June 2, 2023

Month: January 2022

1 min read

โควิดสายพันธุ์โอมิครอน ระบาดทั่วประเทศไทย เป็นเรื่องที่เรียกว่ามีความฮือฮาอย่างมากในตอนนี้ ที่ประชาชนได้มีการระมัดระวังตัวกันมากขึ้น เนื่องจากว่ามีการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด ที่มีความรวดเร็ว โดยเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมานี้ สายพันธุ์โอมิครอนยังไม่มีการแพร่ไปทั่วไทย แต่มาในเดือนมกราคม พบแล้วว่ามีการแพร่ระบาดไปแล้วทั่วประเทศ ทำให้มียอดผู้ติดเชื้อที่พุ่งขึ้นรวดเร็ว และมียอดผู้ที่เสียชีวิตด้วยจากเชื้อไวรัสนี้ ทำให้ต้องมีการติดตามสถานการณ์นี้กันต่อไป ติดตามสถานการณ์ โควิดสายพันธุ์โอมิครอน ระบาดทั่วประเทศไทย ในสถานการณ์ที่เกิดขึ้น เรียกได้ว่าประเทศไทยที่มีด้วยกันทั้งหมด 77 จังหวัดในตอนนี้...

1 min read

เตรียมออก ธนบัตร 20 บาท เป็นแบบพอลิเมอร์ เป็นที่เราเห็นกันว่าธนบัตรที่เราใช้อยู่ในปัจจุบันนี้ ที่มีความเก่าและขาดง่ายอย่างมาก แล้วใช้ในระยะเวลาที่ต่อเนื่องมานานแล้ว จนทำให้มีความสึกเป็นเรื่องธรรมดา และมีการเปลี่ยนใช้ที่หมุนเวียนบ่อยนั่นเอง จนทำให้ทางธนาคารแห่งประเทศไทย ได้มีมีการปรับปรุงธนบัตรชนิด 20 บาทขึ้น เพื่อที่จะให้ประชาชนได้ใช้กัน ติดตามความคืบหน้าเตรียมออก ธนบัตร 20 บาท เป็นแบบพอลิเมอร์...

GULF ร่วมลงทุนธุระกิจ BINANCE
1 min read

GULF ร่วมลงทุนธุระกิจ BINANCE เป็นเรื่องที่เรียกว่ามีกระแสที่โด่งดังมากในโซเชียล ที่ต้องบอกเลยว่ามีการร่วมมือกันในภาคธุรกิจ ที่ล้วนแล้วมีขนาดใหญ่ทั้งสอง ที่ได้ลงทุนกันในการซื้อขายสินทรัพย์ ที่เรียกว่าเป็นแนวดิจิทัลในไทย เพื่อการเจริญก้าวหน้าและเติบโตทางเศรษฐกิจที่มากขึ้นด้วย ทำให้นักลงทุนและผู้ที่มีความสนใจทุกท่านต้องติดตามข่าวกัน ติดตามสถานการณ์ GULF ร่วมลงทุนธุระกิจ BINANCE ทางบริษัทกัลฟ์ ที่ได้มีการแจ้งในส่วนของทางด้านตลาดที่เป็นหลักทรัพย์ในทางประเทศไทย ที่จะมีการร่วมลงมือกันทางธุรกิจกับ Binance ที่มีชื่อเสียง แล้ววมีความมั่นคงมากในเรื่องของการลงทุน...

คปภ.เคลมประกันโควิด ได้ เป็นสิ่งที่หลายๆท่านได้เห็นผ่านทางโซเชียลกันเยอะมาก ที่จะกลายเป็นประเด็นเดือดเลยทีเดียว โดยมีการดำเนินการทางกฎหมายอยู่ เพื่อที่จะให้ทุกฝ่ายได้รับความยุติธรรมมากที่สุดทั้งสองฝ่าย แล้วไม่มีผลกระทบต่อความเชื่อใจของบริษัทประกันภัยในอนาคตแต่อย่างไร ทำให้เราต้องมาติดตามสถานการณ์นี้กันให้ได้ ติดตามสถานการณ์ คปภ.เคลมประกันโควิด ได้ ในสถานการณ์ที่เกิดขึ้นนับว่าเป็นการไต่สวนในคดี ที่มาในเรื่องของการยกเลิกเงื่อนไขในการใช้สิทธิในการบอกเลิกกรรมธรรม์ในส่วนของประกันภัยนั่นเอง ในช่วงของสถานการณ์โควิดในช่วงนี้ ที่พยายามขอให้ศาลมีความทุเลาในการบังคบตามคำสั่งขึ้น ซึ่งมีการได้พิจารณาคดีนี้มาอยู่อย่างเต่อเนื่อง โดยมีการนัดมาไต่สวนทั้งสองฝ่ายกันด้วยความยุติธรรมมากที่สุด เพื่อที่จะได้ข้อเท็จจริงให้ได้ แล้วศาลยังให้มีคำสั่งอยู่ในช่วงที่มีการคุ้มครองประกันกับลูกค้าก่อน ยังมีผลที่ต้องบังคับใช้อยู่ด้วย...

โรงงานปล่อยผงคาร์บอน
1 min read

โรงงานปล่อยผงคาร์บอน เป็นเรื่องที่เรียกว่ามีความฮือฮาอย่างมาก สร้างความเสียหายและความเดือดร้อนทั้งสภาพร่างกายและจิตใจ ที่ไม่รู้ว่าสุขภาพจะดีหรือไม่ จากการที่โรงงานได้ปล่อยควันพิษออกมานั่นเอง โดยมีผงคาร์บอนที่กระจายไปในทั่วพื้นที่อย่างมาก แล้วยังเป็นบริเวณชุมชนอีกด้วย จึงทำให้ต้องมีการติดตามสถานการณ์นี้กันต่อไป ติดตามสถานการณ์ โรงงานปล่อยผงคาร์บอน  สุนัขที่เราเห็นกันตัวดำนั้น ที่ผ่านทางโซเชียล ที่หลายท่านให้ความสนใจกัน โดยอยู่ในพื้นที่ของจังหวัดอ่างทองนั่นเอง ที่จากสุนัขที่มีขนสีขาวสะอาด แต่กลับมาดำแบบไม่น่าเชื่อกันเลย แล้วยังหลักฐานอื่นๆด้วยที่พบว่าเป็นผงคาร์บอนที่กระจายอยู่ในพื้นที่ที่ชาวบ้านอาศัยอยู่ในชุมชนแห่งนี้นั่นเอง แล้วไม่พอเท่านั้นยังมีพื้นบ้านที่ไม่สะอาด รถที่จอดอยู่มีผงเกาะดำเต็มไปหมด โดยเหตุการณ์นี้เกิดเมื่อ...

เนื้อหมูแพง
1 min read

เนื้อหมูแพง เปลี่ยนมากินเนื้อจระเข้แทน เป็นเรื่องราวที่เราเห็นผ่านทางโซเชียลกัน ที่เนื้อหมูมีราคาพุ่งขึ้นสูงอย่างมาก แทบจะ 300 บาทเลยทีเดียวทั่วประเทศ ทำให้ผู้ประกอบกิจการได้รับความเมดือดร้อนอย่างหนัก เนื่องจากว่าลูกค้าลดการบริโภค ไม่มีกำลังซื้อพอ ซึ่งในฝั่งของผู้บริโภคได้เปลี่ยนไปกินเนื้ออื่นแทน ที่ไม่ว่าจะเป็นเนื้อจระเข้ ไก่แทนกันแล้ว ที่ราคาพุ่งขึ้นสูงมากเลยทีเดียว ทำให้ตอนนี้มีการมากินเนื้อจระเข้แทนแล้ว  ติดตามสถานการณ์ เนื้อหมูแพง เปลี่ยนมากินเนื้อจระเข้แทน ในการรายงานสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ที่พบว่ามีเนื้อหมูที่ราคาพุ่งสูงมาก...

ไฟไหม้
1 min read

เรือประมง จอดเทียบท่า ถูกไฟไหม้วอด เป็นเรื่องที่มีความฮือฮาอย่างมาก ที่มีความน่าสนใจอย่างมากในประเด็นนี้ ที่นับว่าน่าเห็นใจมากที่สุดเลยทีเดียว ที่มีการได้รับแจ้งเหตุมาในสถานการณ์ที่ไฟไหม้ที่เรือ โดยจอดอยู่ที่ประมงเทียบท่าในจังหวัดตราด จนทำให้ต้องมีการติดตามสถานการณ์กันให้ได้ ติดตามสถานการณ์ เรือประมง จอดเทียบท่า ถูกไฟไหม้วอด ติดตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ที่มีการรายงานข่าว เมื่อเวลาประมาณตอนตี 3 กว่า โดยได้รับแจ้งเหตุขึ้นมาที่ตัวอำเภอเมืองตราด ในจังหวัดตราด...

ชายนอร์เวย์พบรักสาว
1 min read

ชายนอร์เวย์พบรักสาว เปย์ไป 2 แสน สุดท้ายแล้วโดนหลอก เป็นเรื่องราวที่มีการเผยแพร่ในโลกออนไลน์กัน ที่มีการพูดถึงกันในวงกว้าง จนกลายเป็นประเด็นที่ต้องมาติดตามกัน ติดตามสถานการณ์ ชายนอร์เวย์พบรักสาว เปย์ไป 2 แสน สุดท้ายแล้วโดนหลอก ในสถานการณ์ที่เกิดขึ้น โดยมีหนุ่มคนหนึ่งที่เป็นชาวนอร์เวย์ มีอายุ 55 ปี ที่พยายามขอติดต่อขอความช่วยเหลือให้ได้...

เศรษฐกิจไทยปี 2565
1 min read

คาดการณ์ เศรษฐกิจไทยปี 2565 ทางด้านของรองประธานยุทธศาสตร์ของทางพรรคเพื่อไทยนั้น มีการคาดการณ์เอาไว้ก่อนในล่วงหน้า ที่เชื่อว่าจะหนักหนาอย่างมาก บ่งบอกถึงปัญหาในหลายด้านที่ต้องได้รับการปรับปรุง โดยที่มั่นใจเลยเพราะว่าไทยยังมีเศษฐกิจที่ติดลบ และนิ่งมาแล้ว 3 ปี ซึ่งเป็นระยะเวลาที่นาน ในขณะที่หลายๆประเทศมีความก้าวหน้ามากยิ่งขึ้น ติดตามสถานการณ์เร่งด่วนที่ต้องรู้ คาดการณ์ เศรษฐกิจไทยปี 2565 ในสถานการณ์ที่จะเกิดขึ้นในปีนี้ ที่เป็นปัญหาจากการคาดการณ์ เพื่อที่จะต้องมีการเตรียมความพร้อมให้ดี...

ระบบการศึกษาไทย
1 min read

ระบบการศึกษาไทย เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นในปัจจุบันนี้จริงหรือ มีการนำเรื่องนี้มาถกเถียงกันอยู่เป็นประจำ ยิ่งในช่วงสถานการที่ผ่านมาใน 2 ปีหลังนี้ เราจะพบว่ามั้งนักเรียนและคุณครู อาจารย์ และบุคคลาการหลายท่าน ที่เข้ามาเรียกร้องในระบบการศึกษาให้มีความจริงจังอย่างมาก จนกลายเป็นประเด็นที่เรียกร้องมาจนถึงปัจจุบันนี้ ทำให้เราต้องมาติดตามความเคลื่อนไหวกันให้ได้ เพราะถ้าหากว่ามีอะไรที่จะต้องแก้ไข จะได้สามารถจัดการได้ทัน ไม่ปล่อยไว้ให้เป็นแบบเดิม แล้วจะทำให้สังคมไทยดีมากขึ้นในด้านการศึกษาในช่วงตลอดเวลาที่ผ่านมานั่นเอง ไม่กลายเป็นความเรื้อรังอีกต่อไป ติดตามประเด็นเดือดกับ ระบบการศึกษาไทย ในประเด็นนี้ที่มีการกล่าวถึงสิทธิและเสริภาพในสังคมไทยมากขึ้นเรื่อยๆ...