April 2, 2023

Month: April 2022

ค่ายรถชะลอผลิตรถยนต์
1 min read

ค่ายรถชะลอผลิตรถยนต์ เป็นปัญหาที่เห็นได้ชัดเจนในสิ่งที่เป็นผลที่ได้กระทบที่เกิดขึ้น จากการที่มีสงครามรัสเซีย ยูเครนที่ส่งผลกระทบทั่วโลก สิ่งที่ทำให้เกิดอุปสรรคในการทำธุรกิจอย่างหนักคือชิ้นส่วนในการผลิตรถยนต์ มีความขาดแคลน ทำให้ต้องมีการจับตามองในประเด็นนี้กัน จะพยายามในการผลิตรถยนต์ให้ได้มากถึง 1.8 ล้านคัน แล้วจะพยายามที่จะเพิ่มปั๊มชาร์จ EV มีการตรึงราคาให้อยู่ที่ประมาณ 6 แสนกว่าบาทเท่านั้น จนต้องมีการติดตามรายละเอียดกันขึ้น ติดตามรายละเอียด ค่ายรถชะลอผลิตรถยนต์ ในรายละเอียดที่เกิดขึ้นมา ในด้านของการส่งออกเรียกว่าอยู่ที่...

ห้ามใช้คริปโตจ่ายสินค้าและบริการ
1 min read

ห้ามใช้คริปโตจ่ายสินค้าและบริการ เป็นกฎที่ออกมาแล้วในส่วนนี้ ที่มีผลแล้วในวันที่ 1 เมษายน 65 ที่จะถึงในอีกไม่กี่วันข้างหน้า ที่ถือว่าเป็นการออกเกณฑ์มาให้กับทุกท่านที่ได้ลงทุนแล้วจากทางก.ล.ต. ทำให้ต้องมีการติดตามถึงรายละเอียดกันให้ได้  ติดตามรายละเอียด ห้ามใช้คริปโตจ่ายสินค้าและบริการ ในรายละเอียดทางก.ล.ต ที่ได้มีการออกเกณฑ์ในการกำกับในการใช้สินทรัพย์ดิจิทัล ที่ไม่มีการสนับสนุนในการใช้สินทรัพย์ดิจิทัล ที่เป็นสื่อกลางในการชำระค่าสินค้าและบริการ ทางธนาคารแห่งประเทศไทย ได้มีการหารือเกิดขึ้นมา ในการกำหนดเงื่อนไขมาเนื่องจากว่าจะส่งผลต่อสิ่งที่เป็นการเสถียรภาพในทางด้านระบบการเงินอยากหนัก และส่งผลต่อเศรษฐกิจของประเทศไทยโดยรวมด้วย ไม่พอเท่านั้นความเสี่ยงต่อระบบธุรกิจจะทำให้เกิดความผันผวนไปด้วยในส่วนของราคา...

ปรับโครงสร้างประเทศไทย
1 min read

ปรับโครงสร้างประเทศไทย เป็นสิ่งที่หลายๆคนได้มีการติดตามในประเด็นนี้กัน ในจังหวะนี้ต้องบอกเลยว่าประเทศไทย จะมีการเดินหน้าต่อไปอย่างไรได้บ้าง เมื่อได้มีปัญหาเกิดขึ้นมาอย่างไม่หยุดหย่อน ในผลกระทบที่เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่เรียกได้ว่ารุนแรงแล้ว แต่ยังมาเจอกับปัญหาของสงครามขึ้นมาด้วย ในความขัดแย้งของรัสเซียและยูเครน ที่ถือว่ามาซ้ำให้หนักมากยิ่งขึ้น จนทำให้เกิดการฟื้นตัวได้ยาก ในผลกระทบหนักที่เกิดขึ้นมานี้สะสมนานแล้ว จนต้องมียุทธศาสตร์ในการปรับวิธีการให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม ยุทธศาตร์วิธีการ ปรับโครงสร้างประเทศไทย ยุทธศาสตร์ 1 C จะมีการเปรียบเทียบทางภูมิศาสตร์ และมีการดูถึงยุทธภูมิที่มีการได้เปรียบด้วย...

ลงทุนอสังหาริมทรัพย์ในอนาคต
1 min read

คิดก่อน ลงทุนอสังหาริมทรัพย์ในอนาคต เป็นการแนะนำของทาง K Bank ไพรเวทแบงกิ้ง ที่ได้มีการเปิดเผยข้อมูลในส่วนนี้ ในส่วนที่นักลงทุนจะเริ่มในอนาคต หลังจากที่ชีวิตของผู้คนในแต่ละวันมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม ภาษีจะเป็นประเด็นที่สำคัญ ที่ได้มีผลต่อราคาอสังหาริมทรัพย์ที่ได้เกิดขึ้นมาในอนาคต จนต้องมีการติดตามรายละเอียดกันต่อไป ติดตามรายละเอียด คิดก่อน ลงทุนอสังหาริมทรัพย์ในอนาคต ในรายละเอียดของทางวันที่ 18 มีนาคม 65 ทางไพรเวท...

ศึกสงครามรัสเซีย ยูเครน
1 min read

ศึกสงครามรัสเซีย ยูเครน โอกาสดีเปลี่ยนพลังงานสะอาด เป็นเรื่องที่ต้องมีการติดตามประเด็นนี้กัน ในสงครามที่เกิดขึ้น ในช่วงนี้ที่ถือได้ว่ามีการปะทุหนักมากขึ้นกว่าเดิม ทางสหรัฐได้มีการร่วมมือชาติพันธมิตร เพื่อที่จะมีเรื่องของการคว่ำบาตรในส่วนของทางด้านเศรษฐกิจ รวมไปถึงการส่งออกและนำเข้าสินค้า ที่มีการควบคุมกับประเทศรัสเซีย ไม่พอเท่านั้นธนาคารกลางได้โดนคว่ำบาตรด้วย และที่ไม่น่าเชื่อไปกว่านั้นคือตัดธนาคารรัสเซียออกไปจากเครือข่ายของการทำธุรกรรมทางการเงินระหว่างประเทศด้วย แต่ในครั้งนี้จะถือว่าเป็นโอกาสที่ดีมาก ในการเปลี่ยนให้เป็นพลังงานสีเขียว หรือพลังงานสะอาดกัน  ติดตามรายละเอียด ศึกสงครามรัสเซีย ยูเครน โอกาสดีเปลี่ยนพลังงานสะอาด ในรายละเอียดของโอกาสในครั้งนี้...

1 min read

ชาวรัสเซีย ยูเครนยังอยู่ในประเทศไทย เรียกได้ว่าในช่วงสถานการณ์ในปัจจุบันนี้ ในทั้งสองประเทศยังไม่มีความคลี่คลายแต่อย่างใด ทำให้นักท่องเที่ยวที่อยู่ในประเทศดังกล่าว ได้อยู่ค้างในไทยอยู่ ณ ปัจจุบันนี้นับพันคน ทำให้ทางประเทศไทยเห็นถึงปัญหานี้ ที่จะต้องมีการแก้ไขปัญหาให้ได้ เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายของธุรกิจ แล้วไม่พอเท่านั้นยังเป็นการช่วยเหลือนักเดินทางทั้งสองชาตินี้ ที่เข้ามาในประเทศไทย จนต้องมีการติดตามสถานการณ์นี้กันต่อไป  สถานการณ์ความคืบหน้า ปัญหาใหญ่!! ชาวรัสเซีย ยูเครนยังอยู่ในประเทศไทย ในช่วงที่ยังไม่เกิดสงครามที่มีความปั่นป่วนขนาดนี้ ทางผู้ประกอบการในส่วนของท่องเที่ยว...

วิกฤติราคาน้ำมันแพงทั่วโลก เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นมาแล้วจะต้องมีการเตรียมรับมือกันให้พร้อม ในช่วงนี้ที่ต้องบอกเลยว่าเป็นสถานการณ์ที่มีความน่ากังวล ในด้านราคาน้ำมันที่สูงขึ้นมาประชาชนได้รับความเดือดร้อนอย่างหนักมาตั้งแต่ในปี 2564 ที่ผ่านมา มาจนกระทั่งในปี 2565 สถานการณ์ยังไม่คลี่คลายแต่อย่างใด ในราคาน้ำมันดิบที่สูงขึ้น เนื่องจากว่าความต้องการของผู้คน เริ่มกลับมาแล้ว มาปะทะกับสงครามในรัสเซียและยูเครน ทำให้ได้รับผลกระทบที่หนักขึ้นมากในปัจจุบันนี้ ติดตามรายละเอียด วิกฤติราคาน้ำมันแพงทั่วโลก ในช่วงที่มีการเกิดสงครามกันขึ้นมา ได้พบว่าทางรัสเซีย และยูเครน ได้มีการสู้รบกันเกิดขึ้นมา...

ภาพรวมราคาสินค้า ในเดือนม.ค 2565 ที่ผ่านมา ในสถานการณ์ตั้งแต่ต้นปีที่ มาจนถึงในช่วงเดือนมีนาคมนี้ ยังไม่มีแนวโน้มประเทศจะมีการฟื้นตัวได้ชัดเจนแต่อย่างใด ทำให้ทางครม. ได้มีการนึกถึงภาพรวมในเดือนมกราคมในช่วงต้นปี เนื่องจากว่ามีสินค้าในกลุ่มพลังงาน ที่เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดเงินเฟ้อในปัจจุบันนี้ ที่จะส่งผลกระทบต่อครึ่งปีหลังมากน้อยแค่ไหน มาติดตามรายละเอียดกันได้ ติดตามรายละเอียด ภาพรวมราคาสินค้า ในเดือนม.ค 2565 ที่ผ่านมา ทางที่ประชุมของทางครม. ได้มีการกล่าวถึงในราคาของตัวสินค้า...

ออมสินปล่อยสินเชื่อให้กู้ถึง 1 แสนบาท
1 min read

ออมสินปล่อยสินเชื่อให้กู้ถึง 1 แสนบาท ข่าวที่เห็นมาผ่านทางโซเชียล โลกออนไลน์ต่างๆ ในประเด็นนี้เป็นเรื่องที่ไม่จริง โดยทางศูนย์การต่อต้านเฟกนิวส์ ได้มีการเตือนว่า ทางข่าวที่ประกาศว่าธนาคารออมสิน ได้มีการปล่อยสินเชื่อตามนโยบายของรัฐ ที่พร้อมให้กู้เงินในจำนวน 1 แสนบาท แล้วมีการคิดดอกเบี้ยเพียงแค่ 0.75 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น โดยจะให้ผ่อนได้นานจนครบ 5 ปี ที่สำคัญไม่ต้องมีคนค้ำแต่อย่าใด...

อินเดียเตรียมส่งออกข้าวสาลี เป็นช่วงสถานการณ์ที่ตอนนี้ทุกคนเข้าใจกันดีว่า เป็นวิกฤติที่เกิดขึ้นมาในการทำสงครามกันของรัสเซีย และยูเครน ที่ในตอนนี้มีการขาดแคลนข้าวสาลีอย่างหนัก เนื่องจากว่าใน 2 ประเทศ เป็นผู้ผลิตรายใหญ่ของโลก แล้วมีการส่งออกไปในประเทศต่างๆ ที่ใช้เพื่อเป็นวัตถุดิบเพื่อใช้ในด้านการผลิตอาหารสัตว์เป็นหลัก และวัตถุดิบอาหารอีกหลายประเภท ทำให้อินเดียซึ่งเป็นประเทศที่ได้มีการปลูกข้าวสาลีอยู่แล้ว ได้มีการเตรียมความพร้อมเพื่อที่จะส่งออกมากยิ่งขึ้น มาแทนทั้งสองประเทศ แล้วยังมุ่งสู่ตลาดโลกในอนาคต ติดตามความคืบหน้าในสถานการณ์ อินเดียเตรียมส่งออกข้าวสาลี ในประเทศอินเดีย ที่มีการส่งออกอาหารได้สูงมากในปัจจุบันนี้...