่โดนมีการระบุว่ามีการชำระค่าสิ้นค้าผ่าน...

Kaiju No. 8
1 min read

Kaiju No.8 มังงะผลงานของอาจารย์ “นาโอยะ มัตสึโมโตะ” (Naoya Matsumoto) ถือเป็นหนึ่งในมังงะที่กำลังได้รับความนิยมไปทั่วโลกในขณะนี้ แถมล่าสุดได้มีภาพตัวละครไคจูจากมังงะเรื่องนี้ ความสูง 45 เมตร ติดอยู่ในอาคารหอสมุดแห่งชาติของฝรั่งเศสกลางกรุงปารีส เพื่อเฉลิมฉลองการวางขายมังงะฉบับแปลเล่ม 1 ในฝรั่งเศส ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของทางด้านนิทรรศการที่เป็นของพวกอนิเมะและส่วนของมังงะในฝรั่งเศส  Kaiju No.8 มียอดขายมังงะทั่วโลกมากกว่า...