June 10, 2023

Month: June 2022

เดินหน้าเศรษฐกิจด้านการค้า
1 min read

ไทยจับมือญี่ปุ่น เดินหน้าเศรษฐกิจด้านการค้า ที่เตรียมแล้วในการร่วมมือกันครั้งนี้ ที่ถือว่าเป็นการค้ามิติใหม่ของทั้งสองประเทศ ดันให้เศรษฐกิจมีการขยายตัวมากกว่าเดิม จนต้องมีการติดตามสถานการณ์กันให้ได้  ติดตามสถานการณ์ ไทยจับมือญี่ปุ่น เดินหน้าเศรษฐกิจด้านการค้า ในด้านความสัมพันธ์ส่วนของการตกลง เพื่อที่จะร่วมมือกันในครั้งนี้ ในรูปแบบใหม่ที่ทำขึ้นมา มีหลายประเด็นที่ต้องไม่พลาดกัน ติดตามกันให้ได้ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการส่งเสริมผู้ประกอบการ ที่เกี่ยวข้องกับประโยชน์ทางการค้าเสรี หรือจะเรียกกันว่า FTA เริ่มจากการที่ลงทุนเอเชีย-ญี่ปุ่น เพื่ออนาคตในครั้งนี้...

นักลงทุนคนไทยเล่นคริปโตน่าเป็นห่วง ต่างพอจะทราบกันดีอยู่แล้ว ในยุคสมัยนี้ผู้คนให้ความสนใจในด้านการลงทุนมากขึ้นเรื่อยๆ โดยทางก.ล.ต. ได้มีการเปิดเผยถึงข้อมูล ในการสำรวจถึงพฤติกรรมในการลงทุนของคนไทยในขณะนี้ ต่อการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล ส่วนมากแล้วจะมีการเกร็งกำไรกันในระยะสั้น และส่วนน้อยจะเป็นการหวังในส่วนของผลที่เป็นการตอบแทนกันในช่วงระยะยาว ในปัจจุบันนี้นักลงทุนไม่ค่อยมีความรู้กันมากเท่าไหร่นัก จะเน้นเล่นกันไปตามกระแสเป็นส่วนใหญ่ จนต้องมีการติดตามรายละเอียดกันต่อไป ติดตามรายละเอียด นักลงทุนคนไทยเล่นคริปโตน่าเป็นห่วง โดยทางก.ล.ต. ได้มีการเปิดเผยถึงข้อมูล ที่ได้มีการสำรวจถึงพฤติกรรมของการลงทุนของคนไทยในตอนนี้ ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ในปี 65...

ปรับเปลี่ยนการขึ้นอัตราดอกเบี้ย
1 min read

ปรับเปลี่ยนการขึ้นอัตราดอกเบี้ย ที่ต้องบอกเลยว่าในประเด็นนี้ ในต่างประเทศมีการขึ้นดอกเบี้ยเช่นเดียวกัน เพื่อที่จะสกัดเงินเฟ้อเป็นหลักให้ได้ โดยทางแบงค์ชาติมีความจำเป็นที่ต้องขึ้นอัตราดอกเบี้ย ที่มองได้ว่าอาจจะเป็นการซ้ำเติมกับวิกฤติของภาวะเศรษฐกิจของประเทศไทยในขณะนี้ ที่ถือว่าไม่ค่อยราบรื่นเท่าไหร่นัก มีการขยายตัวที่ต่ำมากในขณะนี้ ทำให้กำลังซื้อและกำลังในการใช้จ่ายเงินมีความลดน้อยลงไปจากเดิม แล้วจะเกิดผลกระทบอย่างหนักในการจ้างงานอีกด้วย จนต้องมีการติดตามสถานการณ์กันให้มากขึ้น  ติดตามสถานการณ์ ปรับเปลี่ยนการขึ้นอัตราดอกเบี้ย ทางแบงค์ชาติได้มีการที่จะคงอัตราดอกเบี้ยไม่ให้สูงมาก ต่อเนื่องไปในระยะยาว โดยทางสหรัฐอเมริกา ได้มีการเพิ่มอัตราดอกเบี้ยขึ้นมาอย่างรุนแรง ที่ไม่เคยทำมาหลายสิบปีแล้ว แล้วในตอนนี้ยังมีหลายประเทศที่ขึ้นอัตราดอกเบี้ย และมีการบอกถึงสัญญาณในการขึ้นดอกเบี้ยอีกไม่นานนี้...

หุ้นไทย
1 min read

หุ้นผันผวนหนัก ได้มีการวิเคราะห์ถึงการลดสัดส่วนในการลงทุนของหุ้นไทย ที่แนะนำว่าให้มีการถือเป็นเงินสดไว้ที่ตัวก่อน เพื่อที่จะลดความเสี่ยงจากสถานการณ์ต่างๆที่ไม่น่าไว้ใจในขณะนี้ แล้วทาง SET เกิดการผันผวนที่ไม่แน่นอน เนื่องจากว่าขึ้นตามหุ้นโลก มีปัจจัยในแง่ลบที่ไม่ว่าจะเป็นการเกิดศึกสงครามของรัสเซียและยูเครน ที่เกิดความยืดเยื้อขึ้นมาอย่างหนัก ก่อให้เกิดเงินเฟ้อพุ่งสูงขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง ไม่พอเท่านั้นยังเกิดการล็อกดาวน์ขึ้นมาในจีนด้วย แล้วทาง FED ได้มีการเร่งขึ้นดอกเบี้ยในขณะนี้  ติดตามสถานการณ์ หุ้นผันผวนหนัก ในสถานการณ์ที่เกิดขึ้น จากการที่ทางธนาคารกลางสหรัฐ ได้มีการประชุมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว...

ควบคุมราคาหมูหน้าฟาร์ม
1 min read

ควบคุมราคาหมูหน้าฟาร์ม เป็นประเด็นที่เกิดขึ้นมา ในราคาที่เพิ่มขึ้นอย่างมากในขณะนี้ของราคาเนื้อหมู ทำให้ผู้บริโภคต่างได้รับความเดือดร้อน แต่ทางเกษตรกรที่ได้เลี้ยงหมู ยันว่าจะช่วยลดราคา เพื่อให้สอดคล้องกับค่าครองชีพของประชาชนในขณะนี้ พร้อมแล้วที่จะร่วมมือกับทางกระทรวงพาณิชย์ด้วย ติดตามรายละเอียด ควบคุมราคาหมูหน้าฟาร์ม จากกที่ได้ประชุมแล้ว มีการกล่าวถึงผลกระทบที่เกิดขึ้นมา จากโรค ASF ในปีที่ผ่านมานี้ที่เห็นได้ชัดเจน ในรอบที่มีการผลิตหมูครั้งนี้ พบแล้วว่าเป็นผลจากการที่ทางเกษตรกรมีการเลิกเลี้ยงสุกรไปเยอะ เมื่อสำรวจแล้วพบว่าทางภาคเหนือมีมากกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ที่ได้เลิกเลี้ยง...

เงินบำเหน็จชราภาพ 
1 min read

ปลดล็อกใช้เงินบำเหน็จชราภาพ ทางรมว.แรงงาน ที่ได้มีการเผยถึงข้อมูล ที่มีการขอเสนอกันในประเด็นที่ได้ร่างพ.ร.บ.ประกันสังคม ในฉบับที่แก้ไข ในการเข้าไปพิจารณาในประเด็นนี้กัน เพื่อที่จะมีการเพิ่มสิทธิประโยชน์ให้กับทางผู้ประกันตนด้วย ยิ่งเป็นในกรณีชราภาพ จะสามารถเลือกบำเหน็จได้ หรือเป็นบำนาญ มีการใช้ค้ำเงินกู้ รวมไปถึงการที่จะขอเงินมาช่วยให้สมทบบางส่วนด้วย เพื่อที่จะออกมาใช้ได้ ซึ่งในตอนนี้ได้มีการเห็นชอบแล้ว อีกทั้งยังมีการเตรียมถึงความพร้อมจากความเห็นชอบนำมาประกอบเข้าไปที่ประชุมครม. เพื่อที่จะทำพร้อมไปทั้งคู่กับข้อเสนอของกระทรวงแรงงานด้วย ในช่วงเดือนพฤษภาคม 65 นี้ นับว่าเป็นโอกาสที่ดีในการช่วยเพิ่มทางเลือกให้มากยิ่งขึ้น...

ค่าครองชีพสูงนำรายได้
1 min read

ค่าครองชีพสูงนำรายได้ เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นมาอยู่ในขณะนี้ ที่ต้องบอกเลยว่าในปี 65 รายได้ที่เป็นแบบสุทธินั้นของทางด้านครัวเรือนในประเทศไทย มีค่าลดลงไปกว่าเมื่อก่อน ในสาเหตุนี้เนื่องจากว่าค่าครองชีพที่สูงขึ้นเร็วมาก แล้วรายได้ไม่พอที่จะใช้จ่าย ไม่พอเท่านั้นยังมีภาระและค่าใช้จ่ายแต่ละครอบครัวอีกด้วย เรียกว่าอยู่ในระดับสูง ทำให้เป็นการที่กดดันในแนวโน้มกำลังซื้ออย่างมาก การใช้จ่ายเงินไม่คล่องตัว จนต้องมีการติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม ติดตามรายละเอียด ค่าครองชีพสูงนำรายได้ ในเศรษฐกิจไทยตอนนี้ยังอยู่ในสถานการณ์ที่กำลังฟื้นตัวอยู่ จากการที่ได้แพร่กระจายของทางตัวเชื้อไวรัสโควิด-19 เนื่องจากว่ามีการแพร่เชื้อที่รวดเร็วมาก ทำให้มีการกดดันต่อการฟื้นตัวที่ยากกว่าเดิมด้วย แล้วยังไม่พอเท่านั้นมีความขัดแย้งเกิดขึ้นมาจากสงครามของรัสเซียและยูเครนร่วมด้วย...

เงินบาทอ่อนค่า
1 min read

เงินบาทอ่อนค่า เป็นช่วงที่ประเทศไทยกำลังเจอสถานการณ์นี้อยู่ในขณะนี้ ที่นับว่าเป็นประเด็นที่น่าเป็นห่วงมาก ในเรื่องของเงินบาทเป็นเงินเยน ที่ล้วนแล้วเกิดจากตลาดโลกการเงินที่ไม่แน่นอนในขณะนี้ ทำให้หลายประเทศมีความผันผวนในขณะนี้อยู่เป็นจำนวนมาก แน่นอนว่าไม่ใช่สิ่งที่ดีกันแบบ 100 เปอร์เซ็นต์ เพราะว่าต้นทุนในเรื่องของสินค้าที่ได้นำเข้ามายังประเทศไทย จะมีราคาสูงขึ้นอย่างมาก จนทำให้อัตราเงินเฟ้อเร่งขึ้นมาแรง จนต้องมีการติดตามสถานการณ์กันใกล้ชิด  ติดตามสถานการณ์ เงินบาทอ่อนค่า ในประเด็นที่เกิดขึ้นนี้ ในการที่เงินบาทอ่อนค่า เมื่อเทียบดอลลาร์สหรัฐ แน่นอนว่าจะเป็นการช่วยเพิ่มการแข่งขัน ให้กับทางผู้ส่งออกได้...

เปิดตัว Tops PRIME
1 min read

เปิดตัว Tops PRIME โดยทางเซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล ได้พร้อมแล้วที่จะยกระดับท็อปส์แบบเดิมๆ ให้มีความน่าสนใจ และมีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น ในการเปิดบริการแบบเดลิเวอรี่ให้กับลูกค้าในตอนนี้ โดยมาในรูปแบบเหมาจ่ายแบบรายเดือนด้วย ยิ่งใครที่เป็นสายช็อป จะต้องถูกใจสิ่งนี้อยู่มาใช่น้อย มาติดตามรายละเอียดรูปแบบของธุรกิจใหม่นี้กัน  ติดตามรายละเอียด เปิดตัว Tops PRIME ในรูปแบบความทันสมัย ของ...

เศรษฐกิจไทยเจอวิกฤติหนัก
1 min read

เศรษฐกิจไทยเจอวิกฤติหนัก ในปัจจุบันนี้เรียกได้ว่าช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ประเทศไทยได้สถานการณ์แย่ๆหลายประการ แต่ที่เป็นหนักๆกันมากคือพิษจากสงครามรัสเซีย ยูเครน และจากการที่เงินเฟ้อขึ้นสูง ที่มองว่ามีความยากลำบากมากขึ้นทุกวัน ทำให้เสี่ยงมากที่จะเศรษฐกิจถดถอย เมื่อได้มองในทางกลับกันแล้ว ประเทศไทยมีการเติบโตในภาวะที่ทางด้านเศรษฐกิจนั้นที่ถือว่ายากลำบาก จนต้องมีการติดตามสถานการณ์กันต่อไป ติดตามสถานการณ์ เศรษฐกิจไทยเจอวิกฤติหนัก ในสถานการณ์ที่เกิดขึ้น มี 3 ประการที่เป็นปัจจัยที่ทำให้เกิดผลกระทบหนักมาก อย่างแรกเลยในด้านของเงินเฟ้อ...