June 2, 2023

Month: March 2022

วิกฤติรัสเซีย ยูเครน
1 min read

วิกฤติรัสเซีย ยูเครน ส่งผลกระทบหนักในตอนนี้ ในส่วนของวิกฤติที่เกิดขึ้นของทั้งสองประเทศ ล้วนแล้วส่งผลเสียอย่างหนัก ทำให้ในส่วนของราคาทางด้านน้ำมันพุ่งขึ้นสูงมากในปัจจุบันนี้ แล้วเป็นทั่วโลก รวมไปถึงประเทศไทย ได้รับผลกระทบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมา ในข้าวของในราคาที่สูงมากกว่าเดิม ยิ่งเห็นได้ชัดมากในเดือนกุมภาพันธ์ในปี 2565 ที่ผ่านมา มีรายการสินค้าที่สูงมาก ทำให้มีนักวิเคราะห์หลายท่านกล่าวว่าได้เห็นราคาน้ำมันเบนซินสูงในลิตรละ 50 บาท สามารถเป็นไปได้ในตอนนี้ ทำให้ต้องมีการติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดกันต่อไป ติดตามสถานการณ์...

สงครามยูเครน
1 min read

สงครามยูเครน กระทบต่อประเทศไทยหนัก เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นมาในระยะยาวต่อเนื่องหลายเดือน เรียกได้ว่าส่งผลกระทบต่อระบบเศรษฐกิจโลก ที่มีความรุนแรงหนักขึ้นอยู่เรื่อยๆ ในสงครามที่เกิดในประเทศรัสเซีย และในยูเครน ทำให้คุณภาพชีวิตแย่ไปกว่าเดิมมาก แล้วยังทำให้ราคาน้ำมันพุ่งขึ้นสูงอย่างหนัก จนต้องมีการติดตามสถานการณ์นี้กันให้ได้ ในประเด็นที่เกิดขึ้นนี้  ติดตามสถานการณ์ สงครามยูเครน กระทบต่อประเทศไทยหนัก ในสถานการณ์ตอนนี้ทางหอการค้าไทย ได้มีการเปิดเผยในข้อมูลราคาน้ำมันดิบที่สูงมากยิ่งขึ้น ทำให้ราคาขายปลีกในประเทศไทย มีราคาสูงขึ้นประมาณลิตรละ 5 บาท...

หนี้สินไม่ลด 
1 min read

คนมีงานทำแต่ หนี้สินไม่ลด เป็นสิ่งที่สงสัยกัน ที่เรียกได้ว่าเป็นปัญหาใหญ่ในประเทศไทย ที่คนไทยมีงานทำและมากกว่า 1 งานประจำด้วยเป็นส่วนมาก แต่ทำไมหนี้สินของภาคครัวเรือนไม่ลดลง หรืออาจลดแต่น้อยมาก เรียกได้ว่าแทบไม่เห็นการเปลี่ยนแปลงใดๆ ทำให้เกิดเป็นประเด็นนี้ขึ้นมา ว่าประเทศไทยหนักมากถึงขั้นที่วิกฤติแล้วหรือยัง ต้องมาติดตามรายละเอียดไปพร้อมกัน ติดตามรายละเอียดคนมีงานทำแต่ หนี้สินไม่ลด  ทางสศช. ได้มีการติดตามถึงสถานการณ์ในสังคมประเทศไทย มาในปี 2564 ในไตรมาสที่...

สงครามรัสเซีย ยูเครน
1 min read

สงครามรัสเซีย ยูเครน เป็นเรื่องที่ฮือฮามาในตอนนี้ ที่มีความยืดเยื้อมาแล้วหลายเดือนติดต่อกัน ในสถานการณ์ที่ไม่น่าไว้วางใจทั้ง 2 ประเทศ ที่ได้มีการก่อสงครามขึ้นกันอย่างดุเดือน จนทำให้ทั่วโลกได้มีการจับตามองกันมากขึ้น คาดการณ์ต่างๆว่าจะจบสิ้นกันเมื่อไหร่ ที่ส่งผลกระทบต่อระบบเศรษฐกิจอย่างมากในระยะสั้น รวมไปถึงเงินเฟ้อ ราคาน้ำมันที่สูงมากจนประชาชนได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก มีความชะลอตัวในเศรษฐกิจหลายๆอย่าง ทำให้มีการติดตามรายละเอียดกันต่อไป ติดตามรายละเอียด สงครามรัสเซีย ยูเครน ติดตามประเด็นนี้ไปด้วยกัน ในวิกฤติทั้งสองประเทศนี้...

สินเชื่อรถ EV โดยธนาคารกสิกรไทย
1 min read

สินเชื่อรถ EV โดยธนาคารกสิกรไทย เป็นเรื่องที่ฮือฮาอย่างมากในตอนนี้ ที่ถือว่ารถยนต์พลังงานไฟฟ้า ที่มาแรงมากในปี 65 ที่มีแรงหนุนจากหน่วยงานภาครัฐด้วย ที่ได้สนับสนุนการซื้อลดในราคาสูงมากถึง 1.5 แสนบาทเลยทีเดียว เพื่อที่จะมาใช้แทนน้ำมัน ให้ผู้คนได้มีกำลังซื้อกันมากขึ้น ในต่างประเทศมีหลายๆแห่งได้ใช้รถอีวีกันมากขึ้นแล้ว ทางธนาคารกสิกรไทย ได้มีการตระหนักถึงความสำคัญของสินเชื่อรถ EV ที่พร้อมจะปล่อยแล้วให้กับประชาขน ได้จับจองเป็นเจ้าของรถได้ง่ายขึ้น จนต้องมาติดตามรายละเอียดกันต่อ...

ดันซีรีส์วาย ดึงดูดให้ต่างชาติเข้ามาเที่ยว โดยในครั้งนี้ที่ถือว่าเป็นการบุกตลาดใหม่ ที่มีกระแสการตอบรับที่ดีของนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ที่สนับสนุนชายรักชาย โดยมีการดึงซีรีส์วายเกาหลี เพื่อที่จะมีการโปรโมตการท่องเที่ยวในไทย ที่ถือว่าเป็นกลยุทธที่น่าสนใจ ยังไม่พอเท่านั้นยังมีการเร่งดันตลาดอินเดียอีกด้วย หลังจากที่ทางรัฐบาลได้มีการปลดล็อกเที่ยวบินในหลายๆประเทศแล้ว เพื่อที่จะมีการให้นักท่องเที่ยวในประเทศอินเดีย ได้มาทดแทนผู้ท่องเที่ยวในประเทศจีนในปัจจุบันนี้ จนต้องมีการติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม  ติดตามรายละเอียด ดันซีรีส์วาย ดึงดูดให้ต่างชาติเข้ามาเที่ยว ในรายละเอียดของการท่องเที่ยวเที่ยวไทย ได้มีการเผยถึงข้อมูลการส่งเสริมการตลาดในปี 65 นี้...

ธปท.
1 min read

ธปท. เตรียมปรับเงินเฟ้อสูงขึ้นกว่าเดิม ที่ถือว่าเกินคาดมากในการปรับเงินที่เฟ้อขึ้นในปี 2565 นี้ ที่มีปัจจัยด้วยกันหลายประการ ส่งผลให้เงินเฟ้อสูงขึ้น ล้วนแล้วส่งผลกระทบต่อระบบเศรษฐกิจโลกที่น่าจับตามองในปีนี้  ติดตามความคืบหน้า ธปท. เตรียมปรับเงินเฟ้อสูงขึ้นกว่าเดิม ทางธนาคารแห่งประเทศไทย ได้มมีการเตรียมที่จะมีปรับประมาณเงินเฟ้อที่สูงในปีนี้ โดยสูงกว่าที่คาดการณ์เอาไว้มากถึง 1.7 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว เนื่องด้วยราคาน้ำมากมากขึ้น ราคาเนื้อสัตว์ในประเทศไทย ที่สูงมากในเดือนมกราคมที่ผ่านมานี้ แต่คาดว่าจะไม่เกิน...

การลงทุนในประเทศไทยฟื้นตัว
1 min read

การลงทุนในประเทศไทยฟื้นตัว เป็นประเด็นที่มีการพูดถึงมากในวงการของเศรษฐกิจ ทางกรมโรงงานอุตสาหกรรม ได้มีการประเมินถึงการเติบโตในปีนี้ ที่คาดว่าจะมีการเติบโตขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง โดยนับตั้งแต่ในเดือนเมษายน 2565 ยาวต่อเรื่อยๆในปีต่อไป ทำให้ต้องมีการติดตามในรายละเอียดกันต่อไป ติดตามสถานการณ์ การลงทุนในประเทศไทยฟื้นตัว ในแนวโน้มของปีนี้ ที่จะมีการฟื้นตัวมากกว่าทุกปีที่ผ่านมา ตั้งแต่ที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในปัจจุบันนี้ แต่ในปัจจุบันได้มีหลายประเทศมากที่มีความฟื้นตัว และปรับตัวเพื่อสู้กับโรคนี้ให้ได้ ในประเทศไทยที่จะมีการประกาศให้เป็นโรคประจำถิ่นแล้วในเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้ เพื่อที่จะให้การลงทุนต่างๆได้มีการขยับขยายตัว มีนักลงทุนในต่างประเทศเข้ามาในประเทศไทยกัน...

บัวหลวงเปิดตัว IBA
1 min read

บัวหลวงเปิดตัว IBA เตรียมขยายฐานลูกค้า ที่หลายท่านอาจจะสงสัยกันว่า IBA นั้นคืออะไรกัน เป็นผู้แนะนำลูกค้าที่เกี่ยวกับการลงทุน เป็นการที่จะมีการให้ลูกค้าที่เป็นกลุ่มใหม่ ที่อยากลองมาลงทุนในกองทุนรวม เป็นการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีให้กับลูกค้ามากยิ่งขึ้น มีการพูดคุยและแลกเปลี่ยนเรื่องนี้กัน ถ้าหากว่านักลงทุนท่านใดที่สนใจต้องไม่พลาด ติดตามน่าสนใจ บัวหลวงเปิดตัว IBA เตรียมขยายฐานลูกค้า ในประเด็นนี้ทางหลักทรัพย์ของบัวหลวง ที่มีการพูดถึงว่าเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทของประชาชนมากในปัจจุบัน ยิ่งในช่วงของการแพร่การกระจายของทางเชื้อไวรัสโควิด ประมาณ...

ธปท.ดันคนไทยให้ทันยุคดิจิทัล
1 min read

ธปท.ดันคนไทยให้ทันยุคดิจิทัล ในยุคสมัยนี้ที่มีการพัฒนาอย่างรวดเร็ว เป็นเรื่องที่ไม่ได้ไกลตัวแต่อย่างใด เนื่องจากว่าในโซเชียลต่างมีการพูดถึงประเด็นนี้กันมาก ที่หลายๆท่านต้องพยายามทำความเข้าใจ แล้วนำระบบดิจิทัลมาใช้ให้ถูกด้วย ยิ่งสิ่งแวดล้อมที่เอื้ออำนวยและเข้าถึงได้ง่ายมาก จนต้องติดตามสถานการณ์กัน ติดตามสถานการณ์ ธปท.ดันคนไทยให้ทันยุคดิจิทัล ทางธปท. ที่กล่าวถึงในประเด็นนี้กันเป็นอย่างมาก ในช่วงที่ผ่านมานี้เราจะพบว่ามีการนำระบบดิจิทัลมาใช้มากขึ้น ที่จะต้องทำให้มีการดูแลความยั่งยืนนี้ต่อไป แล้วภาคการเงินหลายด้านมีความพัฒนาเป็นไปอย่างรวดเร็ว ที่มีสิ่งแวดล้อมคอยที่จะเอื้ออำนวยอยู่เสมอ ในขณะนี้พบว่าคนไทยจะมีการใช้โมบายแบงค์กิ้ง เป็นอันดับที่ 1 ของโลกเลยทีเดียว...