June 10, 2023

Month: November 2021

เมืองไมอามี
1 min read

เมืองไมอามี รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐเมริกา ออกมาประกาศผ่านโซเชียลมีเดียว่า เตรียมที่จะแจก “บิตคอยน์” ให้ประชาชนในเมืองทุกคนเพื่อเป็นของขวัญ หลังการลงทุนของรัฐผ่านเหรียญ “MiamiCoin” ที่เป็น CityCoin (เหรียญคริปโตเคอร์เรนซีที่ออกโดยเมือง) ฟันกำไรเฉียด 700 ล้านบาท ในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็น 1...

สมาคมคนเลี้ยงหมู
1 min read

สมาคมคนเลี้ยงหมู เจอขาดทุนสะสมหนักเรื้อรัง เป็นเรื่องที่น่าเห็นใจมากในประเด็นนี้ ที่มีการเรียกร้องกันเกิดขึ้นมา โดยทางสมาคมกล่าวได้ว่ามีการขาดทุนที่สะสมเป็นจำนวนมาก ในระยะเวลาที่นานแล้ว มีด้วยกันหลายสาเหตุ ที่ไม่ว่าจะเป็นการส่งออก เนื่องจากว่าพิษโควิดที่มารุมเร้า และมีการเกิดโรคเพิร์สขึ้นมา โดยหลายท่านอาจจะยังไม่รู้จักกันเท่าไหร่ ในโรคนี้เกิดการระบาดในหมูที่มีความรุนแรง โดยจะส่งผลถึงการทำงานในระบบหายใจอยากหนัก และไม่พอเท่านั้นระบบการทำงานสืบพันธุ์กระทบด้วย แล้วมารวมกับปัจจัยอื่นๆอีกมากในสภาพแวดล้อมที่เอื้ออำนวยต่อโรค ส่งผลที่รุนแรงอยู่ไม่ใช่น้อย จนแสดงอาการอย่างชัดเจนขึ้นมา แล้วมีการแพร่ระบาดเพิ่มขึ้นอย่างหนัก จนมีหมูที่ตายมากขึ้น แคระ...

บริทนีย์ สเปียร์
1 min read

บริทนีย์ สเปียร์ (Britney Spears) อดีตราชินีเพลงป๊อปวัย 39 ปี ได้รับสิทธิปกครองตัวเองอย่างอิสระเป็นครั้งแรกในรอบ 13 ปี หลังศาลตัดสินให้เธอไม่ต้องมี “ผู้พิทักษ์ชีวิต” ที่มีอำนาจสิทธิขาดในการตัดสินใจและดูแลทรัพย์สินแทนเธออีกต่อไป โดยการตัดสินของศาลในครั้งนี้ไม่มีการขอหลักฐานประเมินสภาพจิตใจทางการแพทย์ และไม่มีใครคัดค้าน เรียกได้ว่าเธอได้รับอิสระ 100% อย่างเป็นทางการแล้ว บริทนีย์ สเปียร์...

อาลีบาบา
1 min read

อาลีบาบา กอบโกยรายได้มหาศาลจาก 11.11จากที่เราเห็นกระแสที่แรงมากในไม่กี่วันที่ผ่านมา โดยเป็นโปรช้อปปิ้งที่ใหญ่ที่สุดแล้วในตอนนี้ ที่มีสายช้อปได้มาซื้อของใช้กันเป็นจำนวนมาก ที่มีความหลากหลายไม่ว่าจะเป็นเครื่องครัว เสื้อผ้า อาหาร และอื่นๆอีกมาก โดยเรามาทำความรู้จักกันถึงอาลีบาบากันก่อน ที่เป็น        E-Commerce ที่ใหญ่มากโดยตั้งอยู่ในประเทศจีน ที่ถือว่าสร้างรายได้มหาศาลเลยในครั้งนี้ แล้วแคปเปญที่ผ่านมาเราจะเรียกกันว่าวันคนโสด 11.11 ที่มีพลังมหาศาลในการสั่งสินค้าอย่างไม่หยุด...

ลูกวอลเลย์ Wilson
1 min read

ลูกวอลเลย์ Wilson จากภาพยนตร์ “Cast Away” (2000) ถือเป็นหนึ่งในสิ่งที่แฟนหนังเรื่องนี้น่าจะจดจำได้มากที่สุดพอ ๆ กับฝีมือการแสดงอันยอดเยี่ยมระดับรางวัลออสกาณ์ของนักแสดงนำอย่าง “ทอม แฮงก์ส” (Tom Hanks) เลยก็ว่าได้  ล่าสุด บริษัท Prop Store ได้นำ Wilson...

น้ำป่าไหลเข้าทะลักพื้นที่ชุมชนในจังหวัดระนอง
1 min read

น้ำป่าไหลเข้าทะลักพื้นที่ชุมชนในจังหวัดระนอง เป็นสถานการณ์ที่มีความน่าเห็นใจมากในพื้นที่ ที่หลายท่านอาจจะทราบแล้วว่ามีน้ำทะลักเข้าในหลายพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นภาคกลาง ใต้ ตะวันออก เป็นต้น ในสถานการณ์ที่น่าเป็นห่วงอยู่ไม่ใช่น้อย ที่ต้องได้รับการช่วยเหลือ ทั้งมีการแพร่ระบาดของโรคและยังมีน้ำท่วมอีก ทำให้ได้รับเดือดร้อนหนักมาก โดยในจังหวัดระนองมีน้ำป่าที่ไหลลงมา เข้ามาท่วมในชุมชนเยอะมาก ทำให้ต้องมีการเคลื่อนย้ายสิ่งของเครื่องใช้หนีน้ำ ที่ทันบ้างไม่ทันบ้าง ถ้าหากว่าท่านใดอยากติดามรายละเอียดในน้ำท่วมครั้งนี้อย่างเร่งด่วน ติดตามรายละเอียดกันได้เลย รายงานติดตามสถานการณ์ น้ำป่าไหลเข้าทะลักพื้นที่ชุมชนในจังหวัดระนอง ในสถานการณ์ที่มีฝนตกอย่างหนักนั้น...

รัฐบาลสิงคโปร์
1 min read

รัฐบาลสิงคโปร์ นำโดยทางด้านของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข และในส่วนของประธานที่ได้ทำการร่วมมาอยู่กับของทางทีมกันเลยเฉพาะกิจร่วมกันมาอย่างที่หลายของทางกระทรวงกันเลยที่ได้มีการรับมือในเรื่องของโควิด-19 (MTF) ได้ออกมาแถลงข่าวเมื่อวันจันทร์ที่ 8 พฤศจิกายน ที่ผ่านมาว่า จะเริ่มมาตรการเก็บเกี่ยวกับทางด้านค่ารักษาสำหรับผู้ที่ได้มีการป่วยมาในส่วนของโรคโควิด-19 ที่มีสิทธิ์เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกัน แต่เลือกที่จะไม่เข้ารับวัคซีน เพื่อกระตุ้นให้ประชาชนทุกคนไปรับวัคซีนตามสิทธิ์ที่มีซึ่งจะช่วยลดจำนวนผู้ติดเชื้อภายในประเทศ รัฐบาลสิงคโปร์ ฉีดวัคซีนโควิด-19 ครอบคลุมประชากรแล้ว 85% รัฐบาลสิงคโปร์ นำโดยนาย “อ่อง อี้...

อินฟลูเอนเซอร์เม็กซิกัน
1 min read

อินฟลูเอนเซอร์เม็กซิกัน รายหนึ่งที่มีผู้ติดตามบน อินสตาแกรม หลักแสนคน ได้จัดกิจกรรมคล้ายการเล่นลอตเตอรี่ชิงรางวัล โดยมีมาของชิ้นรางวัลที่ถือว่าใหญ่กันเลยสุด ๆ เป็นในส่วนของตัวรถยนต์ SUV ที่ถือว่าสุดหรู ซึ่งทางด้านผู้ที่ถือว่าต้องการที่จะได้เข้าร่วมในส่วนของกิจกรรมจะต้องได้มีการซื้อตั๋วกันไปเพื่อทำการชิงโชค แต่เมื่อมีการประกาศชื่อผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลใหญ่ก็ต้องทำให้หลายคนถึงกับอ้างปากค้าง เพราะผู้ชนะไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็น “แม่” ของตัวอินฟลูเอนเซอร์สาวนั่นเอง อินฟลูเอนเซอร์เม็กซิกัน ถูกแฉ เบี้ยวเงินรางวัล 50,000...

โรงพยาบาลญี่ปุ่น บริโภคน้ำใช้ในส้วมมากกว่า 30 ปี
1 min read

โรงพยาบาลญี่ปุ่น แห่งหนึ่งในเมืองซุยตะ จังหวัดโอซากะ ประเทศญี่ปุ่น ได้พบความผิดปกติของระบบท่อประปาในอาคารที่เกิดจากการออกแบบและวางระบบท่อประปาที่ผิดพลาดมาตั้งแต่เริ่มก่อสร้างโรงพยาบาลเมื่อปี 1993   ทำให้ผู้ที่ได้ทำการรับเหมานั้นทำการต่อท่อของน้ำบาดาลที่ได้ทำการไว้ใช้เพื่อที่จะสำหรับทำการชำระในห้องสุขาเข้ากับท่อน้ำสำหรับบริโภคภายในโรงพยาบาลแทน หรือพูดง่าย ๆ ก็คือ โรงพยาบาลแห่งนี้ต้องบริโภคน้ำสำหรับใช้ใน “ห้องสุขา” มานานกว่า 30 ปี เลยทีเดียว โรงพยาบาลญี่ปุ่น แถลงขอโทษประชาชนหลังพบความผิดปกติขอระบบท่อประปา โรงพยาบาลญี่ปุ่นแห่งนี้มีชื่อว่า...

เตรียมลงทะเบียนรับเงินอุดหนุนบุตรประจำปี
1 min read

เตรียมลงทะเบียนรับเงินอุดหนุนบุตรประจำปี ในการลงทะเบียนครั้งนี้ เป็นสิทธิประโยชน์ของผู้ที่มีลูกทุกท่าน ในการได้รับเงินอุดหนุนจากรัฐ ที่มาเพื่อช่วยเหลือทุกคนในตอนนี้ โดยที่มันนั้นจะสามารถทำการลดและทำการบรรเทาในส่วนของการเดือดร้อนกันนั้นของสิ่งที่เป็นพวกค่าใช้จ่ายในและท่านได้บ้างไม่มากก็น้อยในแต่ละเดือน ยิ่งในสถานการณ์แบบนี้ทุกท่านสามารถที่จะมาเช็คเงื่อนไขสิทธิกันได้เลย แล้วไม่ควรที่จะพลาดโอกาสดีๆแบบนี้ไป ถ้าหากว่าท่านใดสนใจสามารถติดตามรายละเอียดกันได้ ติดตามรายละเอียด เตรียมลงทะเบียนรับเงินอุดหนุนบุตรประจำปี ในการลงทะเบียนในครั้งนี้นั้น เป็นการลงทะเบียนเพื่อที่ได้จะรับเงินเลี้ยงดูบุตรแรกเกิดนั่นเอง สามารถมาลงทะเบียนกันได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยคุณสมบัติที่จะสามารถลงทะเบียนได้นั้น จะต้องมีบุตรแรกเกิดด้วย ที่มีสัญชาติไทย แล้วอายุในการลงทะเบียนต้องไม่เกิน 6 ปีบริบูรณ์...