June 2, 2023

Month: February 2022

โจรออนไลน์
1 min read

ไทย กัมพูชา เตรียมพร้อมปราบ โจรออนไลน์ เป็นเรื่องที่ถือว่าเราจะเห็นกันมานานแล้วในปัญหานี้ ที่เรียกได้ว่าโจรกรมในรูปแบบออนไลน์มากขึ้นทุกวัน ที่มีผู้คนเสียหายอยู่ไม่ใช่น้อยในแต่ละวัน จนมีแนวร่วมในการหารือกันขึ้นมา เพื่อที่จะมีการติดตามความคืบหน้าในเรื่องนี้ แล้วมีการเตรียมความพร้อมที่จะปราบให้ได้  ติดตามความคืบหน้าไทย กัมพูชา เตรียมพร้อมปราบ โจรออนไลน์ ทางดีอีเอสได้มีการเผยเรื่องนี้ให้กับทางกัมพูชาแล้ว ที่ถือว่าเป็นประเด็นต้องหารือกันมาให้ได้ โดยมีเรื่องที่เกี่ยวกับการแต่งตั้งในส่วนของ Contact Point ที่มีการตรวจเกี่ยวกับข้อมูล...

รถโตโยต้า
1 min read

คาดยอดขาย รถโตโยต้า ปี 65 มากกว่า 8 แสนคัน เป็นยี่ห้อรถยนต์ที่มีความก้าวหน้าในเรื่องของการผลิตที่ดีอยู่แล้ว มีการผลิตรุ่นต่างๆออกมาอยู่ต่อเนื่อง แล้วยังเป็นยี่ห้อที่ได้รับความนิยม ที่ทำให้ทุกท่านได้ขับกันอย่างสะดวกสบาย ภายใต้เทคโนโลยีที่มาพร้อมกับประสิทธิภาพในการนำมาสร้างเป็นนวัตกรรม ทำให้ในปีนี้จะมีการสร้างยอดขายที่อยากให้เป็นไปตามคาดให้ได้  ติดตามสถานการณ์คาดยอดขาย รถโตโยต้า ปี 65 มากกว่า 8 แสนคัน...

สถานการณ์เงินเฟ้อ
1 min read

สถานการณ์เงินเฟ้อ เป็นวิกฤติที่ในตอนนี้แทบทั่วโลกจะต้องพบเจอกัน ยิ่งเป็นในสหรัฐพบได้เลยว่าเงินเฟ้อสูงขึ้นหนักต่อเนื่อง แต่ก่อนอื่นเรามารู้กันถึงความหมายกันว่าคืออะไรกันแน่ เป็นการที่ตกอยู่ในสภาวะที่ราคาของสินค้า และการบริการต่างๆ ที่เราใช้จ่ายนชีวิตประจำวัน ได้มีแนวโน้มของราคาที่สูงขึ้นอย่างมาก ราคาของแพงกว่าปกติ แต่ถ้าหากว่าเฟ้อมากไปไม่ดี อย่างในเศรษฐกิจตอนนี้ถือว่าหนักพอสมควร เพราะรายได้ไม่สมดุลกับรายจ่าย ของแพงขึ้นมากแต่เงินที่ได้ในแต่ละวันเท่าเดิม แต่ในตอนนี้ที่หลายประเทศต้องการระบบเศรษฐกิจที่เฟ้อกันก่อนๆเท่านั้น ไม่เช่นนั้นกิจการหลายๆแห่งอาจจะต้องปิดตัวลงได้ ปัญหาการว่างงาน อัตราการเลิกจ้างงานจะสูงขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ เนื่องจากว่าผู้คนไม่มีเงินเพียงพอที่จะมาซื้อของใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน จนทำให้กิจการอยู่ไม่รอด สถานการณ์เงินเฟ้อ...

ตลาดนักท่องเที่ยวซาอุดิอาระเบีย
1 min read

ท่องเที่ยวไทยเตรียมลุย ตลาดนักท่องเที่ยวซาอุดิอาระเบีย เป็นประเด็นที่ต้องติดตามกันต่อที่มีการเผยแพร่ข้อมูลมาแล้วในบางส่วน ในความสัมพันธ์ในประเทศไทยและประเทศนี้ ที่ได้เดินหน้ากันกระตุ้นการท่องเที่ยว เพื่อให้ไทยมีการเดินหน้ามากยิ่งขึ้น  ติดตามสถานการณ์ท่องเที่ยวไทยเตรียมลุย ตลาดนักท่องเที่ยวซาอุดิอาระเบีย ในสถานการณ์ในตอนนี้ที่ทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้มีการร่วมมือกันในสายการบินในดินแดนตะวันออกกลาง ที่จะมีการทำตลาดขึ้นมา แล้วจากการที่ประเมินแล้วพบว่า จะมีนักท่องเที่ยวจากประเทศซาอุดิอาระเบีย ที่เพิ่มกว่า 300,000 คนต่อปี โดยทางผู้ว่าการได้มีการเผยในความสัมพันธ์ของทางรัฐบาลในไทย และทางประเทศนี้พบว่าเป็นไปอย่างราบรื่น มีการเร่งในการวางแผนในกิจกรรม และมีการเสนอในเรื่องของการท่องเที่ยวเพื่อดึงดูดให้มากันเยอะๆ...

หุ้น XPG ร่วง
1 min read

เฟซบุ๊กเตรียมถอย Cryptocurrency หลัง หุ้น XPG ร่วง เป็นเรื่องที่เรียกว่าน่าฮือฮาอย่างมาก ในตอนนี้ที่มีการพูดถึงในวงกว้างอย่างมาก ที่เราต่างพอทราบกันดีว่ามีการประกาศในเรื่องของการควบคุม ในสินทรัพย์ที่มาในรูปแบบดิจิทัล ที่ไม่สามารถมีการซื้อขายได้ตามใจต้องการ จนทำให้เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นมา จนต้องติดตามความคืบหน้าในรายละเอียดนี้กันให้ได้ ติดตามสถานการณ์ เฟซบุ๊กเตรียมถอย Cryptocurrency หลัง หุ้น XPG ร่วง...

ราคาหุ้นน้ำมัน
1 min read

ราคาหุ้นน้ำมัน ดีดตัวสูงขึ้นเกิดคาด เป็นเรื่องที่เรียกได้ว่ามีความน่าสนใจมากในสถานการณ์ที่เกิดขึ้นมาสำหรับนักลงทุน ที่เราจะพบว่าราคาของน้ำมัน PTTEP PTT ที่เรียกได้ว่ามีการปรับสูงขึ้นอย่างรวดเร็วมาก จากการที่ซื้อขายขึ้นกันในช่วงนี้ ทำให้ผู้ที่ลงทุนได้มีการติดตามความเคลื่อนไหวกันอย่างต่อเนื่องด้วย ถ้าหากว่าท่านใดที่สนใจในข่าวเศรษฐกิจในช่วงนี้ในราคาหุ้น มาดูพร้อมกันได้เลย ติดตามความเคลื่อนไหว ราคาหุ้นน้ำมัน ดีดตัวสูงขึ้นเกิดคาด ในดัชนีของหุ้นไทย ที่มีการเพิ่มขึ้นอย่างมากของราคาน้ำมัน มีการออกในเรื่องของการวิเคราะห์มาด้วย ที่เป็นความเสี่ยงภูมิศาสตร์ โดยมีการหนุนราคากันอยู่ ทำให้มีราคาที่สูงมาก...

สมาคมสินทรัพย์ดิจิทัล
1 min read

สมาคมสินทรัพย์ดิจิทัล เตรียมขอยกเว้นภาษี ตอนนี้อย่างที่เราได้เห็นกันแล้วในความน่าสนใจของการลงทุน ในสินทรัพย์ที่จัดเป็นประเภทดิจิทัล ที่จะมีการเก็บภาษีเรียกได้ว่าหนักหน่วงสำหรับหลายๆท่านแน่นอน ที่ได้ลงทุนอยู่ในตอนนี้ จนทำให้ต้องมีการยื่นเรื่องกันเลยทีเดียว โดยเป็นการจัดการของสมาคมสินทรัพย์ดิจิทัล ที่ได้พยายามจะขอยกเว้นภาษีไปก่อนในช่วงเวลา 5 ปีนี้นั่นเอง ไม่ได้ตลอดไปแต่อย่างไร ทำให้นักลงทุนหลายท่านต้องมาติดตามรายละเอียดกันให้ได้ มีการตามความเคลื่อนไหวในครั้งนี้ ติดตามสถานการณ์ สมาคมสินทรัพย์ดิจิทัล เตรียมขอยกเว้นภาษี จากการยื่นเรื่องของทางสมาคม มีการได้รับฟังในความคิดเห็น ในข้อเสนอที่เป็นส่วนของเอกชน...

ไทยคาดส่งออกสินค้าการเกษตรได้
1 min read

ไทยคาดส่งออกสินค้าการเกษตรได้ เป็นเรื่องที่เรียกได้ว่าดีใจอย่างมาก ที่ถือว่าท่านใดที่มีอาชีพเกษตรกรรม การค้าส่งออกสินค้าทางเกษตรกรรม จะสามารถส่งออกได้แล้ว หลังจากที่ได้มีความล่าช้าในการขนส่ง การชะลอเศรษฐกิจที่แย่ไปกว่าเดิม เนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในสายพันธุ์ต่างๆ ที่ล้วนแล้วมีความน่าเป็นห่วงในช่วงนั้น จนทำให้การส่งออกมีน้อยกว่าเดิม แต่มาในปี 2022 นี้ ที่เตรียมตัวได้เลย กับการคาดการณ์ที่จะมีการปรับตัวได้ดี แล้งยังสามารถที่จะขยายตัวได้ในวงกว้าง  ติดตามสถานการณ์ ไทยคาดส่งออกสินค้าการเกษตรได้ ในการที่ได้คาดการณ์กันไปในครั้งนี้นั้นที่เป็นส่วนของการส่งออก...

สงครามรัสเซีย ยูเครน
1 min read

สงครามรัสเซีย ยูเครน ส่งผลต่อเศรษฐกิจรุนแรง จากที่หลายๆท่านได้เห็นข่าวสารข้อมูลกันมาแล้ว ที่เรียกได้ว่าเป็นที่น่าจับตามองเป็นพิเศษ ที่เราต้องคอยติดตามเนื่องจากว่าอาจจะส่งผลกระทบต่อระบบเศรษฐกิจโลกได้เลยทีเดียว ที่ยังไม่จบสงครามแต่อย่างใด จนทำให้นักลงทุนต้องติดตามสถานการณ์กันให้ดี ติดตามสถานการณ์ สงครามรัสเซีย ยูเครน ส่งผลต่อเศรษฐกิจรุนแรง ในสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในตอนนี้ ในการรบของรัสเซีย ที่พยายามมีการทำสมรภูมิรบด้วยกัน ที่มีแนวโน้มที่จะส่อส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจแล้ว ที่จะเห็นได้จากราคาของอาหารที่สูงขึ้นมาก แล้วรวมไปถึงพลังงานที่เรียกได้ว่าราคาสูงขึ้นแพ้กัน แล้วประเทศในฝั่งยุโรป รวมไปถึงทางสหรัฐได้ต่างรู้สึกว่ากังวลมาก...

ธปท.ออกเกณฑ์ควบคุมเงินดิจิทัล
1 min read

ธปท.ออกเกณฑ์ควบคุมเงินดิจิทัล เป็นสิ่งที่น่าติดตามอย่างมาก จากที่หลายๆท่านได้เห็นกันมาแล้วผ่านทางโลกออนไลน์ ที่เรียกได้ว่านักลงทุนหลายท่านจะต้องอยากทราบถึงรายละเอียดต่างๆที่เกิดขึ้นกันให้ได้ ในการแถลงการณ์ของธปท.ที่ได้มีการเตรียมในเรื่องของเกณฑ์ในการดูแลการใช้เงินที่มาในรูปแบบของเงินดิจิทัล ที่จะมีวิธีการรับมืออย่างไรกันต่อไปต้องไม่พลาด ติดตามสถานการณ์ ธปท.ออกเกณฑ์ควบคุมเงินดิจิทัล ในสถานการณ์ที่เกิดขึ้นทางธนาคารแห่งประเทศไทย เรียกได้ว่ามีการเตรียมความพร้อม ที่จะมีเกณฑ์ในการดูแลการใช้จ่ายเงินที่ในรูปแบบของดิจิทัล ที่ซื้อขายสินค้า แล้วในปัจจุบันนี้เรียกได้ว่ามีสินทรัพย์ที่มาในรูปแบบนี้เยอะมาก มีแยกออกไปหลายประเภท ที่มีบางชนิดบางอย่างเท่านั้น ไม่อยากให้มีการใช้แทนเงินสดกันแต่อย่างไร แต่มีบางชนิดที่สามารถใช้ได้ ที่ใกล้เคียงกับการใช้งานของ E-Money เป็นการที่ให้บริการในส่วนของการเงิน...