June 10, 2023

Month: December 2021

สสส.
1 min read

สสส.เตือนใจนักดื่มด้วยประโยคชวนคิด ช่วงนี้ที่เข้าใกล้ในเทศกาลเข้ามาทุกครั้งแล้ว ที่ต้องบอกเลยว่ามีความน่ากังวลอย่างมากในด้านของการขับขี่ อุบัติเหตุที่จะเกิดขึ้นได้แบบไม่รู้ตัว จากความประมาทของเราเอง หรือแม้จากคนอื่นก็ตาม ส่งผลต่อการสูญเสียที่เกิดขึ้นในแต่ละปีอยู่ไม่ใช่น้อย ทำให้ต่องมีการเตือนใจตนเองด้วยประโยคเด็ดๆจากโฆษณานั่นเอง จนกลายมาเป็นประเด็นที่เราต้องติดตามรายละเอียดกัน ติดตามประเด็น สสส. เตือนใจนักดื่มด้วยประโยคชวนคิด ในการสูญเสียที่เกิดขึ้น ในประเทศไทยพบว่าอยู่ที่ประมาณ 2 หมื่นกว่ารายในแต่ละปีในการสูญเสียที่เกิดขึ้นบนท้องถนนในบ้านเรา และยังมีผู้ที่ประสบอุบัติเหตุอยู่ประมาณ 7 แสนกว่าราย ทำให้มีผู้พิการจากเหตุการณ์แบบนี้ด้วยนับหมื่นราย...

ไรเดอร์จีน
1 min read

ไรเดอร์จีน รายหนึ่งมณฑลอานฮุย ทางตอนกลางของประเทศจีน กลายเป็นไวรัลไปทั่วโลกโซเชียลจีนในชั่วข้ามคืน หลังมีการเผยแพร่คลิปวิดีโอที่เผยให้เห็นพฤติกรรมชวนอ้วกที่เจ้าตัวแอบปัสสาวะใส่ในอาหารของลูกค้า ก่อนจะเหยาให้เข้ากัน ขณะกำลังนำอาหารไปส่งที่คอนโดแห่งหนึ่ง แม้ทางเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่เห็นภาพจากกล้องวงจรปิดจะรีบโทรไปแจ้งลูกค้า แต่ก็สายเกินไป เพราะอีกฝ่ายได้รับประทานอาหารจนหมดแล้ว!  ไรเดอร์จีน ถูกตำรวจจับ หลังแอบฉี่ใส่อาหารให้ลูกค้ากิน เหตุการณ์ทั้งหมดเกิดขึ้นที่คอนโดแห่งหนึ่งในเมืองอู่หู่ มณฑลอานฮุย ทางตอนกลางของประเทศจีน เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา...

แฟนบอลอังกฤษ
1 min read

แฟนบอลอังกฤษ รายหนึ่ง ได้สร้างวีรกรรมสุดป่วนโดยการปีนขึ้นไปบนหลังคาสนาม สแตมฟอร์ด บริดจ์ รังเหย้าของ “สิงโตน้ำเงินคราม” เชลซี สโมสรดังแห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เพื่อชมเกมที่ เชลซี เปิดบ้านเสมอกับ “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 1 – 1...

โอมิครอนในเกาหลีใต้ 5 ราย
1 min read

พบแล้ว โอมิครอนในเกาหลีใต้ 5 ราย ที่พบมาแล้วในตอนนี้ ที่ไม่ได้แพร่กระจายในทั่วโลกแต่อย่างใด แต่ว่าทยอยพบกันมาแล้วในส่วนของหลายๆประเทศ ส่วนใหญ่แล้วในแอฟริกาใต้ ที่มีเชื้อติดแล้วหลายร้อยท่าน ทำให้กลายเป็นประเด็นร้อนที่เดือดมากในตอนนี้ ผ่านทางโซเชียลและข่าวหลายสำนักพิมพ์ ทำให้จับตามองเป็นพิเศษที่เชื้อนี้จะเข้ามาในประเทศไทยหรือไม่ ทำให้ต้องมีความระมัดระวังกันมากยิ่งขึ้นในการใช้ชีวิต โดยเหมือนว่าจะมีความรุนแรงกว่าเชื้อเก่า ทำให้ต้องมีการพิสูจน์และติดตามกันต่อไปในรายละเอียด ในทางการแพทย์กล่าวได้ว่าเป็นสายพันธุ์ที่นับว่ามีความน่ากังวลมาก ที่จะแพร่เชื้อได้อย่างรวดเร็ว เป็นการกลายพันธุ์ที่น่ากังวล แล้วประเทศใหม่ที่พบเจอคือเกาหลีใต้เป็นเหตุการณ์ล่าสุดในตอนนี้ ติดตามสถานการณ์เร่งด่วนเมื่อพบแล้ว...

เยาวชนเกาหลีเหนือ
1 min read

เยาวชนเกาหลีเหนือ รายหนึ่งในเมือง “ยองกัง” (Yanggang) ถูกทางการเกาหลีเหนือลงโทษด้วยการใช้แรงงานเท่ากับอายุของตัวเอง หลังลักลอบรับชมภาพยนตร์เรื่องดังของประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งถือเป็นการกระทำผิดกฎหมายร้ายแรงที่เป็นภัยคุกคามต่อความบริสุทธิ์ทางอุดมการณ์ในเกาหลีเหนือ ซึ่งเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหลังจากที่มีชาวเกาหลีเหนือถูกตัดสินประหารชีวิตเพราะลักลอบนำซีรีส์ดังของเกาหลีใต้อย่าง “Squid Game” เข้ามายังเกาหลีเหนือได้ไม่นาน  เยาวชนเกาหลีเหนือ อายุ 14 ปี ถูกตัดสินจำคุกและใช้งานแรง 14 ปี  เยาวชนเกาหลีเหนือ วัย...

ขับเบนซ์ปาดหน้า
1 min read

นักแสดงช่องดังหัวร้อน ขับเบนซ์ปาดหน้า เป็นปัญหาที่เราอาจจะได้เห็นผ่านทางโซเชียลกันมาบ้างแล้ว จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยมีการแสดงความคิดเห็นกันอย่างมาก ที่กล่าวถึงการกระทำที่ไม่เหมาะสมในการขับรถปาดหน้า เราจะพบว่าปัญหาในสังคมไทยนั้น เกิดขึ้นอยู่เสมอคือในเรื่องวินัยการขับรถ ที่มีการทำผิดกฎจราจรกันอย่างมาก ทำให้ได้รับความเดือดร้อน และเสียหาย รวมไปถึงการสูญเสียชีวิตที่เกิดขึ้นมาได้ และในเรื่องของทางอารมณ์ ที่มีการโมโห ทำร้ายร่างกายกันเกิดขึ้น ที่ถือว่าเป็นเรื่องธรรมดาไปแล้ว แต่จะให้เกิดขึ้นอยู่แบบนี้บ่อยครั้งคงไม่ดี ต้องร่วมมือร่วมแรงกันทำตามกฎกติกาจราจร และไม่ใส่อารมณ์ โมโห...

นักเรียนจีน
1 min read

นักเรียนจีน ของโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งในมณฑลหูหนาน ประเทศจีน ก่อเหตุทำร้ายคุณครูคาชั้นเรียน เพราะโกรธที่คุณครูสอนมักจะสอนเกินเวลา ทำให้ปล่อยไปกินข้าวกลางวันช้า และเมื่อไปถึงโรงอาหารก็แทบไม่เหลืออะไรแล้วเป็นประจำ งานนี้ทำเอาเพื่อน ๆ ร่วมชั้นต้องช่วยกันห้ามจนเกิดเหตุชุลมุนขึ้น แถมเมื่อคลิปวิดีโอเหตุการณ์นี้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตจีนต่างเข้ามาแสดงความเห็นใจนักเรียนรายนี้ไม่น้อยอีกด้วย นักเรียนจีน สุดทน ครูสอนเกินเวลาเป็นประจำ จนแทบไม่เหลือข้าวกลางวันให้กิน เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่โรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งในมณฑลหูหนาน ทางตอนใต้ของประเทศจีน โดยคลิปวิดีโอจากกล้องจงจรปิดแสดงให้เห็น นักเรียนจีน...

ชาวประมงอินโดนีเซีย
1 min read

ชาวประมงอินโดนีเซีย รายหนึ่งออกเรือไปหาปลาแถวชายฝั่งด้านตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะสุมาตรา ประเทศอินโดนีเซีย แต่สิ่งที่เขาเจอกลางทะเลวันนั้นกลับไม่ใช่ กุ้ง หอย ปู ปลา เหมือนทุกที แต่เป็นลังสินค้าหลายลังลอยอยู่ เมื่อเขาเปิดออกดูก็พบอุปกรณ์เทคโนโลยีแบรนด์ Apple แบบยกเซ็ต ไล่ตั้งแต่ iPhone, iPad, MacBook รวมมูลค่าแล้วน่าจะหลายแสนบาทเลยทีเดียว อะไรจะโชคดีปานนั้น! ชาวประมงอินโดนีเซีย...

โควิดสายพันธุ์ใหม่
1 min read

รอผลเพื่อที่จะทำการยืนยันในการตรวจ โควิดสายพันธุ์ใหม่ 97 ราย เป็นเรื่องที่มีความฮือฮาอย่างมาก ที่ไม่น่าเชื่อว่าจะมีผู้ที่ติดเชื้อสายพันธุ์ใหม่คือ โอมิครอน ขนาดนี้ ที่มากขึ้นแล้วในประเทศไทย และในอีกหลายๆประเทศที่พบยอดผู้ที่ติดเชื้อพุ่งสูงขึ้นมหาศาลเกินคาดคิด และที่สำคัญมีการพบยอดผู้ที่เสียชีวิตอีกด้วย ทำให้กลายเป็นประเด็นที่น่าสนใจไปเลย ที่เราจะได้มีการรับมือให้เท่าทันต่อไป มาติดตามถึงรายละเอียดกันได้เลย ติดตามรายละเอียดประเด็นรอผลยืนยันตรวจ โควิดสายพันธุ์ใหม่ 97 ราย  ในสถานการณ์ในช่วงนี้ที่มีนักเดินทางที่มากกว่า 2...

นักวิจัยฝรั่งเศส
1 min read

นักวิจัยฝรั่งเศส ด้านประสาทวิทยาได้ออกมาตีพิมพ์ผลการวิจัยล่าสุดพบว่า สมองของมนุษย์เราจะสามารถที่จะทำงานกันไปได้อย่างดีเลยจริง ๆ ในช่วงที่ตัวของเราเองนั้น “กำลังจะหลับ” และเป็นช่วงที่สมองส่วนความคิดสร้างสรรค์ทำงานอย่างเต็มที่ ซึ่งวิธีการใช้ความคิดก่อนเข้านอนนี้ เป็นสิ่งที่คนมีชื่อเสียงในประวัติศาสตร์หลายคนเคยทำมาแล้ว โดยเฉพาะ “อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์” อัจฉริยะด้านฟิสิกส์ชาวเยอรมัน เจ้าของทฤษฎี “สัมพันธ์ภาพ” อันโด่งดังนั่นเอง นักวิจัยฝรั่งเศส ชี้ คนที่ใช้ความคิดก่อนนอนจะสามารถแก้ปัญหาได้ดีกว่า 3...