May 23, 2022

Month: May 2022

เศรษฐกิจถดถอย
1 min read

เศรษฐกิจถดถอย ที่ทางโกลด์แมนแชคส์ ที่ได้มีการเตรียมรับมือแล้ว หลังจากที่ได้รับผลกระทบหนักจากสงครามระหว่างรัสเซีย และยูเครน แล้วยังไม่มีความเบาบางจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิดที่ผ่านมาด้วย ทำให้เขาเองได้มีการเตือนที่เน้นในส่วนของภาคธุรกิจ และในส่วนของผู้บริโภค ที่ต้องมีการเตรียมรับมือกับภาวะเศรษฐกิจในสหรัฐอเมริกาที่ถือว่ามีความเสี่ยงสูงมาก ทำให้ต้องมีการติดตามสถานการณ์กันต่อไป ติดตามสถานการณ์ เศรษฐกิจถดถอย ในสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในปัจจุบันนี้ ที่จะมีการขึ้นดอกเบี้ยโดย Fed จะมีการนัดประชุมกันอีกครั้งในเดือนมิถุนายน 2565 ที่จะถึงนี้ เป็นการสกัดเงินเฟ้อ จากที่ราคาของพลังงานได้พุ่งสูงขึ้นมาก...

กฎหมายประกันสังคม
1 min read

ครม.แก้กฎหมายประกันสังคม เป็นประเด็นที่เกิดขึ้นมาในขณะนี้ ที่ต้องบอกเลยว่าเป็นการแก้กฎหมายที่เป็นประโยชน์ต่อผู้ประกันตน จนต้องมีการติดตามรายละเอียดกัน ที่พร้อมเตรียมเฮได้เลย ไม่ว่าจะเป็นการนำเงินมาใช้ก่อนได้ หรือจะมาค้ำเงินกู้ก็ตาม  ติดตามรายละเอียด ครม.แก้กฎหมายประกันสังคม ในการแถลงถึงการที่อนุมัติในส่วนของเรื่องที่เป็นหลักในการร่างเกี่ยวกับพระราชบัญญัติของทางด้านประกันสังคม ที่ได้มีการปรับปรุงและมีการเตรียมการแก้ไข ให้เป็นสิทธิประโยชน์กับกองทุนประกันสังคมในครั้งนี้ ถ้าหากว่าเป็นกรณีในทางด้านการชราภาพสำหรับผู้ที่ได้มีสิทธิในการประกันตน จะมีสิทธิที่สามารถนำเงินออกมาใช้ได้ในบางส่วน จะมีให้ขอเลือก ขอคืน รวมไปถึงขอกู้ด้วย ในการแก้ไขเพิ่มเติมในครั้งนี้ ที่นับว่าเป็นการตัดสินใจที่ดีเหมาะกับสถานการณ์ขณะนี้ ที่จะมีการรองรับเพื่อที่จะเข้าสู่สังคมผู้ที่สูงอายุด้วย...

พีพีทีสเตชั่น ราคาน้ำมันเท่าเดิม
1 min read

พีพีทีสเตชั่น ราคาน้ำมันเท่าเดิม เป็นประเด็นที่เกิดขึ้นที่ทางปตท. ที่ไม่ขึ้นแล้ว ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 9 ไปจนถึง 18 เมษายน 65 แล้วยังกล่าวอีกว่าราคาน้ำมันในตลาดโลก ถ้าหากว่ามีการปรับตัวลง ทางปตท. จะลดลงตามไปด้วย ทำให้ต้องมีการติดตามสถานการณ์นี้กันให้ได้ ติดตามสถานการณ์ พีพีทีสเตชั่น ราคาน้ำมันเท่าเดิม ในสถานการณ์นี้ทาง...

กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ
1 min read

กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ นับว่าเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม และให้ความสำคัญ ในปัจจุบันนี้มาในปีเสือ ที่ต้องบบอกเลยว่าส่วนใหญ่แล้วจะมีการยื่นภาษีกัน เป็นแบบภาษีบุคคลธรรมดา เพื่อที่จะมีการวางแผนทางการเงินให้ดีมากยิ่งขึ้น สำหรับที่ท่านใดต้องการมีเงินเก็บ เพื่อที่จะไว้ใช้จ่ายเงินในยามเกษียณ และไม่ได้มีการลงทุนในส่วนของกองทุนประหยัดภาษีแต่อย่างใด แนะนำว่าต้องมีการเลือกส่งเงินสะสมแล้ว เพื่อที่จะเข้ามาในกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ จะสามารถลดหย่อนภาษีได้เมื่อมีการคำนวณแล้ว จนต้องมีการติดตามรายละเอียดกันต่อไป ติดตามรายละเอียด กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ ในส่วนของอัตราเงินสะสม ที่จะนำเข้ามาส่งในกองทุน จะมีความแตกต่างกันออกไป ถ้าหากว่าอยากรู้ข้อมูลของเงื่อนไขต้องมีการสอบถามข้อมูลต่อไป...

1 min read

กกพ.ลดค่าไฟให้ประชาชน เนื่องจากการดูแลให้ทั่วถึง ในส่วนของค่าไฟที่จะเป็นการช่วยค่าครอบชีพได้บ้าง โดยจะมีการปรับใช้ดีเซล มาเพื่อที่จะผลิตกระแสไฟฟ้าต่อไป ยังให้ทางกฟผ. ได้มีการรับภาระในค่า FT ในการทยอยขึ้น นับว่าต่ำกว่าต้นทุนจริง แล้วยังเตรียมการที่จะเลิกเก็บค่าไฟเป็นรายเดือน 38.22 บาทด้วย ที่จะพยายามทำให้ได้เต็มที่มากที่สุด แต่จะไม่ได้ทั้งหมด จนต้องมีการติดตามรายละเอียดกันต่อไป ติดตามรายละเอียด กกพ.ลดค่าไฟให้ประชาชน ในแนวทางของการบริการการจัดการทางกกพ. ที่จะไม่ให้เชื้อเพลิงที่เกี่ยวกับในการผลิตในส่วนของกระแสไฟฟ้านั้น...

ปุ๋ยไม่ขาด
1 min read

ปุ๋ยไม่ขาด เป็นการที่ได้รับการยืนยันมาแล้วจาก 3 สมาคมปุ๋ย ที่ได้มีการกล่าวถึงประเด็นปุ๋ยเคมี ที่ผู้คาและเกษตรกรเกรงว่าจะขาด จะส่งผลให้ฤดูกาลที่จะถึงในเดือนเมษายนจนถึงพฤษภาคม 65 นี้ มีการเปลี่ยนแปลงไป แต่ว่าไม่เป็นอย่างที่คิดแน่นอน สมาคมยันว่าไม่ขาดแน่นอน มีการนำเข้าต่อเนื่องมาเรื่อยๆ แล้วยังทีการหาจากพื้นที่อื่นๆมาแทนด้วย โดยหลังจากที่มีการยื่นของให้พาณิชย์ได้มีการขึ้นราคา ได้ผลตอบรับออกมาแล้วว่าไฟเขียว สามารถขึ้นได้ แต่คงไม่ปรับขึ้นมากเป็นร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่ด้วยต้นทุนที่เป็นอยู่ในตอนนี้สูงขึ้นจริง จนได้รับความเดือดร้อนหนัก...

ต่างชาติมาเที่ยวไทยน้อย
1 min read

ต่างชาติมาเที่ยวไทยน้อย เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นมาตั้งแต่ในช่วงของการที่ได้แพร่กระจายในส่วนของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ทำให้มีการปิดประเทศ และกำชับการเดินทางเข้ามาในประเทศไทย ที่ทำให้นักท่องเที่ยวได้ลดลงไปเยอะ จนมาถึงในปัจจุบันนี้ แน่นอนว่านักท่องเที่ยวยังคงน้อยอยู่มาก ถ้าหากว่าจะให้รอดในตอนนี้ มีเพียงแค่ให้นักท่องเที่ยวได้เดินทางมาไม่ต่ำกว่า 16 ล้านคน จะสามารถสร้างรายได้มาได้เพียงพออยู่บ้าง ในตอนนี้ทางรัฐทำได้คือมีการปลดล็อกเงื่อนไข ที่จะเดินทางเข้ามายังในประเทศ มีการกระตุ้นเศรษฐกิจให้เดินหน้ามากกว่าเดิม ในโครงการเราเที่ยวด้วยกันด้วย จนต้องมีการติดตามสถานการณ์กันต่อไป ติดตามรายละเอียด ต่างชาติมาเที่ยวไทยน้อย ในรายละเอียดปัจจุบันนี้...