April 2, 2023

Month: August 2022

ปวดฝ่าเท้า
1 min read

ปวดฝ่าเท้า เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัย โดยจะเป็นอาการที่มีรู้สึกปวดขึ้นมาอยู่บริเวณของใต้ฝ่าเท้าอย่างเห็นได้ชัด หรือจะเป็นบริเวณ เนินเท้า ส้นเท้า เกิดขึ้นมาได้อีกเช่นเดียวกัน ในบางรายผู้ป่วยจะมีความปวดไปที่ข้อเท้าได้ หัวเข่า หลัง และอวัยวะในส่วนอื่นๆได้ ส่วนใหญ่แล้วไม่เกิน 3 สัปดาห์จะหายไปได้เอง อาการและสาเหตุของ ภาวะ ปวดฝ่าเท้า อาการที่เกิดขึ้น จะรู้สึกว่าเท้าทั้ง 2...

โรงงานอาหารสัตว์เตรียมใช้ข้าวโพดไทย
1 min read

โรงงานอาหารสัตว์เตรียมใช้ข้าวโพดไทย จากปัญหาที่เกิดขึ้นมา ด้วยอุปสรรคที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเกิดสงครามระหว่างรัสเซียและยูเครน การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบวัตถุดิบในการนำเข้าอย่างมาก ที่หนักมากเลยเป็นการขาดแคลนวัตถุดิบนำเข้า ไม่พอเท่านั้นราคายังพุ่งขึ้นสูง ส่งผลให้ทั้งโรงงานอาหารสัตว์ และผู้ประกอบการที่ต้องการใช้วัตถุดิบได้รับผลกระทบตามๆกัน จึงต้องมีการใช้ข้าวโพดไทยแทน  ติดตามรายละเอียด โรงงานอาหารสัตว์เตรียมใช้ข้าวโพดไทย ในรายละเอียดกล่าวได้ว่า ในการนำเข้าวัตถุดิบทดแทน ในส่วนที่ใช้ในการผลิตอาหารสัตว์กัน เป็นตามที่ทางกระทรวงพาณิชย์ ได้มีการเผยว่าอนุญาตให้เว้นในมาตรการ 3 ต่อ...

ได้มีการเตรียมเพื่อที่จะทำการ เตรียมปรับขึ้นราคานม เป็นประเด็นที่มีการพูดถึงกันมากในการขึ้นราคาของนมในปัจจุบันนี้ ที่มีแนวโน้มสูงมากในการขึ้นราคา เนื่องจากว่าต้นทุนการผลิตถือว่าสูงมาก จนทำให้ต้องมีการยื่นเรื่องเพื่อที่จะปรับขึ้นราคา นับว่าต้องจับตามองกันเลยทีเดียว ติดตามสถานการณ์ เตรียมปรับขึ้นราคานม ในสถานการณ์ปัจจุบันนี้ ทางอธิบดีกรมการค้าภายใน ที่ได้มีการเผยถึงการที่ได้รับเรื่องจากชุมนุมสหกรณ์โคนมแห่งประเทศไทย จำกัด ในสิ่งนี้เพื่อที่จะมีการขอให้พิจารณาในการปรับราคาผลิตภัณฑ์นม โดยมีการอนุมัติถึงการขึ้นราคาในการรับซื้อน้ำนมดิบเกษตรกร ในกิโลกรัมละ 2.25 บาท จากเดิมจะอยู่ที่ 17.50...

ธุรกิจไทยยังสู้ไหวอยู่ในเมียนมาร์
1 min read

ธุรกิจไทยยังสู้ไหวอยู่ในเมียนมาร์ ในประเด็นที่เกิดขึ้นมาในปัจจุบันนี้ จากที่นักวิเคราะห์ได้มีการประเมินประเทศเพื่อนบ้าน เมียนมาที่ได้มีการไม่ให้หยุดที่จะจ่ายหนี้เงินกู้ นับว่าไม่ได้กระทบกับประเทศเท่าไหร่ โดยมีสัดส่วนทางการค้าเพียงแค่ 0.85 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งไปเหมือนกับ 6 กลุ่มของธุรกิจที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์ ที่ได้ทำอยู่ในเมียนมา โดย SCC มีการขอยุติการทำโรงปูน ซึ่งในต่างประเทศส่วนใหญ่แล้ว จะมีการชำระเงินซื้อขายก๊าซในประเทศไทย นับว่าเป็นประเด็นที่น่าติดตาม  ติดตามสถานการณ์ ธุรกิจไทยยังสู้ไหวอยู่ในเมียนมาร์...

Fed เตรียมขึ้นดอกเบี้ยเพิ่มขึ้นอีก
1 min read

Fed เตรียมขึ้นดอกเบี้ยเพิ่มขึ้นอีก หลังจากที่เพิ่มขึ้นมาแล้วหลายรอบในหลายเดือนติดต่อกัน มาจนถึงปัจจุบันนี้ เพื่อที่จะสกัดเงินเฟ้อที่สูงขึ้นในสถานการณ์ปัจจุบันนี้ เพื่อที่จะให้กลับตามเป้าหมายให้ได้ ต้องมีการติดตามสถานการณ์กันอย่างใกล้ชิด  ติดตามสถานการณ์ Fed เตรียมขึ้นดอกเบี้ยเพิ่มขึ้นอีก ในสถานการณ์ในปัจจุบันนี้ ที่ทางธนาคารกลาง Fed ได้มีการเผยในข้อมูลที่ทางกรรมการ Fed ยังให้ความสำคัญกับการที่ควบคุมเงินเฟ้ออยู่ ถึงจะทำให้เศรษฐกิจเกิดการถดถอย ในครั้งนี้อาจมีการปรับดอกเบี้ยให้อยู่ที่ 0.50 เปอร์เซ็นต์...

ห้ามนำสลากดิจิทัลขายต่อเกินราคา
1 min read

ห้ามนำสลากดิจิทัลขายต่อเกินราคา เป็นประเด็นที่เกิดขึ้นมาในปัจจุบันนี้ โดยหลังจากที่เกิดปัญหาในราคาสลากกินแบ่งที่สูงขึ้นเกินกำหนด ทางสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ได้มีการมาเตือนถึงการนำสลากดิจิทัลเข้ามาขายต่อ โดยเกินราคากว่า 80 บาท โดยมีความผิดจะต้องโดนดำเนินคดีด้วย อีกทั้งไม่ให้มีการซื้อขายสลากดิจิทัลต่อจากคนอื่นมาด้วย เนื่องจากว่าตอนขึ้นรางวัลจะเกิดปัญหาขึ้นได้ ติดตามรายละเอียด ห้ามนำสลากดิจิทัลขายต่อเกินราคา ทางสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ที่ได้มีการเผยถึงการนำสลากดิจิทัลเข้ามาทำการจำหน่ายเกินจำนวนราคา จะเห็นได้เยอะมากผ่านทางสังคมออนไลน์ ในประเด็นนี้อยากจะเตือนประชาชนที่มีการซื้อสิทธิสลากดิจิทัลจากผู้อื่นมา เพื่อให้เกิดความระวังมากขึ้น แล้วอยากให้มีการเลี่ยงซื้อต่อมาจากผู้อื่น เนื่องจากว่าระบบที่ได้มีการจำหน่ายออกมาของสลากดิจิทัลผ่านแอปพลิเคชั่น...

ราคาน้ำมันดิบพุ่งสูงขึ้นอีก
1 min read

ราคาน้ำมันดิบพุ่งสูงขึ้นอีก ที่ได้มีการปรับตัวเพิ่มขึ้นต่อ หลังจากที่มีความกังวลในส่วนของอุปทานน้ำมันดิบ ที่อาจทำให้มีการตึงตัวจากการผลิต ที่เป็นของกลุ่มโอเปกจะปรับตัวลงด้วย จะเห็นได้ชัดเจนในประเทศลิเบีย จนต้องมีการติดตามสถานการณ์กันต่อไป ติดตามสถานการณ์ ราคาน้ำมันดิบพุ่งสูงขึ้นอีก ในการวิเคราะห์ถึงราคาน้ำมันที่สูงขึ้น ได้มีการกล่าวถึงราคาน้ำมันดิบที่ยังเพิ่มขึ้นกว่าเดิม หลังจากที่ตลาดมีความกังวลหนักของอุปทานน้ำมันดิบ ที่ทำให้มีการตึงตัวจากการผลิตที่อยู่ในกลุ่มโอเปก ที่พบว่ามีการปรับตัวลดลง ยิ่งเป็นประเทศลิเบียต้องมาเจอกับปัญหานี้หนักหน่วงมาก ทั้งในความไม่สงบของประเทศ มีการประท้วงกันเกิดขึ้นมาในสหภาพแรงงานของนอร์เวย์ ในตอนนี้ได้มีการประกาศถึง Force Majeure...

คาดการณ์ตลาดอสังหาริมทรัพย์ทรุดหนัก
1 min read

คาดการณ์ตลาดอสังหาริมทรัพย์ทรุดหนัก เรียกว่าได้รับผลกระทบที่หนักพอสมควร จากปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นมา เรียกได้ว่าในครั้งนี้เกิดการเสียหลักพอสมควรในตลาดนี้ ที่ต้องบอกเลยว่ามีแววที่จะสะท้อนถึงเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นมาในปัจจุบันนี้ โดยในแต่ละประเทศที่ยังคงมองถึงผลกระทบที่เกิดขึ้น จากการที่มีล็อกดาวน์เกิดขึ้นมา ในเศรษฐกิจของเซี่ยงไฮ้ รวมไปถึงปักกิ่งด้วย  ติดตามสถานการณ์ คาดการณ์ตลาดอสังหาริมทรัพย์ทรุดหนัก จากสถานการณ์ที่เกิดขึ้น มีรายงานข่าวถึงดัชนีที่เป็นตัววัดยอดในการขายอพาร์ทเมนต์ รวมไปถึงบ้านในประเทศจีนอีกด้วย ที่เรียกได้ว่าร่วงลงอยู่เรื่อยๆ นับว่าเป็นเป็นสิบเดือนแล้ว เมื่อการเทียบในแต่ละปี นับว่าเป็นสถิติที่ดิ่งมาก นับว่านานที่สุดแล้วตั้งแต่มีการพัฒนามา ในด้านอสังหาฯนี้...

รัสเซียยื่นมือช่วยภูมิภาคดอนบัส
1 min read

รัสเซียยื่นมือช่วยภูมิภาคดอนบัส เป็นประเด็นที่เกิดขึ้นมา จากการมีสงครามรัสเซีย-ยูเครนขึ้น หลายท่านต่างที่จะทราบกันดีอยู่แล้วว่ามีความเสียหายหนักมาก ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องเศรษฐกิจ โครงสร้างพื้นฐานต่างๆที่ได้รับผลกระทบมหาศาล ซึ่งในขณะนี้ทางผู้นำโดเนสตก์ ได้เริ่มทำการค้ากับทางอิหร่านอยู่ จนต้องไม่พลาดที่จะติดตามรายละเอียด ติดตามรายละเอียด รัสเซียยื่นมือช่วยภูมิภาคดอนบัส ในครั้งนี้วันที่ 19 มิถุนายน 65 มีการรายงานถึงประเด็นนี้กันขึ้น โดยทางเดนิส แมนทูรอฟ มีการให้สัมภาษณ์ในประเด็นนี้ ว่าจะมีการช่วยโดเนตสก์ให้ได้มากที่สุด...

แบงค์ออฟอเมริกาคาดเศรษฐกิจสหรัฐถดถอย
1 min read

แบงค์ออฟอเมริกาคาดเศรษฐกิจสหรัฐถดถอย เป็นรายงานความคืบหน้าที่เกิดขึ้นมาในปัจจุบันนี้ โดยมีการคาดการณ์เศรษฐกิจของทางสหรัฐ ที่นับว่ามีชื่อเสียง และยังเป็นสถาบันการเงินที่ใหญ่มากที่สุดแล้วในสหรัฐ โดยกล่าวว่าโอกาสประมาณ 40 เปอร์เซ็นต์ ของทางเศรษฐกิจที่ยังต้องมาเจอกับภาวะที่ไม่อยากเจอ เป็นภาวะถดถอยที่อาจจะเกิดขึ้นมาในปีหน้า ซึ่งต้องต้องบอกเลยว่าในขณะนี้เงินเฟ้อยังไม่หยุดพุ่งสูงขึ้น  ติดตามสถานการณ์ แบงค์ออฟอเมริกาคาดเศรษฐกิจสหรัฐถดถอย ในสถานการณ์ปัจจุบันนี้ที่เกิดขึ้นมา ทางแบงค์ออฟอเมริกา ที่มีการคาดการณ์ถึงการเติบโต GDP พี่เกิดขึ้นมาของทางสหรัฐ เรียกได้ว่ามีการชะลอตัวเกิดขึ้น ในแนวโน้มที่แย่ลงกว่าเดิม...